Card màn hình cũ là một trong những linh kiện máy tính hay được sử dụng để thay thế cho card màn hình hiện tại bị hỏng hóc. Hoặc nhiều người sử dụng để nâng cấp cho những cấu hình thấp. Tuy nhiên có nên mua card màn hình cũ, nhu cầu thế nào nên mua là câu hỏi khiến nhiều người phân vân. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất bạn nhé.

Card màn hình là gì?

Card màn hình hay còn gọi là VGA ( Video Graphics Adaptor) là bộ phận có nhiệm vụ xử lý các yếu tố liên quan tới hình ảnh trong máy tính như: màu sắc, độ phân giải hay là chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình….

Card màn hình là gì?

Về cơ bản tất cả các máy tính đều được trang bị card màn hình từ cơ bản đến cao cấp. Chúng sẽ tùy thuộc vào dòng máy cũng như nhu cầu sử dụng. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng vì chúng quyết định tới độ nhanh, chậm của máy.

Tuy nhiên card màn hình càng cao cấp thì giá thành của chúng càng không được nhẹ nhàng cho lắm. Chính vì vậy việc cân đối nhu cầu và ngân sách để có thể lựa chọn được chiếc card đồ họa phù hợp nhất là điều mà người dùng không nên bỏ qua khi có nhu cầu.

>>>> Xem thêm top các thương hiệu nguồn máy tính PSU đáng mua nhất hiện nay ?

Có nên mua card màn hình cũ không?

Để xác định có nên mua card màn hình cũ không, chúng ta cùng điểm qua những ưu, nhược điểm của chúng:

Ưu điểm

Tiết kiệm được chi phí khá lớn, chỉ bằng nửa so với giá thành của hàng mới. Hơn nữa, bạn còn có thể thoải mái lựa chọn cấu hình cao hơn khi nâng cấp máy tính để đem đến hiệu suất tốt hơn.

Nhược điểm

Thời gian bảo hành ngắn hoặc không còn, dễ xảy ra các lỗi không thường gặp, không cập nhật tính năng mới và không được đẹp.

Xét về lý thuyết thì card đồ họa cũ nói riêng và các linh kiện điện tử nói chung cũng đều có thể sử dụng tốt nếu như nhu cầu của người dùng phù hợp với hiệu năng của sản phẩm, thiết bị được lựa chọn.

Có nên mua card màn hình cũ không?

Tuy nhiên, nếu là các sản phẩm cũ thì không thể nào chắc chắn được 100% được rằng qua thời gian chất lượng của chúng không bị thay đổi. Người dùng chỉ có thể tự xem xét để đánh giá khả năng hoạt động có tốt hay không của linh kiện cũ.

Trong một số trường hợp thì card màn hình tuy cũ được chủ cũ bảo quản, sử dụng tốt thì người mua card màn hình cũ có thể xài thêm 3 năm – 5 năm và vẫn xử lý đồ họa tốt. Ở hoàn cảnh khác, thì cũng có thể sau 1 – 3 tháng sử dụng thì sản phẩm tưởng như mới lại lăn đùng ra chết. Nên nó tùy thuộc vào mức độ may mắn của khách hàng khi chọn lựa rất nhiều. Và khi mua card đồ họa cũ bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tránh các trường hợp không như ý muốn.

Nhu cầu thế nào nên mua card màn hình cũ

Card màn hình cũ đang là món hàng hot được rất nhiều các anh em game thủ lựa chọn để xây dựng cấu hình PC mạnh mẽ. Trong trường hợp bạn muốn lựa chọn một chiếc card màn hình để dùng tạm khi card màn hình cũ bị hỏng hoặc nâng cấp những điều kiện kinh tế còn hạn chế để mua VGA mới thì mua card màn hình cũ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Nhu cầu thế nào nên mua card màn hình cũ

Tuy nhiên để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn hãy đầu tư cho mình một chút kiến thức khi mua card màn hình cũ ở mức cơ bản. Hoặc đi cùng với những người có kinh nghiệm lựa chọn để có được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Card màn hình cũ là một trong những lựa chọn khá hoàn hảo cho những người muốn sử dụng tạm thời hoặc những ai có nguồn tài chính hạn chế. Tuy nhiên trong trường hợp biết lựa chọn thì chúng sẽ mang tới hiệu quả sử dụng không kém so với những sản phẩm mới đâu nhé.

Nếu bạn có nguồn tài chính “rủng rỉnh” thì bạn có thể ghé Điện Thoại Vui để mua ngay 1 chiếc card màn hình chất lượng với giá thành cực tốt. Đặc biệt chế độ bảo hành ấn tượng giúp bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.