Trong sự kiện ra mắt chiếc iPhone 6s, ông lớn Apple không hề nhắc tới tính năng chống nước. Và rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi “ Iphone 6s có chống nước không?”. Mời các bạn tham khảo thông tin giới đây.

iPhone 6s có chống nước không?

Để trả lời câu hỏi này, chiếc Iphone 6s đã được thử qua một số màn “tra tấn” và kiểm tra, sau khi kiểm tra thì nhiều người đã phát hiện rằng chiếc iPhone 6s mới của Apple có khả năng chống nước sau khi ngâm nước trong khoảng thời gian ngắn.

iphone-6s-co-chong-nuoc-khong-bantincongnghe
Liu iPhone 6s c b thm nc?

Sau khi tháo gỡ toàn bộ chiếc iPhone 6s, chúng tôi đã thấy rằng Apple đã thêm một lớp đệm mỏng xung quanh phần khung của iPhone 6s. Bên cạnh đó, Apple cũng rất cẩn thận bơm thêm một lớp keo silicon xung quanh một số linh kiện quan trọng bên trong máy.

>>Xem thêm: Hướng dẫn check imei iPhone kiểm tra ngày active iPhone

Chính vì lý do này đã giúp cho chiếc iPhone 6s có thể ngăn nước tràn vào bên trong máy và làm ảnh hưởng tới các linh kiện điện tử. Tuy nhiên trên thực tế chiếc iPhone 6s này không có khả năng chống nước mạnh như nhiều người lầm tưởng.Mặc dù qua một số thử nghiệm ngâm nước cho thấy chiếc iPhone 6s vẫn sống sót và hoạt động bình thường sau khi ngâm trong nước trong khoảng một tiếng đồng hồ. Nhưng trong thí nghiệm ngâm nước trong 48 giờ và thì phát hiện trên màn hình của chiếc iPhone 6s xuất hiện một đường chéo mờ. Với thử nghiệm đặt chiếc iPhone 6s dưới nước ở độ sâu 1,2m thì kết quả thật đáng buồn là sau khi lấy lên mặt nước khoảng 2 phút, màn hình của chiếc iPhone 6s này bắt đầu mờ dần và chết hoàn toàn.

Do đó, chúng ta có thể thấy được lớp đệm và keo silicon bên trong iPhone 6s hoàn toàn không được thiết kế để giúp chiếc Smartphone này sống sót sau khi ngâm nước trong thời gian dài. Mặc dù vậy, nó vẫn có thể giúp cho chiếc iPhone 6s của bạn tránh được một số tai nạn khi lỡ tay làm đổ nước lên hay rơi xuống bồn vệ sinh.Cũng chính vì vậy mà hãng Apple không giới thiệu đến việc iPhone 6s có bị thấm nước hay không. Mong rằng, qua những phân tích trên sẽ giúp độc giả nắm rõ được khả năng chống nước của chiếc Ipjhone 6s này.

Với câu hỏi “Iphone 6s có chống nước không?”, tôi xin kết luận rằng: Iphone 6s có khả năng chống nước nhưng chỉ ở mức độ thấp mà thôi. Qua đây, mong rằng những người sẽ và đang sử dụng chiếc Smartphone này có thể phòng tránh được những tai nạn không đáng có với chiếc Iphone 6 của mình, cho dù chiếc Smartphone của mình có chống được nước ở mức độ nào đi chăng nữa thì vẫn nên cẩn thận vẫn hơn, đôi khi vận may không đến với bạn thì sao?