So sánh iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro là một phần quan trọng để hiểu rõ những cải tiến và khác biệt mà Apple đã đem lại. Đặc biệt là trong thời gian siêu phẩm này vừa được ra mắt vào ngày 13/9 và là chiếc flagship mới nhất của Apple tại thời điểm hiện tại.

So sánh iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro

iPhone 15 Pro là bản nâng cấp vượt trội của iPhone 14 Pro, với nhiều cải tiến mới về camera, màn hình và con chip A17 Pro cải tiến.Hãy tham khảo những thông tin so sánh chi tiết dưới đây liên quan đến 2 thế hệ flagship cao cấp để hiểu rõ hơn Apple đã có những cải tiến gì.

So sánh hiệu năng

iPhone 15 Pro trang bị con chip A17 Pro mạnh mẽ hơn, mang lại khả năng xử lý nhanh hơn 20% so với con chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro. Trang bị này cũng đồng thời cải thiện khả năng quản lý nhiệt độ máy và tối ưu hóa dung lượng pin của chiếc flagship mới nhất.

So sánh hiệu năng của iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro

Về trải nghiệm sử dụng, cả hai máy đều có tốc độ khung hình cao, đảm bảo mọi hoạt động trên điện thoại diễn ra mượt mà. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro có 8GB RAM so với 6GB RAM của iPhone 14 Pro, giúp máy thực hiện đa tác vụ tốt hơn. Điều này mang lại trải nghiệm lướt web, chơi game và xem video mượt mà hơn, đặc biệt khi bạn cần sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc.

  • Để có thêm thông tin về riêng điện thoại iPhone 15 Pro, bạn có thể đọc ngay bài đánh giá Apple iPhone 15 Pro do Bản Tin Công Nghệ thực hiện nhé.

So sánh camera

Cả hai chiếc điện thoại đều có bố trí camera gồm camera chính 48MP, camera siêu rộng 12 MP và camera telephoto 12 MP. Tương tự, cả iP 15 Pro với 14 Pro đều hỗ trợ quay video 4K ở nhiều tốc độ khác nhau.

So sánh camera

Tuy nhiên, iPhone 15 Pro vượt trội với khả năng chuyển đổi tiêu cự trên cả camera chính và camera telephoto từ 0.5x đến 3x. Ngoài ra, iPhone 15 Pro được trang bị Photonic Engine và HDR thông minh thế hệ 5 cùng với khả năng quay video ProRes lên đến 4K ở 60 fps.

So sánh màn hình iP15 Pro với iPhone 14 Pro

Cả 15 Pro và 14 Pro đều thể hiện sự xuất sắc với màn hình Super Retina XDR, tấm nền OLED và tần số quét 120Hz. iPhone 15 Pro giữ nguyên các thông số kỹ thuật này mà không có sự thay đổi đáng kể.

So sánh màn hình

Tuy nhiên thiết kế iPhone 15 Pro mang đến một tính năng mới mẻ khi tích hợp điều chỉnh tự động nhiệt độ màu dựa trên môi trường xung quanh. Từ đó đảm bảo rằng màn hình hiển thị màu sắc chính xác và không gây mệt mỏi trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

So sánh pin iP15 Pro với iPhone 14 Pro

iP15 Pro trang bị một viên pin lớn hơn với dung lượng 3650mAh so với 3200 mAh của iPhone 14 Pro. Nhờ vào dung lượng pin tăng cường, iPhone 15 Pro cung cấp thời lượng sử dụng dài hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

So sánh pin iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro

Cả hai mẫu điện thoại đều hỗ trợ tính năng sạc không dây và sạc nhanh. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro lại có ưu điểm tại tốc độ sạc nhanh hơn iPhone 14 Pro. Điều này là nhờ iPhone 15 Pro được trang bị cổng USB-C, cho phép tăng tốc độ sạc lên tới 35W.

So sánh thiết kế iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro

Khung viền của iPhone 15 Pro đã được Apple thay đổi từ kim loại sang titan cao cấp, giúp tăng sự chắc chắn và khả năng chống va đập tốt hơn. Ngoài ra, phần viền Bezel trên chiếc điện thoại iP15 Pro chỉ có 1.55mm, mỏng hơn 32% so với con số 2.2mm trên iPhone 14 Pro.

So sánh thiết kế iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro

Thiết kế bo góc cong mềm mại cũng làm cho iPhone 15 Pro có trải nghiệm cầm nắm dễ chịu hơn. Hơn nữa, thiết bị còn được trang bị thêm nút chủ động để tăng phản hồi xúc giác cho người dùng trong quá trình thao tác và sử dụng.

Nên mua iPhone 15 Pro hay iPhone 14 Pro?

Việc lựa chọn giữa iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn không cần một thiết bị quá mới và quá mạnh mẽ, thì iPhone 14 Pro vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt trong thời gian ra mắt dòng sản phẩm mới, giá của chiếc iPhone 14 Pro thường sẽ được giảm giúp tiết kiệm chi phí.

Nên mua iPhone 15 Pro hay iPhone 14 Pro

Tuy nhiên, nếu bạn là một Apple Fan hoặc đơn giản là người đam mê công nghệ, thì iPhone 15 Pro là sản phẩm không thể bỏ qua. Với cải tiến về hiệu năng, camera và nhiều tính năng mới, iPhone 15 Pro đang là sự lựa chọn hàng đầu cho một chiếc điện thoại cao cấp nhất từ Apple.

Tạm kết

Vậy iPhone 15 Pro với iPhone 14 Pro, bạn sẽ lựa chọn dòng sản phẩm nào? Hi vọng với những thông tin so sánh chi tiết về 2 flagship có thể cung cấp cái nhìn khách quan nhất cho bạn dễ dàng lựa chọn.