iPad Air ra đời năm nào và có bao nhiêu sản phẩm, có điểm nổi bật gì là những thông tin được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu hành trình phát triển của dòng iPad Air này và so sánh thiết bị với iPad Pro để xem nên mua loại nào hợp lý hơn. Dựa trên các thông tin đó, bạn sẽ lựa được chiếc iPad Air phù hợp nhất cho bản thân sử dụng.

iPad Air ra đời năm nào?

Chiếc iPad Air đầu tiên được ra mắt vào năm 2013, đánh dấu mốc quan trọng cho sự hình thành và phát triển của dòng máy tính bảng Air cao cấp này. Theo thời gian, iPad Air liên tục được cải tiến công nghệ, tính năng và thiết kế qua từng phiên bản.

iPad Air ra đời năm nào

Cụ thể các phiên bản ra đời lần lượt với thời gian và kích thước như sau:

 • Tháng 11/2013, chiếc iPad Air 1 xuất hiện trên thị trường với kích thước 9.7 inch.
 • Tháng 10/2014 chiếc iPad Air 2 xuất hiện trên thị trường với kích thước 9.7 inch.
 • Tháng 03/2019, phiên bản iPad Air 3 ra mắt thế giới với kích thước mở rộng lên 10.5 inch.
 • Tháng 09/2020, iPad Air 4 xuất hiện với kích thước lớn hơn nữa đạt 10.9 inch.
 • Và cuối cùng vào 09/03/2022 iPad Air 5 ra mắt công chúng và được giữ nguyên kích thước như phiên bản tiền nhiệm 10.9 inch.

Dù mới chỉ có 5 sản phẩm nhưng iPad Air vẫn luôn thu hút được sự quan tâm cực lớn từ người dùng. Tất cả mọi thông tin đều được quan tâm hết mực từ khi chưa xuất hiện sản phẩm đến khi sản phẩm ra mắt và thậm chí là ngừng bán.

So sánh iPad Air và iPad Pro

iPad Air và iPad Pro là bộ đôi máy tính bảng luôn được nhắc đến cùng nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt của hai dòng sản phẩm này và và chọn được loại máy phù hợp.

iPad Air ra đời năm nào

Để giúp bạn dễ dàng tìm ra chiếc máy tính bảng chân ái, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh dòng iPad Air và Pro dưới đây!

 • Thiết kế: cả iPad Air và Pro đều phấn đấu cải thiện phần thiết kế ngày càng trở nên sang trọng, bắt mắt trẻ trung hơn. Tuy nhiên iPad Pro thường sở hữu ít màu sắc hơn nên Air có nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn.
 • Về giao diện: iPad Pro sử dụng kết nối truyền thống cổng lightning trong khi đó Air lại dùng cổng USB-C. Cổng kết nối này giúp đẩy nhanh tốc độ lên gấp 10 lần, truyền tải dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả.
 • Về màn hình: Kích thước màn hình của iPad Air và Pro ngày càng trở nên không quá khác biệt. Màn hình Retina sử dụng tấm nền IPS LCD cho chất lượng hình ảnh xịn sò với độ phân giải xấp xỉ nhau. Do đó, cả hai loại máy tính bảng đều cho trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời.
 • Về máy ảnh: phiên bản Pro thường mang đến chất lượng ảnh chụp chất lượng hơn với dàn camera bổ trợ xịn sò, tích hợp cảm biến LiDAR với đèn flash. Hình ảnh quay chụp của iPad Air cũng được đầu tư, có thể quay phim 4K sắc nét và hỗ trợ Smart HDR tuy nhiên vẫn không chất lượng bằng bản Pro.
 • Các phiên bản lưu trữ: iPad Air thường có ít phiên bản lưu trữ và dung lượng lưu trữ thường thấp hơn bản Pro. Với dòng iPad Pro, dung lượng rom có thể đạt mức tối đa lên tới 1TB.
 • Tuổi thọ pin: dòng iPad Pro và Air sở hữu những viên pin có mức dung lượng khác nhau. Tuy nhiên do dùng công nghệ mạnh yếu khác biệt mà thời gian dùng có thể của cả hai dòng máy đều nằm trong khoảng từ 8-12 giờ. Tức là thiết bị cung cấp thời lượng dùng cả ngày trời, không lo gián đoạn thao tác học tập và làm việc.

Có nên mua iPad Air hay không?

Sau khi tìm hiểu các đời iPad Air ra đời năm nào và xem phần so sánh giữa iPad Air và Pro bạn muốn mua loại máy tính bảng nào. Cả hai đều có chất lượng tốt, phục vụ được mọi nhu cầu của người dùng nên khá khó để chọn lựa.

iPad Air ra đời năm nào

Tuy nhiên điểm mạnh của dòng iPad Air là giá rẻ hơn Pro rất nhiều, do đó đây có thể là biện pháp tiết kiệm cho cha mẹ học sinh hoặc những ai có kinh tế eo hẹp.

Tóm lại, giờ thì bạn đã biết ipad air ra đời năm nào và phân biệt được iPad Air và iPad Pro rồi. Hãy dựa trên những thông tin để chọn lựa chiếc máy tính bảng iPad Air thích hợp với mình nhé!