Phân biệt iPhone 5s lock và quốc tế – Có thể nhiều người dùng hiện nay vẫn đang phân vân và muốn biết làm sao để phân biệt điện thoại iPhone bản quốc tế và iPhone bản lock. Vấn đề này các bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết này. Tôi muốn nhấn mạnh đến dòng điện thoại iPhone 5s, đây là mẫu điện thoại vẫn chiếm ngôi đầu trong lòng nhiều người dùng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

cach-phan-biet-iphone-5s-lock-va-quoc-te-bantincongnghe
Hng dn phn bit iPhone 5s Lock v Quc T

1. Phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế qua hai điểm khác biệt cơ bản:

  1. Phân biệt qua giá cả: Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng điện thoại iPhone 5s phiên bản Quốc Tế có giá bán cao hơn các dòng iPhone 5s lock khoảng trên dưới 3 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.
  2. Phân biệt qua tính ổn định: Với điện thoại Iphone 5s phiên bản Quốc Tế thì bạn có thể dễ dàng sử dụng bất cứ loại sim nào để có thể thực hiện được các thao tác nghe gọi hay nhắn tin.  Việc Update hay cài đặt bất cứ phần mềm nào cũng dễ dàng hơn và không gặp bất cứ khó khăn nào.

Ngược lại, điện thoại Iphone 5s phiên bản Lock thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của sim ghép hoặc mua code để up lên mới có thể hoạt động được. Tính bất ổn trong quá trình sử dụng cũng là điều rất dễ nhận thấy đối với loại máy này. Việc nâng cấp hay Update cũng khá bất tiện và nếu như không thận trọng thì điện thoại của bạn cũng rất dễ biến thành “Sắt vụn”.

2. Phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế qua vỏ hộp

Nếu bạn mua máy mới nguyên đai nguyên kiện thì có thể nhận biết được đâu là phiên bản iPhone 5s lock và Quốc Tế thông qua vỏ hộp điện thoại. Trên vỏ hộp có ghi những thông số cho phép bạn nhận biết điều đó. Bằng cách xem số Model number in trên hộp hoặc 1 chữ cuối cùng trong dãy số Model number. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá tin tưởng vào cách nhận biết này. Nó vẫn có thể sai bởi một lý do nào đó do có thể nó đã được tráo đổi.
Một vài thị trường luôn bán IPhone bản quốc tế: ZP/A: Hongkong, ZA/A: Singapore, MY/A: Malaysia, TH/A: Thailand, T/A: Italia.

>>Xem thêm: Liệu chiếc iPhone 6s có chống nước không?

3. Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc Tế bằng iTunes
Bên cạnh đó, để kiểm tra xem Iphone 5s của bạn có phải là điện thoại iPhone 5s bản quốc tế hay không thì bạn hãy cắm iPhone vào máy tính có cài đặt iTunes. Tiếp theo, bạn hãy cài đặt bất kỳ phần mềm ứng dụng nào đó cho điện thoại. Sau khi bạn đã tiến hành cài đặt thành công ứng dụng đó lên điện thoại của mình thì hãy lắp 1 sim bất kỳ của nhà mạng nào vào iPhone 5s để iTunes active máy. Nếu điện thoại của bạn được kích hoạt sóng ngay thì đó là Iphone bản Quốc Tế, ngược lại nếu như không kích hoạt được thì đó là Iphone bản Lock.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo cách Restore lại máy trở lại tình trạng xuất xưởng để kiểm tra. Khi đó thiết bị sẽ yêu cầu kết nối với iTunes để kích hoạt, sau đó bạn hãy gắn sim vào máy, nếu như điện thoại nhận sim và có sóng thì đó là Iphone 5s bản World, ngược lại thì đó là Iphone bản Lock.
4. Phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế bằng mã Model
Một cách khác để bạn có thể phân biệt được Iphone 5s bản quốc tế và bản lock qua các thao tác như sau:
Bạn vào mục  Setting => General => About, khi đó sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

  1. Nếu cột đầu tiên mà không bị Tick thì nhất định đây là phiên bản Quốc tế.
  2. Nếu như cột đầu tiên được Tick nhưng cột thứ hai lại không thì nhất định đó là bản Lock.
  3. Trường hợp cuối cùng là cả cột thứ nhất và thứ hai đều bị ẩn dấu Tick thì khả năng đó là IPhone bản Quốc tế. Nếu trường hợp người dùng mua bản Lock nhưng mua code lên bản Quốc Tế thì cũng được Apple công nhận.

Ngoài những cách trên để phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế thì người dùng còn có thể sử dụng cách Check Serial Number/ IMEI thông qua trang chủ của Apple để biết được đó là điện thoại iPhone phiên bản Quốc Tế hay là bản Lock.