iPad Gen 10 khi nào ra mắt là điều nhiều người quan tâm. Liệu rằng chiếc iPad thế hệ thứ 10 này có được Apple giới thiệu vào sự kiện cuối năm nay hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết về thời điểm ra mắt, giá bán cũng như những điểm nổi bật trên chiếc iPad thế hệ mới này trong bài viết dưới đây.

Những điểm mới trên iPad Gen 10 khi ra mắt

Dù thiết kế sẽ không được thay đổi nhưng bù lại, iPad Gen 10 lại có được sự nâng cấp trong cấu hình và khả năng kết nối để người dùng có thể sử dụng tiện lợi, mượt mà hơn.

Nâng cấp hiệu năng tới 30%

Trên phiên bản iPad Gen 10, Apple sẽ trang bị cho mẫu iPad giá rẻ mới này con chip A14 Bionic thay cho con chip A13 được dùng trên iPad Gen 9. Với con chip này, hiệu năng của iPad Gen 10 sẽ được cải thiện tới hơn 30%.

iPad Gen 10 nâng cấp hiệu năng đến 30%

Dù không phải là con chip mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại của Apple nhưng đây vẫn là sự cải tiến lớn về cấu hình để giúp iPad Gen 10 được hỗ trợ nâng cấp phần mềm lâu hơn từ Apple.

Ngoài ra, với tính năng Stage Manager chỉ có trên iPadOS 16 giúp cải thiện khả năng đa nhiệm của thiết bị, có khả năng cao Apple sẽ mở rộng dung lượng RAM cho mẫu iPad thế hệ thứ 10 này.

Hỗ trợ kết nối 5G

Dù Apple đã tích hợp khả năng kết nối 5G cho nhiều dòng iPhone và iPad nhưng các phiên bản iPad giá rẻ như iPad Gen 8, iPad Gen 9 lại chưa được hỗ trợ khả năng này. Tuy nhiên, điều này sẽ hoàn toàn được thay đổi với phiên bản iPad Gen 10.

Điều này có được là bởi con chip A14 Bionic không chỉ giúp cải thiện hiệu năng mà còn hỗ trợ thiết bị có thể kết nối mạng 5G một cách nhanh chóng và ổn định.

Thay đổi cổng kết nối

Với tối hậu thư được Liên minh Châu Âu đưa ra, Apple sẽ phải thay đổi hoàn toàn từ cổng Lightning sang cổng Type-C từ giờ cho đến cuối năm 2024. Kết hợp với việc các mẫu iPad Pro, iPad Air thế hệ trước đều đã được thay đổi và sử dụng cổng Type-C, khả năng rất cao iPad Gen 10 sẽ là thiết bị tiếp theo được Apple thay đổi cổng kết nối.

iPad Gen 10 thay đổi cổng kết nối

Việc thay đổi sang cổng kết nối Type-C sẽ giúp người dùng sử dụng thiết bị một cách tiện lợi hơn khi có thể chuyển phát sang nhiều thiết bị ngoại vi khác mà không cần phải mang theo hoặc mua thêm các loại cổng chuyển đổi chuyên dụng.

Ngoài ra, với tốc độ truyền tải nhanh hơn, cổng kết nối Type-C còn đồng thời giúp tăng tốc độ chuyển dữ liệu cũng như sạc pin cho thiết bị.

iPad Gen 10 khi nào ra mắt?

Khi iPhone 14 Series cùng Apple Watch Series 8 đã được giới thiệu và mở bán chính thức ra thị trường, điều tiếp theo mà người dùng hướng tới đó là các sản phẩm iPad, Macbook, iMac, Mac Mini,…phiên bản 2022 có gì mới, khi nào ra mắt. Trong đó, việc iPad Gen 10 khi nào ra mắt chắc chắn sẽ được rất nhiều iFan quan tâm.

iPad Gen 10 ra mắt khi nào

Theo thông lệ hàng năm, ngoài sự kiện giới thiệu sản phẩm iPhone và Apple Watch, trong khoảng thời gian cuối năm này, Apple sẽ còn tiếp tục có thêm một sự kiện để ra mắt các phiên bản iPad, Macbook, iMac, Mac Pro,…

Cộng thêm thông tin iPadOS sẽ được tạm hoãn phát hành cho tới tháng 10. Bởi vậy có khả năng rất lớn iPad Gen 10 cũng như iPad Pro 2022 sẽ được giới thiệu trong khoảng tháng 10, tháng 11 năm nay.

iPad Gen 10 giá bao nhiêu? Khi nào chính thức có ở Việt Nam?

Nếu theo lịch trình ra mắt vào khoảng tháng 10, tháng 11 kể trên, iPad Gen 10 sẽ bắt đầu được mở bán trong khoảng đầu tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, để sản phẩm này có thể về tới Việt Nam để người dùng có thể mua trực tiếp, bạn có thể sẽ phải chờ tới tháng 1 năm 2023.

Máy tỉnh bảng iPad Gen 10 giá bao nhiêu

Do được nâng cấp con chip mới kết hợp với tỷ lệ lạm phát đang tăng cao, vậy nên iPad Gen 10 cũng như các sản phẩm khác của Apple chắc chắn sẽ trở nên đắt hơn. Dù chưa có giá bán chính thức nhưng giá bán của iPad Gen 10 dự kiến sẽ cao hơn mức giá 329 USD của iPad Gen 9 ở thời điểm hiện tại.

Tạm kết về máy tính bảng iPad Gen 10

Trên đây là chi tiết thông tin về iPad Gen 10 khi nào ra mắt, giá bán cũng như một số điểm nổi bật của phiên bản iPad giá rẻ mới này để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin có trong bài viết đã giúp bạn nắm rõ hơn được những điều liên quan tới iPad Gen 10.