Có thể bạn đac ít nhất một lần nghe thấy thuật ngữ iPhone bypass, bên cạnh những thuật ngữ như iPhone chính hãng, iPhone xách tay, iPhone lock, iPhone dựng,… iPhone bypass thường có giá rất rẻ, hiện nay có rất nhiều iPhone X bypass, iPhone XS Max bypass, iPhone Xr bypass, cùng những lời quảng cáo khá “bùi tai”. Vậy iPhone bypass là gì và liệu có thực sự bạn sẽ sở hữu được chiếc iPhone tốt với mức giá hời như vậy không? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé! 

Bức tường thành về bảo mật – iCloud

Những sản phẩm của Apple được biết đến với tính bảo mật cao nhờ có nền tảng lưu trữ, bảo mật đám mây – iCloud. 

Nhờ có iCloud, khi bạn kích hoạt iPhone lần đầu, Apple sẽ ghi nhớ ký hiệu nhận dạng duy nhất và Apple ID của bạn. Ký hiệu nhận dạng duy nhất đó sẽ gắn liền với Apple ID.

Bức tường thành về bảo mật – iCloud 

Điều này sẽ ngăn bất kỳ Apple ID nào khác có thể sử dụng thiết bị. Nếu tên người dùng và mật khẩu không được kết hợp đúng, người khác không thể reset và sử dụng iPhone của bạn. 

iPhone XR bypass là gì?

Từ “bypass” nghĩa là vượt qua, qua mặt. iPhone XR bypass là máy bị dính lỗi iCloud, qua mặt được bước đăng nhập bằng iCloud khi bạn kích hoạt máy. Sau khi kích hoạt, các chức năng có thể hoạt động bình thường. 

iPhone như vậy có rất nhiều trên thị trường với mức giá rất rẻ và được mở bằng một kỹ thuật gọi là bypass. Bypass là cách vượt qua màn hình Activate Lock để người dùng sử dụng được chiếc iPhone không chính chủ bị khóa iCloud. 

iPhone XR bypass là gì?

Bypass thông qua lỗ hổng của của iCloud hoặc khai thác hệ điều hành. Lỗ hổng Checkra1n của Apple đã được tìm ra và khai thác bởi một nhóm hacker, họ cho biết Apple sẽ không thể vá lỗ hổng này. 

Cụ thể, khi iPhone kết nối với Mac hoặc Macbook và chạy công cụ Checkra1n, chiếc iPhone với một iCloud bất kì sẽ được flash lại Rom, sau đó vượt qua Activation Lock, có thể dùng một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Những hạn chế của iPhone XR bypass

Mặc dù có rất nhiều video YouTube, hay các trang web, các dịch vụ giá rẻ chia sẻ cách và công cụ hỗ trợ bypass iPhone, nhưng khi bạn vượt qua được màn hình khóa đó, iPhone cũng không thể hoạt động bình thường.

Người dùng không thể nghe, gọi và nhắn tin

Đầu tiên, với iPhone XR bypass bạn sẽ không thể nghe gọi và nhắn tin cho những người mà bạn muốn. Dù bạn lắp SIM vào, thì vẫn không thể nghe, gọi/nhắn tin trên iPhone XR bypass do máy không nhận SIM. 3G/4G cũng không sử dụng được. 

Những hạn chế của iPhone XR bypass

>>Xem thêm: Chiếc điện thoại iPhone XR màn hình bao nhiêu inch?

Không dùng được FaceTime, iMessage, copy file qua iTunes

Những tính năng trên đều liên quan mật thiết với tài khoản iCloud. Nên iPhone XR bypass không sử dụng được. Thậm chí có thể bạn cũng không thể tải ứng dụng trên App Store.  

Tuy nhiên, không tải được app tương đối hiếm gặp. Còn dữ liệu thì bạn có thể dung phần mềm iTools để copy. Nên các bạn cũng không cần lo lắng quá về việc này.

Không chỉ không thể sử dụng những tính năng quan trọng kể trên. Bạn còn gặp nhứng hạn chế khác như:  Không thể đồng bộ Apple Watch, không thể dung các dịch vụ của Apple, thông báo sẽ không được hiển thị. 

Có nên mua iPhone XR bypass không

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã rõ iPhone XR bypass là gì. Đương nhiên, có rất nhiều nơi rao bán loại máy iPhone dính lỗi bảo mật iCloud này với những cam kết hấp dẫn rằng, có thể sử dụng như chiếc iPhone bình thường. 

Nhưng điều này rất khó được đảm bảo, vì lỗi iCloud có liên quan đến rất nhiều tính năng của iPhone, nên iPhone XR bypass sẽ không thể dùng bình thường được. 

Có nên mua iPhone XR bypass không

Không chỉ thế, iPhone XR bypass còn mang theo nhiều rủi ro như mất dữ liệu, bảo mật rất kém, hoạt động không ổn định.

Đồng thời với những hạn chế của iPhone XR bypass được kể ở phần trên , bạn chắc hẳn đã có câu trả lời về việc có nên mua iPhone XR bypass hay không?

Tham khảo thêm: