Giật, lag là tình trạng khá phổ biến trên các thiết bị iPhone đặc biệt là các thiết bị cũ với phần cứng không còn phù hợp với thời gian. Tình trạng này diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng khiến cho người dùng khá khó chịu. Và để cải thiện tình trạng đó thì hãy tham khảo ngay cách khắc phục iPhone bị giật lag nhanh chóng dưới đây nhé.

iPhone bị giật lag: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Điện thoại iP bị lag phải làm sao? Có ảnh hưởng đến trải nghiệm cùng và hiệu năng sản phẩm? Nếu điện thoại iPhone giật lag, hãy tham khảo một số cách khắc phục sau.

Khởi động lại thiết bị để cải thiện tình trạng iPhone bị giật lag

Khởi động lại thiết bị là cách đầu tiên và đơn giản nhất mà mọi người đều nghĩ đến khi muốn cải thiện tình trạng iPhone giật, lag.

 • Bước 1: Khởi động lại thiết bị bạn chỉ cần bấm nút nguồn trong vài giây tới khi xuất hiện thanh trượt màu đỏ.
 • Bước 2: Trượt sang phải và chờ máy tắt hẳn.

Khởi động lại thiết bị để cải thiện tình trạng iPhone giật, lag

 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy bật điện thoại trở lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi nhìn thấy logo của Apple xuất hiện trên màn hình.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Hiện tượng iPhone bị giật lag cũng có thể do nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại. Nếu có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm, chúng cũng sẽ làm điện thoại của bạn chạy chậm và xuất hiện hiện tượng giật, lag trên iPhone. Chính vì vậy, bạn nên đóng các ứng dụng khi chưa dùng tới.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Để đóng các ứng dụng chạy ngầm, thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: ấn vào nút Home hai lần liên tiếp và ngay lập tức màn hình iPhone sẽ hiển thị các ứng dụng mà bạn đã sử dụng trước đó (hay còn gọi là màn hình đa nhiệm).
 • Bước 2: Trượt các ứng dụng sang trái hoặc phải để đi qua ứng dụng và vuốt ứng dụng đó lên phía trên để có thể đóng chúng.

Dọn dẹp trình duyệt giúp cải thiện tình trạng iPhone giật lag

Có thể bạn không tin nhưng việc dọn dẹp trình duyệt cũng là một trong những cách để khắc phục tình trạng giật, lag trên iPhone của bạn.

Việc xoá cookie và lịch sử Safari giúp thiết bị giải phóng được bộ nhớ và với một không gian lưu trữ nhiều hơn sẽ giúp cho iPhone của bạn làm việc một cách nhanh hơn.

Dọn dẹp trình duyệt giúp cải thiện tình trạng iPhone giật lag

Để thực hiện việc dọn dẹp trình duyệt để khắc phục iPhone bị giật, lag các bạn hãy:

 • Bước 1: Truy cập vào phần Setting (Cài đặt)
 • Bước 2: Sau đó chọn Safari
 • Bước 3: Chọn tiếp Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu của Website)
 • Bước 4: Nhấn chọn Clear History and Data (Xóa lịch sử và dữ liệu web) để xác nhận.

Xóa ảnh và những video không cần thiết

Nếu iPhone của bạn chạy chậm, bị giật, lag có thể do dung lượng iPhone của bạn đã gần đây. Chính vì vậy một trong những cách bạn có thể sử dụng để sửa lỗi giật, lag trên iPhone, là xóa ảnh và những video không cần thiết để có thể giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

Để thực hiện:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Photos (Ảnh)
 • Bước 2: Sau đó chọn tên Album
 • Bước 3: Lựa chọn Select (Chọn) ở phía trên bên phải của màn hình để có thể chọn nhiều ảnh xóa cùng lúc.
 • Bước 4: Sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải để xóa.

Xóa ảnh và những video không cần thiết

Sau khi bạn đã xóa xong, để cho chắc chắn bạn hãy quay lại phần Album ảnh → chọn Recently Deleted (mục đã xóa Gần đây) → chọn Select (Chọn) → và lựa chọn Delete All (Xóa tất cả).

Xóa ảnh và những video không cần thiết

Xóa những ứng dụng không sử dụng tới

Trong trường hợp ứng dụng mà bạn đang sử dụng bị giật, lag mà các ứng dụng khác vẫn hoạt động bình thường mà bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất. Rất có thể ứng dụng này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật, lag trên iPhone của bạn. Lúc này bạn chỉ cần xóa ứng dụng này và cài lại là xong.

Xóa những ứng dụng không sử dụng tới

 • Bước 1: Trên màn hình của thiết bị, hãy giữ biểu tượng của ứng dụng cần xóa cho đến khi nó rung.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy xuất hiện dấu “x” trên biểu tượng, click vào dấu hiệu và nhấn Delete (Xóa) trên một cửa sổ để có thể xác nhận hành động.

Trên đây là hướng dẫn các cách khắc phục iPhone bị giật, lag nhanh chóng và đơn giản nhất. Với thủ thuật tiện ích này, chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm mượt mà khi sử dụng điện thoại iPhone của mình.