ROG 7 Ultimate là phiên bản đặc biệt của series Asus ROG Phone. Vậy điện thoại gaming này có gì nổi bật cũng như giá bán ra sao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay qua bài đánh giá ROG 7 Ultimate sau đây.

Đánh giá ROG 7 Ultimate chi tiết

Là một sản phẩm chủ lực thuộc dòng gaming của Asus, vậy cụ thể mẫu Asus ROG 7 Ultimate có gì?

Đánh giá thiết kế Asus ROG Phone 7 Ultimate

ASUS ROG Phone 7 Ultimate gây ấn tượng với người dùng ngay từ thiết kế vỏ hộp được tạo hình theo dạng tàu vũ trụ với tone đen huyền bí. Bên trong hộp được trang bị đầy đủ phụ kiện kèm theo gồm củ sạc, ốp lưng và dây sạc nhanh 30W. Đặc biệt phải kể đến đó chính là quạt tản nhiệt AeroActive Cooler.

Đánh giá thiết kế Asus ROG Phone 7 Ultimate

Máy sở hữu thiết kế với màn hình hai bên viền mỏng, hai viền trên dưới khá dày hỗ trợ trong các trải nghiệm gaming, tránh các hiện tượng chạm nhầm. mặt lưng điện thoại được hoàn thiện từ kính và đặc biệt phải kể đến đó chính là ROG Vision và khe tản nhiệt AeroActive Portal.

Đánh giá thiết kế Asus ROG Phone 7 Ultimate

Khe tản nhiệt AeroActive Portal trên ASUS ROG Phone 7 Ultimate sẽ tự đồng mở nắp khi người dùng lắp thêm quạt AeroActive Cooler. Nhờ đó đẩy nhanh quá trình tản nhiệt nhờ các dòng khí mát được đưa liên tục vào thiết bị qua các cánh quạt, nhờ đó mang lại hiệu suất vượt trội trong các trò chơi cũng như tiết kiệm đáng kể dung lượng pin.

Đánh giá màn hình – Tần số quét 165Hz

Về trải nghiệm hình ảnh, điện thoại được trang bị màn hình Samsung AMOLED với kích thước tới 6.78 inch. Điểm nổi bật trên màn hình này phải kể đến đó chính là tần số quét 165Hz cùng độ chính xác màu tới Delta E <1.

Đánh giá màn hình

Đánh giá hiệu năng ASUS ROG Phone 7 Ultimate

Hiệu năng sẽ là điểm nổi trội nhất trên thiết bị smartphone gaming này. Theo đó, máy sẽ được trang bị con chip mạnh nhất vào thời điểm ra mắt là Snapdragon 8 Gen 2. Đi kèm với đó là bộ nhớ RAM LPDDR5X dung lượng 16GB và bộ nhớ trong chuẩn UFS 4.0 với dung lượng 512GB.

Đánh giá hiệu năng ASUS ROG Phone 7 Ultimate

Trong các bài test hiệu năng, máy mang lại số điểm vượt trội. Cụ thể, khi test hiệu năng với Antutu Benchmark máy cho 1,308,967 điểm. Hay khi sử dụng phần mềm Geekbench, con số cũng ấn tượng không kém với 1892 điểm đơn nhân và 5520 điểm đa nhân.

Đánh giá hiệu năng ASUS ROG Phone 7 Ultimate

Khi sử dụng phần mềm 3D Mark, điện thoại mang lại kết quả 13430 khi test Wild Life Stress Test và ở bài test Wild Life Extreme Stress Test điểm số cho tới 3767.

Hệ thống tản nhiệt buồng hơi tối ưu chơi game

Bên cạnh một cấu hình vượt trội thì ROG Phone 7 Ultimate còn được trang bị một hệ thống tản nhiệt hiệu quả. Theo đó, điện thoại được trang bị hệ thống tản nhiệt ba giai đoạn.

  • Với các tựa game gắn: Sử dụng hợp chất tản nhiệt Boron Nitride (BN) giúp ngăn ngừa các hiệ tượng quá nhiệt.
  • Với tựa game trung bình: Sử dụng hệ thống tản nhiệt buồng hơi
  • Với các tựa game dài: Sử dụng quạt làm mát với AeroActive Cooler 7

Hệ thống tản nhiệt buồng hơi tối ưu chơi game

Đánh giá camera và dung lượng pin

Tuy là mẫu điện thoại chú trọng vào cấu hình nhằm mang lại các trận chiến game mượt mà nhưng hệ thống camera trên thiết bị cũng vô cùng chất lượng. CỤ thể, Asus ROG Phone 7 Ultimate được trang bị cụm ba camera sau, trong đó ống kính chính sử dụng cảm biến của Sony – Sony IMX766 – với độ phân giải tới 50MP. Hai camera còn lại là ống kính macro 8MP và ống kính chụp siêu rộng 13MP.

Đánh giá camera và dung lượng pin

Về thời lượng sử dụng, máy được Asus trang bị cho viên pin 6000 mAh ấn tượng. CÙng với đó là công nghệ sạc nhanh với công suất lên tới 65W mang lại tốc độ bổ sung năng lượng vô cùng nhanh chóng.

Điện thoại Asus ROG Phone 7 Ultimate giá bao nhiêu tiền?

Asus ROG Phone 7 Ultimate là sản phẩm điện thoại cao cấp của Samsung. Với một cấu hình vượt trội mang lại khả năng chiến game vô cùng hiệu quả, máy sẽ được lên kệ với giá bán 1399 Euro trên thị trường quốc tế, khoảng hơn 36 triệu đồng.

Lời kết

Trên đây là đánh giá Asus ROG Phone 7 Ultimate chi tiết về thiết kế, cấu hình và giá bán. Nếu bạn là một game thủ, vậy sẽ không thể bỏ qua mẫu điện thoại gaming vượt trội này.