Cách đánh số trang từ trang thứ 2 trong Word được dùng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thực hiện thao tác này. Nếu bạn chưa biết cách đánh số thứ tự trang bỏ trang đầu hãy đọc ngay bài viết này để được hướng dẫn nhé. 

Tại sao cần đánh số trang từ trang thứ 2 trong Word?

Khi tiến hành soạn thảo văn bản trên Word, việc biết cách đánh số trang được xem là yêu cầu bắt buộc. Đánh số trang cũng có quy tắc riêng nhất là đối với các dạng tài liệu, văn bản hay báo cáo. 

đánh số trang từ trang thứ 2

Đa phần những dạng file này trang đầu tiên là trang giới thiệu hay trang bìa. Do đó bạn bắt buộc phải đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi.  

Nếu bạn sử dụng cách đánh số trang như bình thường. Word sẽ hiểu là bạn đang đánh số cho tất cả trang kể cả trang đầu tiên. Do đó bạn cần phải biết cách đánh số trang từ trang thứ 2 mới đáp ứng được yêu cầu trình bày của một số dạng văn bản.

Hướng dẫn các bước đánh số trang từ trang 2 

Lưu ý: Cách đánh số trang từ trang 2 dưới đây có thể áp dụng được trên cả nền tảng của Word 2007, 2010, 2013, 2016. Cách thực hiện như sau.

Bước 1: Bạn mở văn bản Word mà mình muốn đánh số trang lên. Tiếp theo bạn tìm đến trang cần đánh số và đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu của trang. Trước ký tự đầu tiên của trang 2 như hình minh họa bên dưới.

đánh số trang từ trang thứ 2

Bước 2: Vào mục Layout, sau đó nhấn chọn chọn Break rồi chọn tiếp Next page. Mục đích của việc này nhằm để tách văn bản thành hai phần riêng biệt. Từ đó sẽ làm nền tảng để đánh số trang từ trang 2 chứ không phải trang đầu.

ngắt secsion trang

Bước 3 Tiếp đến bạn vào Insert rồi chọn vào Page Numbers. Sau đó bạn chọn tiếp Format Page Numbers.

insert page number

Tại mục Format Number, bạn chọn vào kiểu số của trang mà bạn muốn.Tại mục Start at là mục chọn số để bắt đầu đánh dấu trang. Bạn có thể chọn 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn cần đánh số. Tiếp theo bạn nhấn OK để hoàn thành thao tác này. 

đánh số trang từ trang thứ 2

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Insert rồi chọn tiếp Header hoặc Footer để định dạng lại số trang cho tài liệu của mình.

Nếu bạn chọn Header thì sẽ được đánh số ở đầu trang. Còn chọn Footer thì sẽ được đánh số ở chân trang.

chọn vị trí đánh số trang

Bước 5: Lúc này, cả trang đầu và trang 2 sẽ đều được đánh số trang. Vì vậy, người dùng cần loại bỏ liên kết giữa 2 trang này để bắt đầu đánh số trang từ trang thứ 2

Để xóa liên kết giữa hai trang bạn vào Design nằm trong mục Header & Footer Tools, tiếp đó nhấp chuột chọn vào Link to previous để bỏ chọn. Như vậy là liên kết giữa trang đầu và trang 2 đã bị ngắt.

bỏ liên kết đánh số giữa 2 trang

Bước 6: Nhấn Close Header & Footer để xóa số trang ở trang 1. 

đánh số trang từ trang thứ 2

Như vậy là bạn đã hoàn thành đánh số trang trong Word từ trang 2. Và không đánh số trang đầu rồi đấy.

Cách xóa số trang trong Word

Khi đã đánh số trang xong nhưng vì lý do gì đó mà bạn muốn bỏ đánh số trang. Cách làm theo các bước như sau:

1: Bạn chọn Insert. 

xóa đánh số trang

2: Bạn chọn tiếp vào Page Number.

Remove page number

3: Cuối cùng bạn chọn tiếp vào Remove Page Number.

đánh số trang từ trang thứ 2

Cuối cùng bạn đã hoàn tất xong cách xóa đánh số trang trong Word. Chỉ qua 3 bước thật đơn giản đúng không nào!

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách đánh số trang từ trang thứ 2 cũng như xóa đánh số trang trong Word. Hy vọng sau khi tham khảo cách làm này bạn sẽ thực hiện thành công để trình bày đúng yêu cầu của văn bản nhé.