Samsung Galaxy S20 FE là một phiên bản đặc biệt với các tính năng hấp dẫn với hệ thống camera cải tiến và không quá chênh lệch về cấu hình cũng như cảm biến so với các phiên bản Galaxy S20 còn lại.

Được biết là các cảm biến camera của Samsung Galaxy S20 FE vẫn giữ nguyên cảm biến như S20+ hay S20 Ultra vậy liệu camera Samsung Galaxy S20 FE thực sự có tốt không?

Thông số camera Galaxy S20 FE 

Để có thể đánh giá camera Samsung Galaxy S20 FE có thực sự tốt hay không, hãy cùng tìm hiểu về hệ thống camera của chiếc smartphone này nhé!

Hệ thống camera sau của Samsung Galaxy S20 FE được giữ nguyên các cảm biến chính của tuy nhiên camera đo chiều sâu thì lại thua cho chiếc Galaxy S20 nhưng điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến các trải nghiệm chụp ảnh cũng như chất lượng ảnh chụp. 

Camera chính 12MP

Samsung Galaxy S20 FE được trang bị 3 camera sau với camera chính Samsung S5K2LD 12MP với khẩu độ f/1.8, kích thước điểm ảnh 1.8um và cảm biến 1/1.76 inch. Việc nâng kích thước điểm ảnh sẽ giúp cho máy ảnh thu được nhiều ánh sáng hơn, đạt độ chi tiết cao.

Camera chính của Samsung Galaxy S20 FE cũng được tích hợp các công nghệ hiện đại như công nghệ lấy nét kép Dual Pixel, chống rung quang học OIS,…giúp ảnh chụp sắc nét. 

Camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 8MP

Bên cạnh camera chính, Samsung Galaxy S20 FE cũng được trang bị camera góc siêu rộng 12MP có khẩu độ f/2.2 với kích thước điểm ảnh cũng được nâng lên 1.4um so với thế hệ trước chỉ có 1.0um.

Camera được trang bị công nghệ quay chống rung Super Steady để có những khung ảnh mượt mà, góc quay siêu rộng độc đáo, cho bạn thoải mái sáng tạo các khung hình ấn tượng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là camera tele có cảm biến 8MP. Nhờ camera tele, smartphone sẽ có khả năng zoom quang học 3x và khả năng zoom kỹ thuật số đến 30x cực kỳ ấn tượng.

>>Xem thêm: So sánh Samsung Galaxy S20 FE và S20 chi tiết về thiết kế, màn hình, hiệu năng.

Chất lượng ảnh chụp từ camera Samsung S20 FE

Nhờ thông số camera ấn tượng, Samsung Galaxy S20 FE có khả năng chụp ảnh rất tốt khi cho ảnh chụp sắc nét ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Chất lượng ảnh chụp ban ngày với khả năng khử nhiễu tốt, cho màu sắc chính xác và hoàn hảo với chế độ HDR ấn tượng. 

Chất lượng ảnh chụp từ camera Samsung S20 FE

Bên cạnh ảnh chụp ban ngày thì các tấm ảnh chụp góc siêu rộng cũng có chất lượng vô cùng tốt, thể hiện hình ảnh chi tiết hơn so với ảnh chụp góc siêu rộng của Galaxy Note 10.

Ảnh chụp góc siêu rộng thường khiến hình ảnh bị méo tuy nhiên điều này đã được khắc phục rất tốt trên Samsung Galaxy S20 FE. 

Chất lượng ảnh chụp từ camera Samsung S20 FE - Ảnh 2

Với thông số của camera tele, chắc chắn nhiều người dùng quan tâm liệu chất lượng ảnh chụp thực sự như thế nào. 

Bạn có thể yên tâm ảnh chụp có độ phân giải cao, tính năng zoom tuyệt vời, cho hình ảnh sắc nét như ảnh gốc khi zoom 2x, 3x hay 4x,…tuy nhiên ảnh zoom 30x sẽ hơi nhiễu nhưng về chi tiết vẫn rõ nét.

Bên cạnh hình ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng tốt thì ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng cũng không khiến người dùng thất vọng. Nhờ chế độ chụp đêm được S20 FE hỗ trợ, hình ảnh sẽ sắc nét cũng như có độ sáng đều hơn. 

Chất lượng ảnh chụp từ camera Samsung S20 FE - Ảnh 3

Các dải màu cũng được tái tạo hoàn hảo cho màu sắc sống động hơn, ảnh chụp chi tiết và đẹp hơn khi ở điều kiện thiếu sáng. 

Ngoài ra ảnh chụp thiếu sáng với camera góc siêu rộng cũng rất đẹp dù không xuất sắc như được chụp bằng camera chính. Chế độ chụp đêm cũng được hỗ trợ ở camera siêu rộng để bạn có những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời hơn dù ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Mặc dù chế độ chụp đêm không được hỗ trợ trên camera tele nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng chế độ zoom ổn định. Tuy nhiên khi zoom bạn sẽ cần giữ máy một lúc để camera lấy nét do camera tele không được hỗ trợ tính năng Dual Pixel như camera chính.

Camera S20 FE cho ảnh chụp chất lượng

Kết luận

Có thể thấy hệ thống camera của Samsung Galaxy S20 FE đã thực hiện rất tốt các chức năng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất.

Với Samsung Galaxy S20 FE, chiếc smartphoen này hoàn toàn có thể thay thế cho một chiếc camera, giúp bạn chụp lại các khoảnh khắc đáng nhớ, các chuyến đi du lịch,…thay cho các loại máy ảnh cồng kềnh. 

Samsung Galaxy S20 FE sẽ là một chiếc smartphone rất đáng sở hữu dành cho những ai yêu thích việc chụp ảnh và mong muốn sở hữu một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho sở thích của mình. Chắc chắn đây chính là một chiếc “máy ảnh” có kích thước nhỏ mà bạn hằng mong đợi.

>>Tham khảo thêm: