OPPO Reno 9 Pro và Reno9 đều là 2 phiên bản nằm cùng series sắp được hãng cho ra mắt. Do đó, cả 2 đều sẽ có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng không thể giống nhau hoàn toàn. Do đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về sự khác nhau của Reno9 Pro và Reno9 nhé!

Thông số OPPO Reno 9 Pro có gì khác so với bản OPPO Reno9?

Để có thể nắm rõ hơn về sự khác nhau trong thông số của OPPO Reno9 Pro với OPPO Reno 9, mọi người hãy cùng xem qua bảng sau đây:

Thông số OPPO Reno 9 Pro có gì khác so với bản OPPO Reno9

Thông số OPPO Reno 9 Pro OPPO Reno 9
Kích thước màn hình 6.75 inches 6.4 inches
Công nghệ màn hình OLED AMOLED
Độ phân giải 1080 x 2408 pixels 1080 x 2400 pixels
Tần số quét 120 Hz 90 Hz
Camera sau Chính 50 MP & Phụ 8 MP, 2 MP Chính 50 MP & Phụ 8 MP, 2 MP
Camera trước 32 MP 32 MP
Chipset Snapdragon 888+ MediaTek Dimensity 1300
Dung lượng RAM 12 GB 8 GB
Bộ nhớ trong 128 GB/ 256 GB 256GB
Pin 4600 mAh 4500 mAh
Công nghệ sạc Sạc nhanh 33W Sạc siêu nhanh 33W

Nên mua OPPO Reno 9 Pro hay OPPO Reno9?

Từ bảng trên, có thể thấy thông số Reno 9 Pro và Reno 9 đều không quá khác biệt nhưng lại khiến người dùng khó lòng chọn mua được sản phẩm tốt hơn. Do đó, để mọi người nắm rõ hơn về hiệu năng 2 máy đem lại, chúng ta cùng xem thêm phần đánh giá chi tiết như sau:

Thiết kế

So với thế hệ Reno 8 trước đó thì lần này Oppo đã mang đến hàng loạt cải tiến mới trong series Reno 9. Do đó, về tổng quan thì Oppo Reno 9 Pro hay Reno9 đều có ngoại hình tương đối giống nhau. Điện thoại sở hữu màn hình tràn viền với độ cong nhẹ và mặt sau có thiết lập 3 camera làm nổi bật.

Thiết kế

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 máy chính là phiên bản tiêu chuẩn Reno 9 có thêm tùy chọn màu đỏ. Thân máy cũng được làm mỏng hơn và kích thước màn hình sẽ nhỏ hơn theo như bảng thông số ở trên.

Màn hình

Từ bảng thông số Reno9 Pro và Reno 9 ở phần 1 được chúng tôi nêu rõ về màn hình thì cả 2 có sự khác biệt rõ rệt về kích thước cũng như tấm nền được trang bị. Cụ thể, Reno 9 sử dụng màn hình AMOLED với kích thước 6.4 inch, cho khả năng hiển thị rõ nét.

Màn hình

Mặt khác, Reno9 Pro lại được sử dụng tấm nền OLED cao cấp, có khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ hơn trên không gian rộng rãi. Tuy nhiên, về giá bán cũng sẽ bị ảnh hưởng vì màn hình AMOLED thường sẽ có mức giá thấp hơn OLED.

Điều này thường ảnh hưởng đến xu hướng chọn mua của người dùng, theo nhu cầu hoặc thẻo điều kiện kinh tế, nên bạn có thể cân nhắc qua sự khác biệt này.

Hiệu năng

Có thể thấy, sự khác nhau rõ rệt nhất và chắc hẳn nhiều khách hàng cũng chú ý tới chính là hiệu năng của 2 điện thoại. Với phiên bản tiêu chuẩn, Oppo sử dụng con MediaTek Dimensity 1300 8 nhân cho hiệu năng ổn định và đa nhiệm khá tốt với RAM 8GB.

Hiệu năng

Tuy vậy, Reno 9 vẫn khó có thể cạnh tranh lại với bộ vi xử lý Snapdragon 888+ của Oppo Reno 9 Pro cùng dung lượng RAM cao đạt 12GB. Do đó, máy đạt được hiệu suất xử lý nhanh hơn, thao tác đa nhiệm dễ dàng cùng khả năng vận hành trơn tru trên hệ điều hành Android 13.

Thời lượng pin

Về thời lượng pin, nhìn chung cả 2 đều đem đến dung lượng lớn đạt mức 4600 mAh cho Oppo Reno 9 Pro và 4500 cho Reno 9. Do đó, thời gian sử dụng cũng sẽ không quá chênh lệch, đủ sức cho bạn trải nghiệm thoải mái, không sợ gián đoạn.

Thời lượng pin

Những điểm khác nhau giữa OPPO Reno 9 Pro và Reno9 đã được chúng tôi làm rõ phía trên. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, phiên bản tiêu chuẩn lúc nào cũng sẽ có giá thấp hơn. Do đó, mọi người có thể căn cứ vào bài viết trên cũng như điều kiện kinh tế để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Để biết thêm thông tin của bản Reno9, mời bạn đọc thêm bài viết review OPPO Reno9 về cấu hình và giá bán dự kiến.