Như vậy là dòng điện thoại Oppo A94 đã chính thức được Oppo mở bán và giới thiệt trong năm 2021. Máy được Oppo làm lại về mặt thiết kế khi sở hữu mặt lưng với màu sắc vô cùng độc đáo, cùng với là những nâng cấp nổi bật như dung lượng pin lớn hơn, sạc nhanh hơn và các tính năng video độc đáo. Cùng điểm qua cấu hình cũng như hiệu năng trong bài viết đánh giá Oppo A94 dưới đây.

Thiết kế có ít sự thay đổi, bổ sung phiên bản màu sắc độc đáo.

Oppo A94 năm nay không có nhiều sự thay đổi trong thiết kế, khi mặt lưng của máy vẫn sử dụng chất liệu nhựa, khung viền nhựa để giúp giảm trọng lượng của máy. Thiết kế cụm camera từ vuông chuyển sang dạng hình chữa nhật và đèn flash nay được đặt sang bên cạnh.

Thiết kế có ít sự thay đổi, bổ sung phiên bản màu sắc độc đáo.

Sự khác biệt có thể nhận ra ngay là máy có sự bổ sung thêm phiên bản mặt lưng màu tím gradient trông độc đáo hơn cùng với phiên bản trắng và đen đã có trước đó trên Oppo A93.

Camera nốt ruồi và tấm nền AMOLED cho chất lượng hình ảnh ở mức tốt.

Phần màn hình cũng không có sự nâng cấp nào khi Oppo A94 vẫn giữ nguyên kích thước màn hình là 6.43 inch đi kèm với camera đục lỗi ở góc trái màn hình. Trải nghiệm sử dụng, màn hình cho màu sắc rực rỡ, độ sáng cao lên đến 800 nits. Điểm trừ của sản phẩm trong năm nay là không đi kèm màn hình với tần số quét cao.

Camera nốt ruồi và tấm nền AMOLED cho chất lượng hình ảnh ở mức tốt.

Máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình với công nghệ được phát triển do Oppo đã tới thé hệ thứ 3 giúp mở khóa thiết bị nhanh chỉnh 0.5 giây. Oppo cho biết họ cũng sử dụng AI để học và tự động điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với thời gian trong ngày giúp bảo vệ mắt người dùng.

Hiệu năng tầm trung, đủ dùng cho các tác vụ hằng ngày.

Helio P95 là vi xử lý được dùng trên Oppo A93 nay vẫn được trang bị cho thế hệ tiếp theo. Đây là vi xử lý đã ra mắt được 1 khoảng thời gian, về hiệu năng thực tế máy cho trải nghiệm các thao tác hằng ngày mượt mà, ít giật lag.

Oppo A94 được đánh giá hiệu năng tầm trung, đủ dùng cho các tác vụ hằng ngày.

Với việc chơi game, người dùng có thể chơi các tựa game phổ biến hiện nay với thiết lập đồ họa từ trung bình đến thấp một cách ổn định. 8GB RAM cùng 128GB cũng là dung lượng tiêu chuẩn hiện nay để đủ giúp máy có hiệu năng sử dụng trong tầm 1 đến 2 năm.

Công nghệ sạc và dung lượng pin.

Oppo A94 được trang bị viên pin có dung lượng 4310mAh, cao hơn khoảng 300mAh so với Oppo A93. Đây là mức dung lượng pin không còn cao ở thời điểm hiện tại, khi các sản phẩm trong cùng phân khúc có dung lượng pin từ 5000mAh trở lên. Tuy vậy máy vẫn đáp ứng cho nhu cầu sử dụng 1 ngày.

Công nghệ sạc và dung lượng pin.

1 điểm cộng để bù đắp việc có ít dung lượng pin là Oppo trang bị cho A94 công nghệ sạc nhanh công suất 33W. Với công suất này, máy có thể sạc đầy pin chỉ mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

Camera bổ sung thêm nhiều tính năng video thông minh.

Camera trên mẫu Oppo A94 vẫn sử dụng chung thông số như người tiền nhiệm, Oppo năm nay bổ sung thêm các tính năng quay video mới để giúp người dùng tạo nên nhiều video thú vị hơn. Đó là tính năng quay video chân dung xóa màu giúp làm nổi bật chủ thể hơn trong video.

Camera bổ sung thêm nhiều tính năng video thông minh.

Chế độ quay video đơn sắc giúp người dùng lựa chọn một trong ba màu sắc đỏ, xanh dương, xanh lá để làm nổi bật chủ thể khi quay. Chế độ Dual-View cho phép quay video bằng cả camera trước và sau cùng lúc.

camera Oppo A94 được đánh giá khá tốt so với các sản phẩm cùng phân khúc

Về phần chụp ảnh, Oppo nâng cấp thuật toán tối ưu khung cảnh bằng AI để giúp nâng cao chất lượng hình ảnh trên những bức ảnh, bổ sung các tính năng như chụp Bokeh động, chế độ chụp chân dung Night Flare Portrait.

Lời kết.

Như vậy về đánh giá Oppo A94, chiếc điện thoại này chủ yếu tập trung vào bổ sung các tính năng cho camera, tăng dung lượng pin và công nghệ sạc nhanh. Về mặt hiệu năng và các tính năng khác đều không có sự thay đổi rõ rệt so với phiên bản năm 2020.

Camera bổ sung thêm nhiều tính năng video thông minh.

Chiếc máy sẽ là sự lựa chọn đáng quan tâm nếu người dùng mong muốn một chiếc máy với tốc độ sạc nhanh hơn cùng camera với các tính năng thú vị.