Tình trạng các tập tin, cũng như ứng dụng rác trong laptop mà ai cũng đã từng hoặc đang mắc phải. Vì vậy bài viết sau đây sẽ đưa ra 10+ phần mềm ứng dụng tốt nhất cho Win 10 để giúp người sử dụng dọn rác máy tính laptop.

Bạn có thể tham khảo các phần mềm dọn rác laptop sau đây để có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp với tình trạng, nhu cầu, cũng như cấu hình máy mà bạn đang sở hữu để có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Những phần mềm ứng dụng dọn rác cho laptop tốt Win 10

Phần mềm dọn rác cho laptop Ccleaner

Một phần mềm dọn rác máy tính với khả năng có thể dọn dẹp các tập tin hay phần mềm không cần thiết cho chiếc laptop của bạn giúp cho máy tính hoạt động một cách nhanh chóng và mượt mà, không còn tính trạng chậm hay đơ nữa.

Với phần mềm Ccleaner bạn còn có thể sử dụng để dọn dẹp trên cả các trình duyệt mà bạn đang dùng một cách thật nhanh chóng đầy tiện lợi như trên: trình duyệt Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge,…

Phần mềm Ccleaner

Ưu điểm

Ưu điểm là có khả năng dọn dẹp laptop nhanh chóng một cách chuyên sâu, không hao tốn thời gian của người sử dụng.

Đặc biệt Ccleaner có bổ trợ bản dùng ngay mà không cần phải cài đặt đầy tiện lợi.

Nhược điểm

Nhược điểm còn tồn tại ở Ccleaner là chưa có hướng dẫn cụ thể tất cả các chức năng để giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng, dẫn đến những người chưa từng sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ứng dụng dọn rác cho máy tính PC Decrapifier

Đến với PC Decrapifier người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ một ứng dụng nào mà bạn đã cài đặt vào laptop và gỡ bỏ theo ý muốn, kể cả xoá ứng dụng dùng thử.

Đặc biệt người dùng còn có thể gỡ bỏ kể cả những ứng dụng cứng đầu mà chức năng Add/Remove Program của Windows không thể làm được.

Phần mềm PC Decrapifier

Ưu điểm

Ưu điểm của phần mềm PC Decrapifier: có thể tìm kiếm và xóa ứng dụng trên máy tính với thanh công cụ của phần mềm, gỡ bỏ được cả ứng dụng dùng thử đã cài đặt trong máy.

Nhược điểm

Nhược điểm của PC Decrapifier: phần mềm tồn tại nhược điểm duy nhất là không có bản dùng ngay mà không cần phải cài đặt đôi khi cũng gây bất tiện đến người sử dụng.

CleanUp – Phần mềm dọn rác cho laptop Win 10

Ở phần mềm CleanUp người sử dụng sẽ được trải nghiệm với một tốc độ xóa nhanh mà không cần phải chờ đợi lâu với khả năng dọn dẹp một cách tối ưu các tập tin tạm hoặc rác khỏi hệ thống laptop của bạn.

Ngoài ra người sử dụng còn có thể xóa cả những lịch sử lướt web của mình trên các trình duyệt đã từng sử dụng, điều này giúp cho các thông tin của bạn luôn được bảo vệ một cách bí mật đầy an toàn.

Phần mềm CleanUp

Ưu điểm

Ưu điểm mà CleanUp mang lại: có thể xóa bỏ các tập tin mà bạn muốn với tốc độ nhanh, và xóa được cả lịch sử tìm kiếm của bạn trên các trang web.

Nhược điểm

Nhược điểm còn tồn tại ở CleanUp: một nhược điểm mà mang lại ảnh hưởng rất lớn khiến cho lượt sử dụng của người tiêu dùng đối với CleanUp không cao chính là phần mềm này chỉ hỗ trợ đối với laptop bản 32 bit.

Phần mềm Empty Temp Folder

Đến với phần mềm Empty Temp Folder người dùng có thể dọn rác laptop trên nhiều phương diện như: mọi tập tin rác, các thư mục tạm thời, lịch sử tìm kiếm trên các trình duyệt web, và kể cả các tập tin rỗng.

Phần mềm Empty Temp Folder

Ưu điểm

Ưu điểm của phần mềm Empty Temp Folder là phần mềm gần như có hỗ trợ đầy đủ tính năng nhất.

Nhược điểm

Nhược điểm còn tồn tại ở Empty Temp Folder: không còn hỗ trợ cập nhật để mang đến những cái mới cho người sử dụng nữa.

Ứng dụng Glary Utilities

Glary Utilities với khả năng dọn rác laptop win 10 bằng cách làm sạch ổ đĩa, xóa các dữ liệu rác, quét và dọn sạch registry, kiểm tra sửa chữa cửa sổ startmenu, xóa lịch sử truy cập web, …

Còn giúp máy cải thiện và tăng tốc nhanh hơn. Ngoài ra phần mềm Glary Utilities còn có khả năng khởi động và chạy cùng Windows.

