Không chỉ hai phiên bản cao cấp là Pro và Pro Max mà cấu hình iPhone 15 thường năm nay cũng có nhiều thay đổi lớn. Thậm chí, đây còn là một trong những phiên bản iPhone tiêu chuẩn xứng đáng để bạn nâng cấp nhất từ trước tới nay. Vậy những đặc sắc trong cấu hình iPhone 15 là gì?

Cấu hình iPhone 15 thường có gì đặc sắc?

Với nhiều sự thay đổi lớn trong cấu hình iPhone 15 thường, không chỉ các phiên bản cao cấp mà ngay cả phiên bản iPhone tiêu chuẩn năm nay cũng được rất nhiều người quan tâm. Và dưới đây là những điểm đặc sắc trong cấu hình của chiếc iPhone 15 mà bạn cần biết.

Thay thế hoàn toàn màn hình tai thỏ với Dynamic Island

Màn hình tai thỏ trên iPhone giờ đây đã không còn phù hợp với xu thế chung. Chính bởi vậy mà trong năm ngoái, Apple đã cho ra mắt màn hình Dynamic Island với trên hai phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max. Và trong năm nay, phần tai thỏ trên phiên bản thường và Plus đã được thay thế hoàn toàn bằng Dynamic Island.

cấu hình iphone 15 thường

Tuy rằng màn hình của iPhone phiên bản tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng tấm nền OLED 60Hz có kích thước 6,1 inch và độ phân giải 2532 x 1170p nhưng với sự thay đổi trong thiết kế này, màn hình của iPhone 15 sẽ mang tới những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo hơn.

Nâng cao khả năng kết nối có dây và không dây

Năm nay, Apple đã có một sự thay đổi lớn về khả năng kết nối cho các sản phẩm iPhone 15 Series, trong đó bao gồm cả phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn. Đầu tiên, cổng sạc Lightning đã được thay thế bằng cổng sạc Type-C để không những có được tốc độ sạc cao hơn mà đồng thời còn có được khả năng tương thích, truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Nâng cao khả năng kết nối có dây và không dây

Tiếp đến, cấu hình iPhone 15 thường còn được trang bị con chip Ultra Wideband 2 như dự đoán trước đây. Với con chip này, iPhone 15 sẽ có khả năng mở rộng phạm vi kết nối rộng gấp ba lần các thế hệ tiền nhiệm.

Camera được nâng cấp lớn về cảm biến

Một trong những thay đổi lớn nhất trong cấu hình iPhone 15 thường không thể không kể đến chính là camera. Camera của iPhone 15 được trang bị cảm biến mới nhất của Sony cùng công nghệ Hybrid Lens để có được khẩu độ lớn hơn cùng khả năng thu sáng hiệu quả hơn 20% so với phiên bản iPhone 14.

Camera được nâng cấp lớn về cảm biến

Apple cũng chính thức tạm biệt cảm biến 12MP và thay thế bằng loại cảm biến 48MP được giới thiệu lần đầu trên hai phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max năm ngoái. Không chỉ được thay đổi về phần cứng, Apple cũng sẽ tích hợp AI với tính năng “máy học” để tối ưu theo sở thích, thói quen chụp hình cũng hỗ trợ các chế độ chụp.

Nâng cao hiệu suất xử lý với chip A16 Bionic

So với chip A15, chip A16 Bionic được trang bị trong cấu hình iPhone 15 thường chắc chắn sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều. Con chip này không chỉ nâng cao hiệu suất xử lý dữ liệu mà còn đồng thời cải thiện cả về khả năng nhiếp ảnh, hỗ trợ tùy biến Dynamic Island cùng nhiều trải nghiệm mới.

Nâng cao hiệu suất xử lý với chip A16 Bionic

Với bộ nhớ băng thông GPU nhiều hơn tới 50% mà chip A16 trên iPhone 15 còn có thể xử lý đồ hoạ mượt mà hơn, điều đặc biệt quan trong khi xem video hay chơi game. Ngoài ra, so với con chip tiền nhiệm, chip A16 cũng giảm thiểu điện năng tiêu thụ tới 20% để mang tới thời lượng sử dụng vượt trội.

  • Xem thêm dung lượng pin iPhone 15 128GB là bao nhiêu mAh và có được nâng cấp thời gian sử dụng không.

Cấu hình iPhone 15 thường có đáng để mua không?

Nếu so sánh với các phiên bản iPhone thường thì iPhone 15 vẫn sẽ là chiếc điện thoại đáng mua nhất. Nhưng nếu so với các phiên bản iPhone cao cấp thì liệu cấu hình iPhone 15 thường có thực sự đáng mua? Xét về hiệu năng, iPhone 15 sở hữu con chip A16 để có sức mạnh không thua gì các phiên bản iPhone 14 Pro hay Pro Max.

Cấu hình iPhone 15 thường có đáng để mua không

Còn về camera, cả iPhone 15 lẫn iPhone 14 Pro/ Pro Max đều sở hữu cảm biến chính 48MP. Tuy không được trang bị ống kính tele trên phiên bản cao cấp nhưng bù lại, ống kính của iPhone 15 lại được trang bị công nghệ Hybrid Lens cùng cảm biến mới nhất của Sony để có khẩu độ lớn hơn, khả năng thu sáng và lấy nét cũng nhỉnh hơn.

iPhone 15 cũng sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị cổng sạc Type-C thay cho Lightning. Apple thậm chí còn tối ưu cổng sạc này để iPhone 15 tiêu chuẩn không chỉ có được tốc độ sạc nhanh hơn mà còn có khả năng chia sẻ dữ liệu, tương thích với các thiết bị khác hiệu quả hơn.

Với những thay đổi lớn trong cấu hình iPhone 15 thường, chắc chắn đây sẽ là một trong những phiên bản iPhone tiêu chuẩn được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhất. Ở thời điểm hiện tại, bạn đã hoàn toàn có thể đặt trước cho riêng mình phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn thông qua hệ thống cửa hàng CellphoneS cũng như tại cellphones.com.vn.