Đối với mỗi chiếc smartphone thì tính năng kết nối wifi là quan trọng nhất. Bởi hiện nay, kết nối internet thông qua wifi để tìm kiếm thông tin, chơi game, lướt web hay xem phim đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với mọi người dùng. Vì thế, nếu chẳng may bạn gặp phải sự cố không thể kết nối được Wifi thì hẳn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn. Vậy để biết cách khắc phục Samsung điện thoại không kết nối được wifi bạn hãy xem qua bài viết bên dưới nhé.

Tại sao Samsung không kết nối được wifi?

Samsung chứng minh rằng tính hợp thời trong phong cách thiết kế cùng với đó là tuổi thọ rất cao. Đó là vì họ đã sử dụng các linh kiện chất lượng cao cấp nhất do chính họ phát triển để ứng dụng lên sản phẩm của mình. Đặc biệt là khả năng nhận và phát wifi luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của người dùng.

Trước khi nắm được cách giải quyết thì bạn hãy tìm hiểu lý do tại sao điện thoại samsung không kết nối được wifi và thường nó sẽ có biểu hiện như thế nào:

  • Mạng Wifi ở nhà bạn đang gặp vấn đề hoặc hiện đang có quá nhiều người truy cập và sử dụng Wifi cùng một lúc tại thời điểm bạn đang sử dụng. Đó là lý do mà đường truyềng và tốc độ Wifi chậm đi nhiều lần so với ban đầu,
  • Hoặc bạn đã thay đổi cài đặt mạng Samsung mà quên mất,
  • Chiếc điện thoại của bạn được thiết lập ở trạng thái chế độ máy bay. Và tất cả các kết nối đều bị tắt đi,
  • Samsung gặp lỗi phần mềm do hệ điều hành bị lỗi hoặc cũng có thể là máy bị nhiễm virus hoặc cài đặt phải ứng dụng không tương thích,
  • Ăng ten Wifi hoặc một bộ phận liên quan nào đó bị hư hỏng, do bạn làm rơi rớt máy hoặc máy bị ngấm nước đều làm hỏng các linh kiện bên trong của máy.

Tại sao Samsung không kết nối được wifi?

Điện thoại Samsung không bắt được wifi, làm gì để khắc phục?

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất và tiên quyết mà người dùng nên áp dụng khi xảy ra bất kỳ sự cố nào. Bạn nên khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn sau đó kiểm tra lại kết nối wifi xem có ổn định hay chưa.

Bước thứ hai kiểm tra lại modume hay router wifi có đang gặp lỗi về đường truyền hay không, cách đơn giản nhất đó là nhấn nút reset để khởi động lại quá trình kết nối của router. Sau đó, bạn kiểm tra trên máy mình xem có kết nối được không.

Kiểm tra và tắt đi chế độ tiết kiệm pin. Chế độ tiết kiệm pin sẽ làm ngắt đi toàn bộ kết nối, thậm chí một số thiết bị có chế độ siêu tiết kiệm pin sẽ càng không cho bạn bật Wifi, 4G nữa. Do đó, mở ứng dụng cài đặt sau đó chọn đến mục tiết kiệm pin và chọn tắt đi nếu có.

Điện thoại Samsung không bắt được wifi, làm gì để khắc phục?

Tiến hành quên đi địa chỉ wifi mà bạn đang kết nối và rồi bấm kết nối lại. Việc bạn cần làm đó là chọn vào phần Cài đặt > Wifi > Chọn mạng đang kết nối > Quên mạng này để hoàn tất. Sau đó, bạn chọn lại chính xác mạng Wifi mà bạn vừa kết nối và nhập đúng mật khẩu để tiếp tục kết nối.

Kiểm tra lại DNS, IP của wifi trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Các thông số đã được cài đặt có hiển thị chính xác hay không. Nhiều lúc, người dùng vào và sửa chữa thông số khiến cho quá trình kết nối gặp trục trặc do đó, bạn nên kiểm tra và tiến hành điều chỉnh nếu như có bất kỳ sai sót nào đó.

Sau khi bạn đã thực hiện áp dung tất cả các thủ thuật Android trên mà lỗi của chiếc điện thoại Samsung vẫn không hề thay đổi và lỗi không kết nối được Wifi vẫn chưa được khắc phục thì bạn cần nhanh chóng mang máy đi sửa chữa ngay. Lúc này, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra từng chi tiết và sẽ thay thế IC wifi ngay nếu cần.