Phần mềm Glary Utilities

Ưu điểm

Ưu điểm của phần mềm Glary Utilities: ưu điểm nổi bật mà phần mềm Glary Utilities mang lại chính là khả năng tách hoặc ghép được file, loại bỏ cả đường dẫn lỗi.

Nhược điểm

Nhược điểm còn tồn tại ở Glary Utilities: phần mềm chỉ có thể đưa ra được các lỗi mà không chỉ ra được các phần mềm dẫn đến các lỗi trên.

Phần mềm dọn dẹp laptop SlimCleaner

Phần mềm SlimCleaner với khả năng có thể phát hiện ra các tập tin rác, rỗng, trùng lặp, shortcuts,… và tiến hành loại bỏ giúp giải phóng dung lượng máy tính laptop để có thể hoạt động nhanh và tốt hơn.

Phần mềm SlimCleaner

Ưu điểm

Ưu điểm của phần mềm SlimCleaner: thể hiện hiệu năng của laptop để người dùng có thể điều chỉnh phù hợp có được trạng thái hoạt động tốt nhất với nhiều khả năng dọn dẹp tối ưu của phần mềm.

Nhược điểm

Nhược điểm của phần mềm SlimCleaner: phần mềm chưa được trang bị chức năng dọn dẹp, phát hiện lỗi và sửa chữa registry.

Phần mềm Xleaner

Xleaner là phần mềm được tích hợp trên Windows với khả năng có thể loại bỏ được các tập tin không cần thiết khỏi hệ thống laptop của người dùng một cách đầy tiện lợi.

Phần mềm dọn rác laptop Xleaner win 10

Ưu điểm

Ưu điểm của phần mềm Xleaner: có thể loại bỏ tập tin một cách an toàn và hiệu quả, có nhiều tùy chọn hỗ trợ cho nhu cầu của người sử dụng.

Nhược điểm

Nhược điểm của phần mềm Xleaner: có quá nhiều tùy chọn để có thể hoàn tất một cài đặt cho laptop.

Phần mềm Ashampoo WinOptimizer

Phần mềm Ashampoo WinOptimizer với khả năng bảo trì và chăm sóc một cách tối ưu cho chiếc laptop của bạn. Với khả năng phân tích cùng phân bổ phù hợp cho ổ đĩa cũng như hiệu suất cho chiếc laptop.

Ngoài ra với khả năng quản lý cũng như có thể gỡ bỏ các chương trình theo ý muốn, có thể cài đặt tăng hiệu suất truy cập Internet giúp bạn có được trải nghiệm với sự mượt mà cùng tốc độ nhanh.

Phần mềm dọn rác laptop Ashampoo WinOptimizer

Ưu điểm

Ưu điểm: có khả năng sao lưu dữ liệu và mã hóa file.

Nhược điểm

Nhược điểm: bạn không thể sở hữu vĩnh viễn và phải trả phí để sử dụng.

Phần mềm dọn rác Iolo System Mechanic

Phần mềm Iolo System Mechanic có khả năng dọn dẹp cũng như chăm sóc cho laptop của bạn một cách tối ưu. Ngoài ra còn giúp nâng cao được tốc độ chạy cho chiếc laptop của người dùng.

Phần mềm Iolo System Mechanic

Ưu điểm

Ưu điểm của phần mềm Iolo System Mechanic: bạn có thể cài được được nhiều lần mà không bị giới hạn.

Nhược điểm

Nhược điểm còn tồn tại ở phần mềm Iolo System Mechanic: phần mềm chỉ có bản quyền sử dụng trong 1 năm, vì thế bạn phải cài đặt lại khi hết bản quyền sử dụng.

Phần mềm Advanced SystemCare

Đến với phần mềm Advanced SystemCare người dùng có thể dùng để tối ưu hệ thống tự động. Bạn có thể chọn quét chương trình mà bạn muốn hoặc toàn bộ laptop.

Ngoài ra chức năng tối ưu hệ thống và bộ nhớ rất hữu dụng cho người dùng nhất là đối với những máy tính đang có cấu hình thấp.

Phần mềm dọn rác laptop Advanced SystemCare

Ưu điểm

Ưu điểm ở phần mềm Advanced SystemCare: người dùng có thể theo dõi được hiệu suất của laptop dễ dàng quá trình giám sát được trang bị.

Dọn dẹp rác nhanh chóng và tiện lợi chỉ với một cái nhấp chuột.

Nhược điểm

Nhược điểm của phần mềm Advanced SystemCare: hầu hết phải cần đến phần mềm hỗ trợ thì mới sử dụng được các chức năng.

Ngoài những ứng dụng dọn rác cho laptop thông dụng trên thì bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm dưới đây: phần mềm TuneUp Utilities, phần mềm Razer Game Booster, phần mềm Wise Disk Cleaner,…

Với những thủ thuật máy tính tổng hợp phần mềm dọn rác cho laptop mà bài viết trên đã đề cập đến kèm những thông tin chi tiết hy vọng sẽ có thể giúp được người dùng hiểu rõ và chọn được phần mềm phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.