Một trong những tính năng mà điện thoại Android chưa được hỗ trợ cho người dùng đó chính là xem mật khẩu wifi đã lưu Android. Thông thường để chia sẻ lại wifi chúng ta có cách mở lên QR code đã được tích hợp sẵn trên các máy Android tuy nhiên cách này không giúp bạn xem lại được chính xác mật khẩu đã lưu. Vậy giờ phải làm cách nào, hãy xem qua các cách dưới đây để xem mật khẩu wifi ko cần root.

Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên chiếc máy Xiaomi

Thường thì bạn sẽ không thể nào xem được wifi đã lưu khi máy chưa được root, bởi hãng điện thoại đã hạn chế tính năng này. Song với sự phát triển của cộng đồng, nhiều người dùng đã tìm được cách để xem được mật khẩu wifi. Đối với những chiếc máy của thương hiệu Xiaomi thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn chọn vào phần Cài đặt và chọn đến mục Wifi, tiếp tục chọn đến điểm wifi mà điện thoại bạn đang truy cập.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào Chạm để chia sẻ mật khẩu thông qua một cửa sổ hiển thị code QR.
  • Bước 3: Sau đó, bạn sử dụng tính năng chụp màn hình trên điện thoại để chụp lại mã QR mà điện thoại đang hiển thị.

Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên chiếc máy Xiaomi

  • Bước 4: Vào ứng dụng máy quét được tích hợp sẵn trên hệ thống để giải mã QR code mới vừa được chụp lại.

Nếu như bạn không tìm thấy ứng dụng đó thì có thể sử dụng thay bằng ứng dụng Zalo cũng có hỗ trợ tính năng quét mã vạch. Bạn kích hoạt chế độ quét đó bằng cách bật logo biểu tượng hình ở phía trên cùng nằm ở góc phải ứng dụng. Chọn đến ảnh chụp QR code để quét.

Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên chiếc máy Xiaomi

  • Bước 5: Sau khi quét, kết quả mà mã QR sẽ đưa lại là các thông tin về SSID, mật khẩu và loại bảo mật mà wifi đang sử dụng.

Chỉ cần thực hiện tích chọn vào trong mục Hiển thị mật khẩu thì các dấu sao sẽ được thay bằng những ký tự mật khẩu.

Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên chiếc máy Xiaomi

Cách xem mật khẩu wifi trên Android khác

Đối với những chiếc máy Android khác thì chỉ cách thông thường không thôi rất khó để xem được mật khẩu wifi. Bạn có thể sử dụng một phần mềm xem mật khẩu wifi đã lưu trên Android để thực hiện nhiệm vụ này.

ES File Explorer File chính là phần mềm quản lý file/ dữ liệu miễn phí trên hệ điều hành Android thông qua CH Play. Phần mềm này được sử dụng phổ biến để thực hiện xem mật khẩu wifi Samsung và cách xem mật khẩu wifi trên OPPO mà không cần phải thực hiện root.

Với việc sử dụng phần mềm ES File Explorer File, một hệ thống mật khẩu wifi tương ứng với tên mạng sẽ hiển thị theo dạng liệt kê. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo qua các thao tác sử dụng như sau:

  • Bước 1: Trước hết bạn vào ứng dụng CH Play để tải được ứng dụng ES File Explorer File Manager để hỗ trợ xem mật khẩu wifi đã lưu.
  • Bước 2: Chọn vào thanh Menu nằm ở góc trái trên cùng của điện thoại, chọn đến Tool. Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào Show Hidden Files.

chọn vào Show Hidden Files

  • Bước 3: Bạn kéo lên trên và chọn tiếp vào mục Local → rồi chọn vào Device → Chọn tiếp vào Data
  • Bước 4: Chọn Misc, sau đó click vào Wifi và cuối cùng chọn wpa_supplicant.conf.
  • Bước 5: Hãy mở file này ra, bên trong nó sẽ cung cấp đủ cho bạn tên wifi và mật khẩu wifi đã được kết nối trước đó.

Mở file để xem thông tin chi tiết

Lưu ý rằng chỉ xem mật khẩu wifi thôi và đừng thay đổi nội dung gì hay xóa dữ liệu bên trong mục dữ liệu được lưu trữ. Điều này là để đảm bảo cho chức năng wifi có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là bài viết tổng hợp lại những hướng dẫn cho bạn cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên Android không cần root. Hy vọng rằng thủ thuật Android này, bạn có thể xem và thực hiện các bước trên để thành công trong việc biet mat khau wifi tren dien thoai.