Dòng thiết bị đeo tay Mi Band của hãng Xiaomi luôn là lựa chọn hợp lý cho khách hàng với kinh phí eo hẹp. Gần đây hãng đã cho ra mắt sản phẩm mới mang tên Xiaomi Mi Band 6 và ngay lập tức nhiều người dùng đều thắc mắc: liệu có đáng để nâng cấp? Tham khảo ngay bài so sánh Mi Band 6 với Mi Band 5 các bạn nhé.

So sánh Mi Band 6 với Mi Band 5

So sánh về thiết kế và màn hình: gần như giống hệt, trừ màn hình

Xét về tổng thể bề ngoài, sẽ rất khó để phân biệt đâu là Mi Band 5 và đâu là Mi Band 6 bởi cả hai đều có chung một thiết kế. Tuy vậy, vẫn có một sự thay đổi lớn trên Mi Band 6, và đó là màn hình lớn hơn 50%. Màn hình này cũng được bao bọc kính cường lực chống bám vân tay.

Trước tiên là về màn hình. Đồng hồ Mi Band 6 trang bị chiếc màn hình 1.56 inch AMOLED với độ phân giải 486 x 152 pixels và mật độ điểm ảnh 326ppi. Xioami cho rằng màn hình này có kích thước lớn hơn 50% so với Mi Band 5 (cũng như độ phân giải cao hơn), nên ta có thể kỳ vọng chất lượng hiển thị tốt hơn nhiều trên Mi Band 6.

So sánh về thiết kế và màn hình mi band 5 và 6

Nếu bạn còn nhớ, Xiaomi Mi Band 5 mang lại một thay đổi về chức năng sạc, đó là cho phép người dùng sạc mặt đồng hồ mà không cần phải tháo dây đeo ra. Và thay đổi này cũng được giữ nguyên trên Mi Band 6 – vốn mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng.

Các chỉ số thiết kế khác trên Mi Band 6 vẫn tương tự thế hệ thứ 5: bề dày 12.7 mm, dây đeo kích thước 15.9 – 21.9 cm. Và cũng như Mi Band 5, chiếc vòng đeo tay này còn có khả năng kháng nước chuẩn 5 ATM, nghĩa là nó có thể hoạt động an toàn ở độ sâu nước 50 mét trong vòng 10 phút.

So sánh về tính năng: đa dạng hơn model trước

Đầu tiên, Xiaomi Mi Band 6 có thể nhận diện lên đến 30 môn thể thao và theo dõi 6 hoạt động phổ biến bao gồm chạy bộ, đi bộ, chạy bộ với máy trong nhà, và đạp xe. Trong khi Mi Band 5 chỉ có thể nhận diện 11 môn thể thao.

Cả hai model vòng đeo tay của Xiaomi đều được trang bị khả năng đo nồng độ ôxy trong máu, đo nhịp tim, và đo lường giấc ngủ. Đi sâu vào tính năng đo lường giấc ngủ, Mi Band 6 còn có thêm tính năng mà Mi Band 5 không có, chính là đo lường chất lượng hấp thụ ôxy trong lúc ngủ. Các cảm biến khác như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, và cảm biến điện dung từ Mi Band 5 cũng được mang lên Mi Band 6.

So sánh tính năng hỗ trợ trên mi band 5 và mi band 6

Những tính năng cơ bản khác mà Mi Band 6 có thể làm được gồm có: hiển thị giờ giấc, bước đi, nhịp tim, thời điểm, thông báo ứng dụng và thông báo cuộc gọi đến (nếu đã đồng bộ với thiết bị di động). Mi Band 6 cũng có thể điều khiển nhạc ngay trên cổ tay và dùng làm bộ cảm biến điều khiển camera từ xa. Chỉ cần kết nối Bluetooth chuẩn 5.0 đến Mi Band 6 là đã có thể dùng được ngay.

So sánh về thời lượng pin: Vẫn giữ nguyên 14 ngày dùng

Về khoảng thời lượng hoạt động, Mi Band 6 trang bị viên pin 125mAh tương tự như Mi Band 5. Theo như Xiaomi, viên pin này có thể được sạc đầy trong vòng gần 2 giờ. Và khi được sạc đầy, Mi Band 6 sẽ hoạt động liên tục trong 14 ngày khi dùng bình thường, và lên đến 19 ngày khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin.

so sánh mi band 5 và mi band 6

Thời lượng pin này thực chất cũng tương tự như trên Mi Band 5, nên có thể nói cả Mi Band 5 và Mi Band 6 giống nhau về thời gian hoạt động. Thậm chí, ngay cả Mi Band 6 cũng được trang bị công nghệ sạc nam châm từ Mi Band 5 – vốn cho phép chiếc vòng đeo tay được sạc pin mà không cần phải tháo dây đeo ra.

Có nên mua Xiaomi Mi Band 6 hay giữ nguyên Xiaomi Mi Band 5?

Hiện tại Xiaomi Mi Band 6 có giá bán tại Trung Quốc là 226 NDT (tương đương 800.000 VND) cho bản không NFC. Riêng bản NFC sẽ có giá 279 NDT (tương đương 980.000 VND). Còn đối với bản quốc tế thì mức giá nhiều khả năng sẽ rơi vào khoảng 1.1 đến 1.3 triệu đồng.

Mặc dù có giá bán cao hơn 21% so với model tiền nhiệm, nhưng Xiaomi Mi Band 6 đã cho thấy nhiều tính năng được bổ sung, cũng như màn hình lớn hơn giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng. Vì thế, việc nâng cấp lên Mi Band 6 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vận động chuyên nghiệp.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể giữ lại Mi Band 5 bởi đây vẫn là chiếc vòng đeo tay thông minh chất lượng ổn định trong tầm giá. Vì thế, hãy suy nghĩ kỹ và lựa chọn cho mình chiếc smartband phù hợp nhé! Trên đây là bài so sánh Xiaomi Mi Band 6 với Xiaomi Mi Band 5, hy vọng bài viết sẽ mang đến sự hữu ích cho đọc giả.