Máy ảnh Mirrorless chụp bao nhiêu shot thì hỏng là mối quan tâm của bất cứ ai đang muốn sở hữu dòng máy ảnh này. Số lượng shot chụp thể hiện rõ tuổi thọ của máy, cho phép bạn định hình khoảng thời gian sử dụng thiết bị. Hãy xem con số cụ thể về số shot chụp và những việc bạn cần làm khi máy bị hỏng trong bài viết sau đây nhé!

Máy ảnh mirrorless chụp bao nhiêu shot thì hỏng?

Hầu hết những ai đang sử dụng hoặc muốn có một chiếc máy ảnh đều quan tâm không biết máy ảnh Mirrorless chụp bao nhiêu shot thì hỏng. Số lượng mà một máy ảnh mirrorless có thể chụp trước khi gặp sự cố phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chẳng hạn các yếu tố về chất lượng và kiểu dáng máy ảnh, cách sử dụng, điều kiện bảo quản và bảo dưỡng, nhà sản xuất,… Thông thường các hãng máy ảnh không cung cấp con số chính xác về số lần chụp cụ thể trước khi máy gặp sự cố.

Máy ảnh mirrorless chụp bao nhiêu shot thì hỏng?

Thay vào đó, họ thường đưa ra một chỉ số gọi là “tuổi thọ shutter” để đo lường tuổi thọ của cơ cấu cơ shutter trong máy ảnh. Tuổi thọ shutter thường được xác định dựa trên số lần hoạt động của shutter, thường được tính bằng “shots”.

Các máy ảnh mirrorless chính hãng thường có tuổi thọ shutter từ khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn shot. Điều này có nghĩa là trong điều kiện bình thường, bạn có thể chụp hàng chục hoặc hàng trăm nghìn shot trước khi shutter gặp sự cố.

Tuy nhiên, đây chỉ là một ước tính và không có đảm bảo chính xác về số lượng shot cụ thể. Nếu bạn sử dụng máy ảnh một cách cẩn thận, tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thực hiện bảo dưỡng định kỳ, thì máy ảnh mirrorless của bạn có thể hoạt động lâu dài.

Cách kiểm tra số shot chụp tối đa của máy ảnh Mirrorless?

Để biết được máy ảnh mirrorless chụp bao nhiêu shot thì hỏng hãy học hỏi các cách kiểm tra sau đây. Chỉ cần nắm làm theo hướng dẫn bạn có thể ước lượng được tuổi thọ của máy.

Cách kiểm tra số shot chụp tối đa của máy ảnh Mirrorless?

Những điều bạn cần làm là:

  • Kiểm tra thông tin về tuổi thọ trong hướng dẫn sử dụng máy ảnh. Trong đó sẽ nêu rõ số lượng shot chụp trước khi máy ảnh.
  • Tra cứu số lượng shot chụp trên trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể theo dõi chi tiết tuổi thọ của máy ảnh và số lượng shot cần ước tính.
  • Thông tin về shot máy ảnh tối đa của dòng mirroless cũng được nêu rõ trên các diễn đàn và trang web chuyên về máy ảnh.
  • Nếu bạn vẫn không tìm thấy thông tin mình cần hãy liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Cần làm gì để kiểm tra số shot máy ảnh đã chụp?

Ngoài cách kiểm tra số shot chụp tối đa, bạn cũng có thể xem số shot hình đã chụp trong máy. Bạn sử dụng cách nào dưới đây cũng được, miễn cảm thấy phù hợp.

Sử dụng phần mềm

Một số phần mềm cho phép bạn kiểm tra số shot chụp của máy ảnh Mirrorless là Adobe Bridge, Tethered,… Mỗi loại máy ảnh khác nhau sẽ sử dụng loại phần mềm khác nhau.

Cần làm gì để kiểm tra số shot máy ảnh đã chụp?

Do đó bạn cần kiểm tra xem dòng máy của bạn sử dụng phần mềm nào để kiểm tra. Ba phần mềm sử dụng thông dụng nhất chính là Opanda IEXIF, Astrojargon EOSinfo, Exiftool.

Chỉ cần bạn chọn một trong ba phần mềm trên rồi tải về cài đặt trên máy tính là kiểm tra được máy ảnh chụp bao nhiêu shot hình.

Sử dụng website

Một website cho phép bạn kiểm tra số shot chụp của máy mirrorless chính là http://www.robo47.net. Chỉ cần bấm vào website, sau đó nhấn nút Browse bạn sẽ thấy xuất hiện nơi lưu tập tin hình ảnh.

Sử dụng website

Tiếp theo, nhấn nút Auslesen để kiểm tra thông tin bạn cần, xem con số máy ảnh đa chụp ở mục Auslosungen. Phương pháp này thích hợp với một số máy ảnh dòng Nikon.

Sử dụng ứng dụng camera Shutter Count

Muốn sử dụng ứng dụng này để xem số shot của máy ảnh Mirrorless bạn chỉ cần làm vài thao tác. Đầu tiên, kiểm tra ứng dụng bằng cách chụp một tấm ảnh bất kỳ. Lưu lại trên điện thoại hoặc máy tính.

Sử dụng ứng dụng camera Shutter Count

Tiếp theo mở ứng dụng trên thiết bị bạn vừa lưu. Chọn tiếp Browse, sau đó tải ảnh lên ứng dụng và chọn Upload. Đợi nhận kết quả để xem tấm hình bạn vừa chụp là tấm ảnh thứ bao nhiêu.

Tóm lại chỉ cần làm theo hướng dẫn là biết máy ảnh mirrorless chụp bao nhiêu shot thì hỏng. Xem chính xác con số của máy bạn sau đó bạn sẽ biết máy ảnh có tuổi thọ khoảng bao nhiêu năm. Đừng quên ủng hộ và theo dõi chuyên mục tin tức camera để chuyên mục được phát triển hơn nhé.