Apple Watch Series 6 ra mắt với hàng loạt cải tiến về hiệu năng, màn hình, cảm biến theo dõi thế hệ mới, thiết kế dây đeo mới như để khẳng định vị thế đồng hồ thông minh số một của mình. Vậy những điểm nổi bật trên Apple Watch S6 là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết phía dưới đây.

Những điểm mới trên Apple Watch Series 6 được công bố

  • Thiết kế

Thiết kế trên Series 6 vẫn giữ nguyên giống với các thế hệ Apple Watch trước đây ( Bắt đầu từ dòng Series 4 trở về sau ). Apple cho ra mắt 2 phiên bản mặt đồng hồ là 40mm và 44mm cho 2 phù hợp với nhiều kích cỡ cổ tay của người dùng.

Apple Watch S6 vẫn có 2 phiên bản 40mm và 44mm

Ở mặt sau của Apple Watch S6 là cụm cảm biến nhịp tim, được nâng cấp và hỗ trợ tính năng đo ECG, điện tâm đồ để kiểm tra nhịp tim của bạn một cách chính xác hơn và cảnh báo cho người sử dụng nếu như có vấn đề gì liên qua đến nhịp tim của bạn.

Apple Watch Series 6 được chứng nhận khả năng chống nước tiêu chuẩn 5ATM, tức đồng hồ có thể chịu được độ sâu 50m trong vòng 10 phút. Với chứng chỉ này, bạn có thể mang đồng hồ để đi bơi, đi mưa một cách thoải mái mà không lo lắng về chiếc đồng hồ của mình nữa.

Xen thêm:

Thay đổi đáng kể trong thiết kế của thế hệ series 6 năm nay là việc bổ sung phiên bản màu đỏ, và dây đeo mới với tên gọi Solo Loop, với thiết kế hiện đại, trẻ trung hơn. Cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn, và tùy biến phong cách cho chiếc đồng hồ thông minh của mình.

đồng hồ S6 mang trong mình thiết kế trẻ trung, năng động

  • Màn hình, chất lượng hiển thị

Apple Watch Series 6 sử dụng màn hình OLED cho khả năng hiển thị rõ ràng, sắc nét. Do sử dụng tấm nền này mà tông màu trắng và đen được tách bạch rõ ràng, giúp cho việc theo dõi, xem tin nhắn được dễ dàng hơn trên thiết bị.

Series 6 sở hữu màn hình OLED sắc nét, hiển thị sinh động

Không những vậy, việc trang bị thêm khả năng màn hình luôn áng (Always on Display) cũng là một điểm cộng khi giúp người dùng giờ đây không cần phải giơ cổ tay khi muốn xem thời gian mỗi lần nữa.

  • Cảm biến đo nồng độ oxy trong máu và ECG

Apple Watch Series 6 sử dụng các tia đèn hồng ngoại chiếu xạ trên da của người dùng, các đi-ốt bên trong series 6 ghi nhận và đọc được sắc tố có trong máu của bạn, và dựa vào đó để nhận biết lượng oxy có trong máu.

Tính năng mới trên Apple S6 nhận biết lượng oxy có trong máu

Nếu lượng Oxy được thông báo trên 95% tức ghi nhận bạn đang ở ngưỡng tốt. Còn nếu ở dưới mức đó qua nhiều lần đo, bạn có thể lấy đó làm căn cứ để đi khám bệnh để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

Cùng với tính năng đo điện tâm đồ ECG. Người sử dụng Apple Watch Series 6 sẽ có thể theo dõi được các vấn đề liên qua đến tim mạch, huyết áp của mình tốt hơn, và từ đó có một lịch trình theo dõi sức khỏe cụ thể.

  • Một số tính năng luyệt tập sức khỏe

Apple watch S6 hỗ trợ mạnh mẽ cho việc tập luyện thể thao, bao gồm các bài tập thể dục ở các môn tập khác nhau, hỗ trợ tập yoga và thiền.

S6 Hỗ trợ tốt hơn với nhiều tính năng tập luyện thể thao

Các cảm biến trên đồng hồ hoạt động khá chính xác ở các bộ môn yêu cầu đến khả năng định vị, tính toán quãng đường, và lượng calo tiêu thụ. Giúp người dùng có thể biết được mình đã đạt được mục tiêu hay chưa.

  • Thời lượng pin

Apple Watch Series 6 được nhà sản xuất công bố cho thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng. Qua quá trình thực tế trải nghiệm, chiếc đồng hồ thế hệ thứ 6 này có thể trụ được 1 ngày tức 24 tiếng, một điểm đáng khen so với các thế hệ tiềm nhiệm của mình không được đánh giá cao về thời lượng pin.

Thời lượng pin series 6 dài có thể trụ được cả ngày

Tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, hỗ trợ Always on Display nhưng vẫn tăng được thời gian sử dụng, đó là nhờ khả năng vận hành của thế hệ chip S6 mới trên series 6. Đồng thời Apple cũng tối ưu khả năng theo dõi GPS sao cho ít tiêu hao pin nhất có thể.

Apple Series 6 cũng cho khả năng sạc nhanh hơn người tiềm nhiệm, với thời gian sạc đầy từ 0% trong vòng 75 phút. Trong khi ở thế hệ cũ là 100 phút.

  • Hệ điều hành WatchOS 7

Với sự ra mắt của series 6, Apple công bố hệ điều hành cho đồng hồ của mình WatchOS 7. Nhìn chung không có sự thay đổi nhiều trong thiết kế của hệ điều hành, mà là việc tích hợp thêm nhiều các tính năng. Có thể kể đến như:

– Theo dõi giấc ngủ

– Nhắc nhở rửa tay

– Phiên dịch bằng giọng nói.

– Ra lệnh bằng giọng nói qua trợ lý Siris để thực hiện một số lệnh đơn giản.

Apple Series 6 sở hữu hệ điều hành WatchOS 7

Qua các điểm nổi bật trên, có thể thấy Apple Watch Series 6 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng đang có nhu cầu tìm cho mình một chiếc đồng hồ cao cấp, hiện đại, hỗ trợ tính năng theo dõi sức khỏe thông minh, tích hợp các chế độ tập luyện chuyên sâu cùng với đó là vô số các tùy biến để phù hợp với phong cách của mình.