Năm 2025 con giáp gì? Mệnh gì và hợp với tuổi nào, màu sắc nào? là thắc mắc được nhiều người hiện nay quan tâm. Bởi vì theo quan niệm xa xưa, vận mệnh và số phận của mỗi người từ khi sinh ra đã được quyết định sẵn. Theo đó, hiểu rõ về vấn đề này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách cũng như phương hướng phát triển của bản thân.

Năm 2025 con giáp gì?

Dựa theo lịch Dương thì năm 2025 sẽ bắt đầu từ ngày 01/01/2025 đến ngày 31/12/2025. Trong khi đó, lịch Âm sẽ tính từ ngày 29/01/2025 đến ngày 16/02/2026.

Năm 2025 con giáp gì?

Đồng thời, xét theo phong thủy, để biết năm 2025 con giáp gì sẽ được tính dựa vào hệ thống can chi và địa chi gồm:

 • Địa chi: Thứ tự lần lượt của 12 con giáp là Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Dậu – Tuất – Hợi.
 • Can chi: Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý.

Như vậy, kết hợp lần lượt giữa địa chỉ và can chi theo quy luật này thì năm 2025 con giáp gì? câu trả lời chính là Ất Tỵ (Con Rắn).

Thông tin chi tiết về lá số tử vi năm 2025 Ất Tỵ:

 • Năm sinh âm lịch: Ất Tỵ
 • Thiên can: Ất
 • Tương hợp: Canh
 • Tương hình: Kỷ – Tân
 • Địa chi: Tỵ
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Năm 2025 mệnh gì? Cung gì? Hợp tuổi và màu sắc nào? 

Sau khi tìm hiểu năm 2025 con giáp gì, để hiểu rõ hơn về tính cách, vận mệnh cũng như tuổi và màu sắc hợp tuổi này, hãy tham khảo nội dung tiếp theo sau:

Năm 2025 mệnh gì?

Theo thuyết phong thủy thì vạn vật trong vũ trụ này đều được hình thành bởi 5 yếu tố cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa vào sự tác động của các yếu tố này mà người ta rút ra được một quy luật đó là luật tương sinh – tương khắc.

Năm 2025 mệnh gì?

Cụ thể, người sinh năm 2025 thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa (hay còn gọi là lửa đèn to) biểu thị hình ảnh ánh sáng của ngọn lửa tỏa ra từ chiếc đèn. Theo phong thủy thì hình ảnh này hàm chứa ý nghĩa về sự sung túc, đủ đầy và niềm hạnh phúc với vạn vật.

Trong ngũ hành, xét về luật tương sinh – tương khắc thì người mệnh Phú Đăng Hỏa tương sinh với mệnh Thổ – Mộc và tương khắc với mệnh Kim – Thủy.

Cung gì? 

Bên cạnh thông tin năm 2025 con giáp gì, mệnh gì thì người sinh năm 2025 thuộc cung gì và hợp tuổi nào cũng được tính dựa theo thuyết ngũ hành.

Trong đó, nam giới sinh năm 2025 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên tính cách của người này thường rất chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến. Đặc biệt, nếu họ có niềm đam mê đối với một lĩnh vực bất kỳ và kiên trì theo đuổi sẽ gặt hái được nhiều thành tựu lớn.

Năm 2025 cung gì? 

Nữ giới sinh năm 2025 nằm ở cung Tốn, mệnh Mộc nên tính cách của người này thường hiền lành, điềm đạm và dễ hòa hợp với môi trường, cũng như gây ấn tượng tốt với mọi người.

Hợp tuổi và màu sắc nào?

Theo luật tương sinh – tương khắc và thuyết ngũ hành trong phong thủy, người sinh năm 2025 sẽ hợp với những tuổi và màu sắc sau:

 • Tuổi Mùi: Tỵ – Mùi trong 12 con giáp kết hợp với nhau vô cùng có lợi cho mối quan hệ làm ăn, kinh doanh.
 • Tuổi Tuất: Trong Tam Hợp gồm Tỵ – Tuất – Sửu, đây là 3 con giáp có sự liên kết mạnh mẽ và hỗ trợ lẫn nhau phát triển trong cuộc sống và công việc.
 • Tuổi Sửu: Tương tự tuổi Tuất, tuổi Sửu nằm trong Tam Hợp nên ở gần nhau có thể đem lại thành công cho người tuổi Tỵ.
 • Tuổi Thìn: Theo Nhị Hợp thì người tuổi Thìn cũng thuộc quan hệ tương hợp với người tuổi Tỵ.

Năm 2025 hợp tuổi và màu sắc nào?

Bên cạnh tuổi hợp thì người sinh năm 2025 Ất Tỵ, mệnh Phú Đăng Hỏa cũng hợp với các gam nóng như Đỏ – Cam – Hồng – Tím. Đồng thời, theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên người sinh năm này cũng hợp với màu xanh lục.

Trên đây là tổng hợp nội dung hữu ích về người sinh năm 2025 con giáp gì? Mệnh gì và hợp với tuổi nào, màu sắc nào? mà bạn có thể tìm hiểu. Ngoài ra, đừng quên cập nhật trang thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé!