Khác với các thế hệ iPhone trước đó chỉ sử dụng được duy nhất 1 sim thì cho tới năm 2018 iPhone bất ngờ cho ra đời những chiếc điện thoại đầu tiên có thể sử dụng được 2 sim. Đây là một trong những đột phá khắc phục được những điểm hạn chế trên những phiên bản tiền nhiệm. iPhone XR có mấy sim? iPhone XR có 2 sim không ? Cách sử dụng 2 sim trên iPhone XR như thế nào? Nếu bạn đang sử dụng iPhone XR thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng 2 sim 1 cách dễ dàng nhất.

iPhone XR có mấy sim

Điện thoại iPhone XR được ra mắt vào năm 2018 là những chiếc iPhone đầu tiên của Apple có thể sử dụng được 2 sim. Tuy nhiên Apple thay vì dùng 2 sim vật lý như những chiếc điện thoại thông thường khác thì Apple lại làm khó người dùng bằng cách sử dụng 2 sim bao gồm 1 eSim và 1 sim vật lý. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi iPhone XR có esim không ? Vậy iPhone XR có mấy sim thì câu trả lời sẽ là hai. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về chúng thì hãy cùng tìm hiểu về khái niệm eSim các bạn nhé.

eSIM là loại SIM điện tử, có xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa vẫn thường được sử dụng trên các thiết bị di động hiện tại. eSIM sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng chúng có chức năng đầy đủ như những thẻ SIM thông thường. 

iPhone XR có mấy sim

Khái niệm eSim thực sự được quan tâm kể từ khi mà Apple ứng dụng chúng trên chiếc iPhone 2018. iPhone XR có mấy sim thì điện thoại có thể sử dụng được 2 sim và cách thức hoạt động 2 sim trên iPhone XR giống hoàn toàn so với hai bản XS/ XS Max và ở trên thế hệ iPhone 11 được ra mắt năm 2019. 

ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng eSim. Viettel và Vinaphone là những nhà mạng tiên phong đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ SIM thường lên eSIM để có thể sử dụng. Và tiếp đó là nhà mạng MobiFone cũng đã cho phép bạn mua và đổi để có thể sử dụng được loại sim này.

Xem thêm: Lỗi iPhone XR bypass là gì và có nên mua hay không ?

Cách sử dụng 2 sim trên iPhone XR

iPhone XR xài được mấy sim ? Như đã nói ở trên thì iPhone XR có 2 sim, do đó bạn hoàn toàn có thể xài 2 sim trên điện thoại iP XR. Hơn nữa, cách sử dụng 2 sim trên iPhone XR không hề phức tạp như những gì bạn nghĩ và nhất là bạn cần một SIM để dùng data và một SIM để phục vụ cho việc gọi và nhắn tin. Dưới đây là những hướng chi tiết nhất giúp bạn có thể sử dụng 2 sim cho iPhone một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

  • Bước 1: Thêm SIM vào điện thoại iPhone XR của bạn

Cài đặt (Settings) -> chọn Di động (Cellular) -> lựa chọn thêm gói cước di động (Add cellular plan)

Lúc này bạn chỉ cần đưa camera của chiếc iPhone XR đến gần và quét vào mã QR code trên  eSIM mà nhà mạng đã cung cấp cho bạn.

Cách sử dụng 2 sim trên iPhone XR

  • Bước 2: Thiết lập tên gọi cho SIM

Việc thiết lập tên gọi cho SIM giống như việc thiết lập tên cho SIM, chúng sẽ giúp cho bạn dễ dàng phân biệt được các SIM dùng cho các hoạt động trên điện thoại.

Thiết lập tên gọi cho SIM trên iPhone XR

  • Bước 3: Thiết lập danh bạ cho từng SIM riêng biệt

Nếu bạn muốn tạo ra các danh bạ khác nhau trên các sim khác nhau. Một danh bạ dùng cho công việc và một danh bạ được sử dụng riêng cho bạn bè thì hãy lựa chọn vào mũi tên ở bên trên. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không cài đặt lại thì mặc định iPhone XR sẽ set theo SIM chính.

Bước 3: Thiết lập danh bạ cho từng SIM riêng biệt

Tìm hiểu thêm các mẹo hay ĐIỆN THOẠI mới nhất, tốt nhất, ai cũng nên biết.

  • Bước 4: Chọn SIM để gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi

Khi bạn thực hiện cuộc gọi thì iPhone XR cũng như các thiết bị sử dụng 2 sim khác sẽ hiển thị ngay bạn đang dùng SIM nào. Nếu muốn thay đổi SIM bạn chỉ cần việc bấm vào phần đó và tiến hành chỉnh sửa. Nếu bạn không muốn mặc định iPhone sử dụng SIM chính để gọi thì bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings) – chọn Di động (Cellular) – tiếp đó chọn Đường dây thoại mặc định (Default Voice Line) và thay đổi SIM theo nhu cầu sử dụng.

Bước 4: Chọn SIM để gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi

  • Bước 5: Chọn SIM để sử dụng data

Vì mỗi một nhà mạng sẽ cung cấp một gói cước data khác nhau, mặc định nếu bạn mở mạng di động thì iPhone XR sẽ lấy SIM chính. Để thay đổi bạn hãy điều chỉnh bằng cách gạt mở “Cho phép chuyển đổi dữ liệu di động” (ngôn ngữ tiếng Anh là Allow Cellular Data Switching) để cho phép iPhone sử dụng dữ liệu data với chiếc SIM mà bạn chọn.

Bước 5: Chọn SIM để sử dụng data

Trên đây là câu trả lời chi tiết về iPhone XR có mấy sim cũng như cách sử dụng 2 sim trên iPhone XR một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn có trải nghiệm hoàn hảo với 2 sim trên iPhone XR của mình.