Home Tags VGA Card màn hình

Tag: VGA Card màn hình

Đánh Giá Công Nghệ chuyên chia sẽ kinh nghiệm cách chọn mua VGA card màn hình đồ hoạ tốt nhất. Các thương hiệu VGA tốt nhất. Hay có nên mua card màn hình cũ hay không.

Định nghĩa VGA là gì?

VGA (Video Graphic Adaptor) hay còn được gọi là card màn hình, card đồ họa, đây chính là một trong những bộ phận, linh kiện vô cùng quan trọng của máy tính, laptop. Chúng thường thực hiện các công việc, nhiệm vụ quan trọng, liên quan đến hình ảnh, đồ họa, màu sắc, âm thanh được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Sử dụng card màn hình VGA tốt sẽ giúp gia tăng sự sống động cho hình ảnh, giữ cho hình ảnh luôn được sắc nét hơn, đặc biệt là khi thiết kế đồ họa, xem phim, chơi game hay lướt web.

Có bao nhiêu loại VGA card màn hình?

Hiện nay trên thị trường có chủ yếu hai loại card màn hình chính là card onboard và card rời, mỗi loại đều có những đặc điểm cũng như ưu điểm riêng

Card Onboard: Đây chính là loại card có sẵn trên các loại bo mạch chủ, chúng thường hoạt động dựa trên sức mạnh từ Ram hay CPU. Loại card này có chi phí thấp tuy nhiên khả năng hoạt động trên màn hình máy tính sẽ chậm hơn nên chúng chỉ thích hợp cho các hoạt động đơn giản như lướt web.

Card VGA rời: Đây là loại card đồ họa hoạt động độc lập, chuyên về các dòng xử lý hình ảnh và đồ họa. Điểm nhấn ấn tượng của loại card này chính là việc được trang bị một bộ tản nhiệt và GPU xử lý riêng giúp cho máy tính có thể hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả

Hãy cùng khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác về card màn hình tại các bài viết dưới đây nhé!