Chọn màn hình máy tính văn phòng đòi hỏi phải có kinh nghiệm lão luyện và nắm giữ các bí kíp mới lựa được những chiếc màn hình thích hợp. Có rất nhiều tiêu chí bạn cần phải chú ý chẳng hạn kích thước, màu sắc, các cổng kết nối,… Để hiểu rõ hơn bạn cần chú ý điều gì hãy xem kỹ thông tin trong bài viết!

Kinh nghiệm chọn màn hình máy tính văn phòng

Để chọn màn hình máy tính văn phòng chất như nước cất, hãy nằm lòng những bí quyết dưới đây. Nếu áp dụng đúng, bạn có thể mua được loạt màn hình xịn cho nhân viên làm việc hiệu quả năng suất hơn.

Về kích cỡ

Vấn đề đầu tiên phải chú ý là kích cỡ màn hình không được quá to cũng không quá nhỏ. Vậy như thế nào là to? Như thế nào là nhỏ?

Kinh nghiệm chọn chọn màn hình máy tính văn phòng

Theo chúng tôi, từ 14 inch – 18 inch là màn hình nhỏ. Từ 27 inch – 32 inch là quá lớn chỉ nên mua tivi theo kích thước này. Kích thước của màn hình sẽ phụ thuộc vào khoảng cách của người ngồi với màn hình, làm thế nào để vẫn bao quát đủ nội dung một cách rõ ràng và không bị mỏi cổ khi đưa qua đưa lại.

Do đó, kích thước vừa sẽ nằm trong khoảng từ 19 inch – 24 inch.

Về tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình nên có là 16:9 hoặc 4:3 để phù hợp với tỷ lệ chuẩn của hầu hết các video, ứng dụng,… Với những thao tác văn phòng thì sử dụng tỷ lệ này là hợp lý.

Nhưng nếu bạn mua máy về để chơi game hãy thử tỷ lệ 21:9 hoặc 16: 10 để màn hình mở rộng hơn về chiều ngang hoặc chiều dọc.

>>>> Xem thêm bảng giá thay màn hình Lenovo mới nhất, cập nhật liên tục mỗi ngày.

Kinh nghiệm chọn chọn màn hình máy tính văn phòng

Về khả năng chống chói và độ sáng

Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng màn hình chống chói vì làm việc tại văn phòng không có nhiều sự lựa chọn về đặt màn hình. Nếu bàn làm việc của bạn ở sát cửa sổ thì việc chói sáng rất thường xuyên xảy ra gây hại cho mắt.

Ngoài ra cũng nên chọn màn hình có tính năng bảo vệ mắt để đôi mắt luôn khỏe mạnh, làm việc hiệu quả hơn. Độ sáng màn hình cần đủ lớn để bạn có thể làm việc trong mọi môi trường dù ánh sáng mạnh.

Về khả năng chống chói và độ sáng

Chọn màn hình máy tính văn phòng về độ tương phản 

Để hình ảnh nội dung được hiển thị một cách chính xác, chân thực và tự nhiên nhất bạn cần chọn màn hình có độ tương phản cao. Độ tương phản càng cao, sự chênh lệch tỷ lệ giữa các điểm sáng và tối càng rõ rệt hình ảnh sẽ chuẩn xác hơn.

Về tần số quét

Tần số quét rất quan trọng khi chọn màn hình máy tính văn phòng. Con số này càng cao hình ảnh hiển thị càng mượt mà trơn tru hơn.

Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự khi bạn xem những chương trình hành động nhanh hay chơi game tốc độ cao. Nhưng lời khuyên dành cho bạn vẫn là chọn tần số quét cao để không ảnh hưởng tới bất cứ thao tác nào khi sử dụng máy.

Về tấm nền

Có nhiều sự lựa chọn tấm nền nhưng với màn hình văn phòng IPS là lựa chọn giá rẻ tối ưu hơn cả. Màu sắc của tấm nền rất đẹp, dù đứng ở mọi góc nhìn đều cảm nhận được sự xuất sắc của hình ảnh.

Về cổng kết nối

Chọn màn hình máy tính văn phòng nhất định phải chú ý đến cổng kết nối. Bởi nhân viên văn phòng thường xuyên có các thao tác như thuyết trình, truyền tải dữ liệu,… Do đó nên chọn màn hình có nhiều cổng kết nối đặc biệt là các cổng thông dụng như VGA, HDMI, Display port.

Về cổng kết nối

Mua màn hình máy tính văn phòng ở đâu uy tín?

Sau khi đã nắm được bí quyết chọn màn hình máy tính rồi hãy ghé đến hệ thống cửa hàng CellphoneS. Tại đây có rất nhiều loại màn hình phù hợp với các tiêu chí đã nhắc đến ở trên.

Khi mua màn hình tại CellphoneS, bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc chất lượng, giá bán và những chính sách bảo hành của sản phẩm.

Tóm lại chúng tôi đã đưa ra những kinh nghiệm chọn màn hình máy tính văn phòng hữu ích cho bạn rồi. Hãy thử áp dụng ngay khi đi mua nhé!