Vina là một trong ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam và có đông đảo khách hàng lựa chọn. Công dụng chính của SIM hiển nhiên là gọi và nhận cuộc gọi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không ít lần, bạn rơi vào trường hợp cạn tiền và không thể nạp tiền ngay lập tức được. Giải pháp cho tình huống đó chính là ứng tiền sim Vina. Cách ứng tiền sim Vina vô cùng dễ dàng hãy theo dõi các bước hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Ứng tiền SIM Vinaphone là gì?

Theo top từ khóa tìm kiếm về mạng di động thì ứng tiền cho thấy có độ phổ biến nhất. Không chỉ là sim Vina thì các loại sim của Việt Nam như Mobifone hay Viettel này cũng mở thêm về dịch vụ ứng tiền điện thoại. Vậy ứng tiền điện thoại là gì?

Ứng tiền như một hoạt động “nợ” tiền của một bên cung cấp và cho phép mình tiếp tục sử dụng dịch vụ đó và có thể trả tiền vào thời điểm mà bạn đã hẹn. Vậy ứng tiền SIM Vina cũng có cách thức hoạt động tương tự, người dùng sẽ mượn một số tiền đủ để trả cước phí di động cho một hoặc vài lần gọi và sau khi bạn nạp tiền điện thoại vào SIM thì hệ thống sẽ tự động trừ đi phí cước mà bạn đã ứng trước đó.

Điều kiện để ứng tiền SIM Vina là gì?

Không phải bất cứ SIM điện thoại Vina nào cũng được hưởng dịch vụ ứng tiền. Để xem SIM của bạn có thỏa điều kiện để sử dụng dịch vụ ứng tiền Vina này hay không, hãy điểm qua tất cả đề mục bên dưới:

  • SIM Vina của bạn là SIM trả trước và thời gian kích hoạt SIM tối thiểu sẽ là 3 tháng
  • Mỗi tháng bạn cần nạp tiền vào thuê bao Vina ít nhất là 10.000 VNĐ
  • Nhận được tin nhắn của nhà mạng mời gọi tham gia sử dụng dịch vụ
  • Nếu đã dùng rồi thì cần hoàn đầy đủ những lần ứng tiền trước đó.

Điều kiện để ứng tiền SIM Vina là gì?

Nếu đã thỏa đầy đủ tất cả các điều kiện trên đây thì xin chúc mừng rằng bạn hoàn toàn sử dụng được dịch vụ ứng tiền SIM Vinaphone.

Cước phí có thể ứng tiền Vina là bao nhiêu?

Hạn mức để được ứng tiền của Vina là khác nhau, có thể là 3.000 VNĐ, có thể là 5.000 VNĐ hay cũng có thể là 10.000 VNĐ. Hạn mức ứng tiền được hệ thống của nhà mạng tính toán trên giá trị mà bạn đã nạp tiền, số lần mà bạn đã nạp và hạn hoàn tiền các lần ứng trước đó cách bao nhiêu ngày, từ đó, phân tích ra được số tiền mà bạn muốn ứng tiền.

Cước phí có thể ứng tiền Vina là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, nhà mạng cũng áp dụng mức phí mỗi lần bạn sử dụng dịch vụ ứng tiền. Mức phí này cũng được hệ thống phân tích và đối chiếu tự động và gửi đến bạn thông qua tin nhắn. Thông thường thì mức phí sẽ từ 10 đến 30%. Nếu bạn đồng ý ứng tiền thì trả lời thông qua tin nhắn bằng cú pháp đã được hướng dẫn trước đó.

Cách ứng tiền SIM Vina đơn giản và nhanh chóng

Bạn bị lạc mất tin nhắn ứng tiền và loay hoay không biết cách thức ứng tiền sao cho nhanh nhất, bởi vì lúc này bạn đang rất vội. Hãy tham khảo ngay các cách ứng tiền SIM Vinaphone dưới đây và áp dụng nhé.

Ứng tiền khi không nhận tin nhắn

Có một cách ứng tiền chủ động mà ngay cả khi bạn chưa nhận tin nhắn từ nhà mạng Vina mà vẫn có thể được ứng tiền. Cách thức ứng hoàn toàn thông qua tin nhắn.

Cú pháp 1: Soạn tin UT gửi đến 1576

Cú pháp 2: Bấm gọi *1576# và nhấn Gọi.

Ứng tiền khi không nhận tin nhắn

Ứng tiền khi chưa hoàn tiền

Nếu bạn chưa hoàn tiền ứng trước đó thì có khả năng cao là bạn không được ứng nữa cho đến khi hoàn lại tiền ứng. Tuy nhiên vẫn có trường hợp dựa vào lịch sử bạn đã trả tiền ứng nhanh chóng, thì hệ thống sẽ bỏ qua và cho bạn ứng tiền lần thứ 2. Bằng cách soạn tin Y gửi đến 1576, để nhận tiền ứng.

>>>> Xem thêm thông tin về sim 4G Viettel 60gb/tháng mới nhất, chính xác nhất.

Ứng tiền SIM Vina số tiền 3000 VNĐ

Bạn đang rất gấp và không thể mua card SIM điện thoại vào lúc này thì một số tiền nhỏ là 3000 VNĐ cũng đủ để bạn giải quyết. Lúc đó bạn hãy nhấn gọi *911# Gọi để được ứng số tiền là 3000 VNĐ. Trong nhiều trường hợp khi bạn chưa đủ điều kiện ứng tiền trên thì có thể sử dụng cách ứng tiền SIM Vina khi chưa đủ điều kiện này để giải quyết nhé.

Ứng tiền SIM Vina số tiền 3000 VNĐ

Ứng tiền SIM Vina siêu tốc

Cũng giống như cách thứ nhất, nhưng hệ thống này phản hồi cho bạn nhanh hơn. Sau khi soạn tin, hệ thống sẽ gửi về cho bạn thông tin ứng tiền được bao nhiêu và nếu đồng ý thì bạn sẽ nhận được số tiền ứng đó và được phép trả lại trong lần nạp tiền sau. Soạn tin theo cú pháp: UTD gửi đến 1576.

Vậy bạn đã hiểu hết tất tần tật về cách ứng tiền của SIM Vina hay chưa. Thực chất còn rất nhiều cách khác nếu như bạn sử dụng ứng dụng của nhà mạng Vina hoặc trang web của nhà mạng, nhưng để nhanh thì vẫn là sử dụng cú pháp tin nhắn của nhà mạng đúng không nào. Nếu bạn đã ứng được một số tiền hãy để lại bình luận ở phía dưới cho chúng tôi biết nhé. Đừng quên chia sẻ thủ thuật hay về sim số gói cước data do Bản Tin Công Nghệ cung cấp nhé.