Lựa chọn giữa OPPO Reno 5 và Reno 4 – hai trong số các mẫu smartphone tầm trung hấp dẫn – luôn là vấn đề khó khăn của không ít người dùng. Vậy thực sự thì OPPO Reno 5 có được nâng cấp gì so với thế hệ tiền nhiệm? Cùng xem chi tiết trong bài so sánh Oppo Reno 5 và Reno 4 dưới đây.

Thiết kế

OPPO Reno 4 có thiết kế thời thượng, với thân máy làm từ nhựa và có hai phiên bản màu sắc gồm Xanh và Đen. Trong khi đó, điện thoại OPPO Reno 5 có đến ba phiên bản màu sắc ấn tượng gồm Aurora Blue, Moonlight Night và Starry Dream. Vì thế mà người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn màu sắc đối với OPPO Reno 5.

So sánh thiết kế Oppo Reno 5 và Reno 4

Đối với chất liệu, OPPO Reno 5 thực hiện nâng cấp lớn khi sử dụng khung viền kim loại nguyên khối thay vì nhựa toàn thân trên Reno 4. Nên có thể nói Reno 5 sẽ tạo cảm giác sang trọng hơn, bền bỉ & cứng cáp hơn so với Reno 4.

Màn hình

Dù Reno 4 và Reno 5 đều có kích thước màn hình 6.4 inch, Reno 5 lại được nâng cấp về mặt thiết kế khi màn hình Reno 5 có viền & cằm thu hẹp lại. Yếu tố này giúp tạo trải nghiệm chiêm ngưỡng hình ảnh thoáng đãng hơn trên Reno 5 so với Reno 4. 

So sánh màn hình Oppo Reno 4 và Reno 5

Ngoài ra, OPPO Reno 5 cũng thay đổi nền màu và sử dụng AMOLED thay vì OLED như trên Reno 4. Yếu tố này thực chất không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm xem phim hay chơi game vì AMOLED hay OLED đều có thế mạnh riêng, màu sắc đều rực rỡ và chỉ khác nhau về độ bão hòa – vốn không tác động nhiều.

Cấu hình

Cả OPPO Reno 4 và Reno 5 (bản 4G) đềusử dụng chip Qualcomm Snapdragon 720G, trong khi đó Oppo Reno 5 5G sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 765G. Dù cả hai được tối ưu cho nhu cầu gaming, nhưng Snapdragon 765G có chất lượng cao hơn. Các bài kiểm tra hiệu năng từ versus.com cho thấy Snapdragon 765G chiếm ưu thế hơn nhờ có tốc độ RAM cao, tốc độ tải & upload file và ứng dụng, hiệu năng mượt hơn cho các tác vụ, cùng với bộ nhớ RAM lớn hơn (Reno 5 có đến 12 GB RAM so với 8 GB RAM trên Reno 4).

Sự cải tiến và nâng cấp đáng kể ở dòng sản phẩm cao cấp hơn

Hơn nữa, Snapdragon 765G còn có khả năng hỗ trợ mạng 5G – một điểm ưu thế lớn trên OPPO Reno 5 so với người tiền nhiệm. Khi mà sắp tới mạng viễn thông 5G được phổ biến rộng rãi, những chiếc smartphone 5G như OPPO Reno 5 sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

>>Xem thêm: Chi tiết về Đánh giá Nokia 5.4, liệu chiếc điện thoại này có đáng để mua?

Camera

Dù cả hai máy đều có số lượng camera như nhau là bốn ống kính ở mặt sau, nhưng thông số ống kính trên OPPO Reno 5 có phần ấn tượng hơn so với OPPO Reno 4. Cụ thể, Reno 5 có camera chính độ phân giải 64 MP cho chất lượng ảnh chụp sắc nét hơn so với camera 48 MP trên Reno 4.

Reno 5 có chất lượng ảnh sắc nét hơn

Ngoài ra, cả hai dòng máy vẫn có những tính năng chụp như góc rộng, góc siêu rộng, macro và chụp ảnh chiều sâu. Mặt trước của mỗi máy đều có camera selfie độ phân giải 32 MP kèm tính năng chụp góc rộng. Dù vậy khẩu độ f/2.0 trên camera selfie OPPO Reno 5 sẽ giúp người dùng chụp ảnh selfie thiếu sáng tốt hơn so với Reno 4.

Pin

OPPO Reno 4 có viên pin dung lượng 4015mAh, và OPPO Reno 5 có viên pin dung lượng 4300mAh. Sự chênh lệch về pin giữa hai dòng máy là không quá lớn và sẽ đều cho người dùng thời lượng dùng máy lên đến cả ngày.

Về công nghệ sạc, OPPO Reno 4 được trang bị công nghệ VOOC 4.0, trong khi Reno 5 được trang bị công nghệ SuperVOOC 2.0. Về cơ bản, SuperVOOC 2.0 có hiệu năng sạc cao hơn so với VOOC 4.0 (65W so với 30W) nên có thể nói OPPO Reno 5 chiếm ưu thế về thời gian sạc pin.

Lời Kết

Và đó những thông tin so sánh Oppo Reno 5 và Reno 4 được Bản Tin Công Nghệ thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về 2 dòng sản phẩm này!