iPhone bạn đang sử dụng bỗng nhiên bị chậm khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng? Vậy làm sao để tăng tốc độ mạng iPhone hiệu quả, hãy tham khảo một số cách sau đây.

Cách tăng tốc iPhone không cần phần mềm

Nhiều người dùng khá ngại cài đặt thêm những phần mềm lại. Vậy hãy tham khảo cách tăng tốc điện thoại iPhone không cần phần mềm.

Nâng cấp hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất

Từ phiên bản iOS 10 trở lên, các phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo được phát triển giúp tăng độ bảo mật cũng như giúp cải thiện dung lượng cho iPhone tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó. Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone còn giúp khắc phục các sự cố trên bản iOS cũ.

Nâng cấp hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất

Chính vì thế người dùng sẽ không cần lo lắng tình trạng máy bị lag khi cập nhật hệ điều hành mới.

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn mục cài đặt chung
 • Bước 3: Vào cập nhật phần mềm để kiểm tra bản cập nhật và cập nhật iOS mới cho iPhone.

Tắt các ứng dụng đang mở trên iPhone

Sau khi sử dụng các ứng dụng và không tiếp tục dùng nữa, bạn nên tắt các ứng dụng để giúp máy không cần phải hoạt động quá nhiều cùng một lúc. Điều này mặc dù theo Apple cho rằng là không cần thiết tuy nhiên vẫn là một cách tích cực để giúp bạn tăng tốc cho iPhone.

Tắt các ứng dụng đang mở trên iPhone

Khởi động lại smartphone giúp tăng tốc iPhone

Khi iPhone bị chậm, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại để giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Việc khởi động lại smartphone sẽ giúp tối ưu hóa hệ thống RAM cũng như đóng các ứng dụng chạy ngầm, giúp khắc phục sự chậm chạp của iPhone mà bạn đang gặp phải.

Khởi động lại smartphone

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Việc dung lượng bộ nhớ gần đây cũng sẽ khiến cho iPhone bị chậm, gây nên tình trạng giật lag cho smartphone. Vì vậy bạn hãy xóa các ứng dụng không sử dụng để giúp giải phóng dung lượng cho iPhone, tăng thêm dung lượng trống cho máy, giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Xóa dữ liệu trên Safari

Một cách tiếp theo giúp bạn tăng tốc iPhone hiệu quả chính là xóa các dữ liệu trên trình duyệt Safari như Cookie, lịch sử web,…

Để xóa dữ liệu Safari:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn ứng dụng Safari
 • Bước 3: Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Sau khi xóa dữ liệu, các URL cũ cũng sẽ mất nên bạn hãy lưu ý điều này.

Xóa dữ liệu trên Safari

Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên App Store

Một nguyên nhân khác khiến iPhone bị chậm chính là tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên App Store. Điều này không chỉ khiến iPhone bị chậm mà đôi khi còn khiến người dùng mất tiền 4G cũng như làm tăng dung lượng của máy, gây hao pin cho iPhone,….

Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên App Store

Bạn có thể tắt tính năng tự động cập nhật này bằng cách:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: CHọn iTunes & App Store
 • Bước 3: Tắt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động.

Khôi phục cài đặt gốc

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn để giúp bạn tăng tốc độ cho iPhone hiệu quả chính là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Tuy nhiên điều này sẽ khiến các dữ liệu cá nhân bị mất nên hãy lưu lại các dữ liệu của bạn trước khi tiến hành khôi phục cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn mục cài đặt chung
 • Bước 3: Chọn Đặt lại
 • Bước 4: Sau đó xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sử dụng các phần mềm tăng tốc iPhone

Bên cạnh một số cách giúp bạn tăng tốc iPhone nhanh chóng thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tăng tốc iPhone để giúp cải thiện tốc độ cho smartphone. Một số phần mềm tăng tốc iPhone hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

Phần mềm tăng tốc iPhone ClearMyPhone

Giúp dọn dẹp các tập tin rác trên iPhone, tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone từ đó giúp máy có tốc độ nhanh hơn. Đây là một phần mềm loại bỏ tệp tin an toàn, không gây ra các lỗi khác cho iPhone.

phần mềm tăng tốc iPhone

Phần mềm PhoneClean

PhoneClean là một phần mềm được nhiều người dùng sử dụng giúp tối ưu hóa dung lượng cho iPhone. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, giúp dọn dẹp các tập tin không cần thiết, tăng tốc độ iDevices của bạn.

phần mềm tăng tốc iPhone

Phần mềm iMyfone Umate

Chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn phần mềm iMyfone Umate giúp quản lý các ứng dụng được cài đặt trên iPhone, giúp tăng tốc hiệu quả cho thiết bị. Nhờ phần mềm, smartphone sẽ hoạt động ổn định hơn, cải thiện tốc độ, giảm tình trạng giật lag.

phần mềm tăng tốc iPhonei Myfone Umate

Qua thủ thuật tiện ích trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những cách giúp bạn tăng tốc iPhone hiệu quả, nhanh chóng cũng như giới thiệu đến bạn một số phần mềm giúp tăng tốc cho iPhone, giúp máy vận hành êm và ổn định. Chúc bạn thành công!