Hiện nay, đa số mọi người đều sử dụng wifi để phục vụ cho công việc hay học tập. Nhưng laptop không bắt được wifi win 7 làm ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao laptop không nhận wifi win 7, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được tình trạng này.

Nguyên nhân laptop không bắt được Wifi trên Windows 7

Lỗi laptop win 7 không kết nối được Wifi có đến từ nhiều lý do khác nhau dưới đây sẽ là một số nguyên cơ bản gây ra tình trạng laptop ko bắt được Wifi win 7:

 • Chưa bật tính năng Wifi trên laptop: Đây là nguyên nhân rất thường xuyên xảy ra người dùng đã tắt wifi vì vậy nên không vào được wifi.
 • Máy tính chưa có driver Wifi hoặc có thể driver Wifi đã quá cũ và hoạt động không được ổn định.
 • Một nguyên nhân thường hay xảy ra đó là bộ phát Wifi bị hỏng, chiếc laptop của bạn sẽ không thể lấy tín hiệu.
 • Lỗi card mạng không dây: Đôi khi card mạng không dây của laptop bị hỏng sẽ gây đến tình trạng không bắt được Wifi.
 • Laptop bị nhiễm virus vì thế laptop không vào được Wifi win 7.
 • Mật khẩu của Wifi đã bị thay đổi: Đôi khi chủ tài khoản của Wifi đã đổi mật khẩu Wifi mà bạn không cập nhật cho máy tính vì vậy laptop không thể bắt được Wifi.
 • Bị trùng địa chỉ IP: Bạn đang thắc mắc tại sao một laptop một mạng Wifi vẫn bị trùng địa chỉ IP? Việc trùng địa chỉ IP như trên đến từ các trường hợp sau:

Nguyên nhân laptop không bắt được Wifi win 7

Trường hợp đầu tiên: Do bạn đang sử dụng một máy ảo và máy thật bên xảy ra hiện tượng bị xung đột địa chỉ IP.

Trường hợp tiếp theo: Người dùng sử dụng điện thoại với máy tính chung một địa chỉ IP cũng bị dẫn đến lỗi này.

Trường hợp cuối cùng: Mật khẩu Wifi nhà bạn đã bị lộ và có thể ai đó đã sử dụng trái phép gây ra tình trạng xung đột IP nhà bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng laptop không bắt được Wifi cũng như laptop bắt được Wifi nhưng không vào được mạng win 7. Bạn cần lưu ý và xác định nguyên nhân thật chính xác để khắc phục lỗi được nhanh chóng, tránh việc xác định nhầm lỗi sẽ gây tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc sửa chữa và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng

Để có thể khắc phục được lỗi laptop không bắt được Wifi win 7 người dùng cần xác định được nguyên nhân làm cho laptop bị lỗi. Dưới đây là các cách khắc phục bạn có thể làm tại nhà một cách dễ dàng:

 • Kiểm tra xem bạn đã bật tính năng Wifi trên laptop và kể cả bộ phát Wifi đã hoạt động bình thường chưa.
 • Bạn hãy khởi động lại chiếc máy tính vì đôi khi laptop gặp phải lỗi nhỏ gây ảnh hưởng đến wifi vì vậy cần Restart để được khôi phục.
 • Sau khi khởi động lại máy, bạn nhìn vào cột sóng Wifi có dấu “x’ màu đỏ không? Nếu có thì chiếc laptop đã bị lỗi driver Wifi và cần được cập nhật lại.

Cách sửa laptop không bắt được Wifi win 7

 • Nếu lỗi do Router người dùng phải reset lại bộ phát wifi bằng cách nhấn tắt nguồn khoảng 10 giây sau đó bật lại.

Khi đã reset Router nhưng vẫn bị lỗi hãy liên hệ đến hotline nhà mạng mà bạn sử dụng để được hướng dẫn kiểm tra và khắc phục kịp thời mau chóng quay lại hoạt động bình thường.

 • Lỗi do virus: Bạn hãy phần mềm uy tín về máy sau đó tiến hành diệt virus để laptop có thể bắt được sóng Wifi và hoạt động bình thường.

Trên mạng hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí như: Avira Free Antivirus, BitDefender Antivirus, AVG Free Antivirus tùy vào nhu cầu và tính tiện lợi từng phần mềm mà bạn lựa chọn.

 • Mật khẩu Wifi bị thay đổi, bạn hãy cập nhật lại Wifi để laptop có thể kết nối dễ dàng.

Cách sửa laptop không bắt được Wifi win 7

Trên đây là một số cách khắc phục bạn có thể làm tại nhà dễ dàng.

Trường hợp laptop bị không vào được wifi nhưng vẫn chưa sửa được, thì Điện Thoại Vui sẽ là gợi ý hay cho bạn để đến và trải nghiệm dịch vụ thay card wifi laptop.

Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng laptop không bắt được Wifi win 7, mang ngay đến trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa lỗi để mang lại hoạt động bình thường cho chiếc máy tính của mình. Hi vọng với thủ thuật laptop này có thể giúp bạn sửa lỗi máy tính không bắt được wifi thành công.