iPhone 15 thường bao nhiêu GB? Liệu Apple còn giữ bản 128GB không? Đây là những vấn đề được chú ý đến khi trên thị trường smartphone đang khá cạnh tranh nhau về hiệu suất và dung lượng. Do đó, để biết thêm chi tiết về dung lượng của iPhone 15 thì bạn hãy theo dõi hết bài viết sau nhé!

iPhone 15 thường bao nhiêu GB? Có còn bản 128GB?

iPhone 15 thường bao nhiêu GB sẽ được tính ở 2 dung lượng bộ nhớ là RAM và ROM hay còn gọi là bộ nhớ tạm thời và bộ nhớ lưu trữ. Theo thông tin cập nhất mới nhất thì iPhone 15 sẽ có bộ nhớ trong 128GB và lưu trữ tối đa 512GB.

iPhone 15 thường bao nhiêu GB? Có còn bản 128GB

Như vậy có thể thấy, series mới vẫn có bản tiêu chuẩn là iPhone 15 128GB tương tự như ở series iPhone 14 tiền nhiệm. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, phiên bản 2TB sẽ không được bổ sung trên iPhone 15 mà chỉ dành cho 2 model cao cấp Pro và Pro Max.

Bộ nhớ

Để tìm hiểu rõ hơn về con số dung lượng được tính theo đơn vị GB trên iPhone 15, bạn có thể tham khảo qua một vài thông tin cơ bản sau:

Dung lượng RAM

RAM – Random Access Memory là bộ nhớ đệm tạm thời trên iPhone 15 với chức năng chính là lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu khi máy đang bật trước khi chipset xử lý và đưa kết quả đến bạn. Vì thế, mọi dữ liệu này sẽ biến mất nếu bạn tắt điện thoại hoặc reset.

Do đó, các ứng dụng khi chạy đồng thời nhau thì sẽ phải chạy dưới nên và cần RAM để xử lý. Vì thế, nếu điện thoại nào có RAM càng cao thì tốc độ sẽ nhanh hơn, mượt hơn và không lo giật lag.

Dung lượng RAM của iPhone 15 thường

Vì vậy, Apple đã quyết định giữ lại mức RAM 6GB trên iPhone 15 là khá ổn và đủ để đáp ứng nhu cầu chạy đa nhiệm. Đồng thời, đây cũng là cách hãng tạo ra sự khác biệt giữa giá và hiệu năng so với những phiên bản khác trong cùng series.

Tuy vẫn giữ nguyên mức GB nhưng theo trang nhà Táo Macrumors thì Apple sẽ cải tiến tốc độ lên chuẩn RAM LPDDR5 khoảng 51.2 GBps, cao hơn 50% so với LPDDR4X trước đó. Thế nên, để đảm bảo giá không quá tăng cao mà

máy vẫn có khả năng đa nhiệm mượt thì 6GB RAM là điều hứa hẹn khiến người dùng hài lòng.

  • Xem ngay dung lượng lưu trữ, cấu hình iPhone 15 ở các phiên bản mới nhất là bao nhiêu.

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ hay còn gọi tắt là bộ nhớ ROM. Nó sẽ có chức năng lưu trữ các dữ liệu từ hình ảnh, video, file tệp, ứng dụng,… trên điện thoại. Do đó, dung lượng ROM càng lớn thì điện thoại sẽ lưu trữ nhiều hơn.

Với nhiều người dùng hiện nay thì điện thoại chính là một thiết bị quan trọng giúp họ lưu giữ dữ liệu cá nhân và những kỉ niệm. Hơn nữa, các ứng dụng càng ngày càng có dung lượng lớn nên đòi hỏi máy phải đủ bộ nhớ để đáp ứng cho việc tải xuống.

Dung lượng lưu trữ của iPhone 15 thường

Ở đây, iPhone 15 sẽ mang tới cho bạn 3 sự chọn lựa, bao gồm 128GB, 256GB và 512GB. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được Apple xác nhận vì theo nhiều nguồn dự đoán khác thì iPhone 15 có thể sẽ có thêm dung lượng tối đa 1TB. Nếu đúng vậy thì đây quả thực là một bước cải tiến đáng kể của Apple nhằm giúp cho sản phẩm iPhone mới nhất trở thành đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Trong series vừa ra mắt, iPhone 15 Plus có thông số tương đối giống với iPhone 15 tiêu chuẩn. Xem ngay bài đánh giá điện thoại iPhone 15 Plus mới nhất do Bản Tin Công Nghệ thực hiện.

Dự đoán giá iPhone 15 thường theo bộ nhớ trong

Dự đoán giá iPhone 15 thường theo bộ nhớ trong

Với chung mức dung lượng RAM 6GB thì chắc chắn iPhone 15 thường sẽ có giá bán được tính theo bộ nhớ lưu trữ. Cụ thể:

  • Bản 128GB có giá: 799 USD ~ 21 triệu – 24 triệu VNĐ.
  • Bản 256GB có giá: 899 USD ~ 23.3 triệu – 26.3 triệu VNĐ.
  • Bản 512GB có giá: 1099 USD ~ 28.1 triệu – 31.1 triệu VNĐ.

Bài viết trên đây có lẽ đã đủ giúp bạn biết được rõ iPhone 15 thường bao nhiêu GB và có còn bản 128GB không? Hy vọng thông tin này sẽ đem đến cho bạn nguồn tham khảo tốt hơn trước thềm siêu phẩm mới ra mắt vào 13/09 tới đây rồi nhé!