Cập nhật thông tin trên PC Covid như thế nào khi ứng dụng được sử dụng như thẻ xanh lưu thông, hỗ trợ phòng chống dịch covid hiện tại. Nếu bạn chưa biết gì về PC-Covid và tra mã QR thẻ xanh hay chưa, hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé!

PC-Covid – ứng dụng tra thẻ xanh đi đường hiện nay

Mới đây, ứng dụng PC-Covid vừa được cho ra mắt giúp tổng hợp, thống nhất tất cả các tính năng của các ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch covid hiện tại của nước ta.

Để tải được ứng dụng bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng Bluezone trước để không bị lỗi. Ứng dụng PC-Covid hỗ trợ trên cả 2 nền tảng IOS và Android và có những tính năng nổi bật sau:

 • Cấp và quản lý mã QR cá nhân, địa điểm

Với ứng dụng PC-Covid nếu người dân đủ điều kiện cấp thẻ vàng, thẻ xanh Covid thì sẽ được nhận mã QR chứng nhận thẻ vàng, thẻ xanh Covid-19 khi ra đường hoặc tới những nơi cho phép.

 • Giúp xem chứng nhận đã tiêm chủng vacxin Covid-19

Sau khi đã tiêm vacxin ngừa Covid-19, bạn vào mục tra cứu giấy chứng nhận tiêm ngừa vắc-xin Covid 19 để phục vụ cho mục đích di chuyển khi cần thiết.

 • Quét mã QR nhanh tại các chốt kiểm soát dịch

Sau khi khai báo di chuyển nội địa qua ứng dụng PC-Covid tại nhà, bạn sẽ nhận được mã QR giúp quét thông tin tại các máy camera ở các chốt kiểm dịch, tiết kiệm thời gian chờ đợi và hạn chế nguy cơ tiếp xúc với người khác.

PC-Covid - ứng dụng tra thẻ xanh đi

 • Khai báo y tế toàn dân

Tích hợp khai báo y tế toàn dân hoặc tại các địa điểm công cộng khác. Chỉ cần vào ứng dụng PC-Covid và khai báo y tế để sử dụng mã QR quét tại hầu hết các địa điểm công cộng.

 • Hỗ trợ người dân đăng ký tiêm vacxin Covid-19

Với ứng dụng PC-Covide cho phép người dân đăng ký tiêm vacxin Covid-19 trên ứng dụng trực tuyến vô cùng đơn giản với vài bước, tiện lợi phù hợp cho mọi đối tượng đăng ký nhanh chóng tại nhà.

 • Khai báo di chuyển nội địa

Người dân trên cả nước dễ dàng khai báo di chuyển nội địa khi đi đường, khai di biến động dân cư trên ứng dụng PC-Covid để quét mã QR nhanh chóng khi đến các chốt kiểm soát giúp thời gian chờ đợi và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 • Cung cấp bản đồ nguy cơ dịch Covid-19 ở Việt Nam

Ứng dụng giúp người dùng nắm được thông tin về nguy cơ dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam theo dạng bản đồ tại từng vùng, từng địa phương giúp nhà nước quản lý đưa các biện pháp phù hợp và người dân dễ dàng sắp xếp để tránh di chuyển tới những vùng có nguy cơ cao.

Cách đăng ký, cập nhật thông tin trên PC-Covid

Cách đăng ký ứng dụng PC-Covid

Thực hiện đăng ký thông tin trên ứng dụng PC-Covid đơn giản với các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng PC-Covide trên thiết bị điện thoại của mình, sau đó truy cập vào ứng dụng đã tải.
 • Bước 2: Sau đó, màn hình hiển thị toàn bộ thông đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển, giới thiệu của ứng dụng, bạn chọn vào Tiếp tục.
 • Bước 3: Ở mục thông tin, bạn hãy nhâp số điện thoại mà bạn muốn đăng ký. Sau khi đọc Điều khoản sử dụng, chọn vào ô Xác nhận và chọn Tiếp tục.

Sau khi chọn, điện thoại của bạn sẽ nhận được một mã xác thực. Điền mã xác thực được gửi vào ô trống, rồi chọn Kích hoạt.

Cách đăng ký, cập nhật thông tin trên PC-Covid

Hướng dẫn khai báo y tế trên PC-Covid

 • Bước 1: Sau khi nhập thành công, một hộp thoại sẽ hiện lên với nội dung Chưa khai báo y tế. Bạn chọn vào Khai báo y tế để tiến hành điền tờ khai điện tử.
 • Bước 2: Điền tất cả các thông tin cá nhân vào phần Khai báo y tế gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại,CMND, Địa chỉ liên lạc,…
 • Bước 3: Sau khi điền xong, nhấn chọn Gửi tờ khai để hoàn tất khai báo.

Cách đăng ký, cập nhật thông tin trên PC-Covid

Cách cập nhật thông tin trên PC Covid

Sau khi hoàn tất khai báo, giao diện chính của ứng dụng sẽ hiện lên. Tại đây, thông tin cá nhân của bạn sẽ chưa được hiển thị. Do đó, bạn chọn vào mục Vui lòng kiểm tra lại để tiến hành cập nhật thông tin.

 • Bước 1: Nhấn sửa mã QR sau đó điền tất cả thông tin cá nhân theo mẫu form có sẵn, rồi sau đó chọn Tiếp tục để cập nhật.
 • Bước 2: Một cửa sổ hiện lên với thông báo Cập nhật thành công, bạn chọn vào Đóng để quay lại màn hình chính của ứng dụng.
 • Bước 3: Tại đây, chọn nút đồng bộ dữ liệu để tải lại thông tin. Lúc này, các thông tin của bạn sẽ hiện lên và thế là xong.

Cách đăng ký, cập nhật thông tin trên PC-Covid

Phía trên là những chia sẻ thông tin về PC- Covid và cách đăng ký, cập nhật thông tin trên PC-Covid. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như cập nhật thông tin trên ứng dụng, chúc các bạn thành công!