Card màn hình là linh kiện giúp xử lý những dữ liệu về hình ảnh như màu sắc, độ phân giải và tương phản của hình ảnh. Vì thế bạn muốn nâng cấp card màn hình laptop để có chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn. Sau đây là một số thông tin nâng cấp card đồ họa cho laptop bạn hãy lưu ý nhé!

Xem thêm:

Card màn hình là gì? Phân loại card màn hình

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa là linh kiện chuyên xử lý các dữ liệu về hình ảnh. Card màn hình sẽ là một trong những công cụ quyết định việc chơi game hay xem video chất lượng đồ họa có tốt hay không?

Trên thị trường hiện nay card đồ họa cho laptop có hai loại:

  • Card đồ họa onboard: Đối với card này được tích hợp trên bo mạch chủ của máy tính. Dựa vào bo mạch chủ và bộ nhớ ram sẽ điều khiển card màn hình xử lý dữ liệu hình ảnh.
  • Card màn hình rời: Cũng tương tự như card onboard nhưng điều khác biệt ở đây là card màn hình rời có đầy đủ các bộ phận riêng biệt biệt để card có thể hoạt động được bình thường. 

Card màn hình là gì? Phân loại card màn hình

Vì thế card màn hình rời sẽ có chất lượng hình ảnh tốt hơn so với card onboard cùng cấp độ. 

Hướng dẫn nâng cấp card màn hình cho laptop

Laptop có nâng cấp card màn hình được không? Câu trả lời là có nhưng cần phải phụ thuộc và từng dòng máy. Vậy làm sao để nâng cấp card màn hình, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: 

  • Đối với những máy tính có card onboard thi việc nâng cấp card màn hình onboard cho laptop sẽ khó có thể nâng cấp. 

Bởi card màn hình được hàn chắc chắn với các bo mạch nên không thể tháo rời ra. Tuy nhiên đối với những dòng máy chuyên về đồ họa các nhà sản sản xuất đã thiết giúp người dùng có thể nâng cấp. 

  • Đối với máy tính có card đồ họa rời thì việc nâng cấp card màn hình rời cho laptop là điều hoàn toàn có thể. 

Hướng dẫn nâng cấp card màn hình cho laptop

Cách nâng cấp card màn hình laptop duy nhất là mang ngay chiếc máy tính xách tay đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được tư vấn chọn lựa và nâng cấp card đồ họa chính hãng. 

Nhưng lưu ý khi nâng cấp card màn hình cho laptop

Để có thể nâng cấp được card đồ họa trên laptop đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, hãy lưu ý các yếu tố sau:

  • Đầu tiên bạn cần xác định xem card màn hình trên chiếc laptop của mình là card rời hay card onboard. 
  • Tiếp theo, người dùng hãy lựa chọn loại card đáp ứng được nhu cầu sử dụng tránh và có thể tương thích với thiết bị laptop. 

Trên thị trường hiện tay có rất nhiều loại card như GT, GTX, TITAN cho những bạn chuyên chơi game và nếu yêu cầu cao hơn thì các game thủ sẽ chọn card đồ họa RTX.
Riêng card Quadro sẽ thích hợp cho người dùng chuyên về mảng thiết kế yêu cầu đồ họa cao. 

Nhưng lưu ý khi nâng cấp card màn hình cho laptop

  • Chọn card đồ họa chính hãng: Hiện nay thị trường trôi nổi rất nhiều card màn hình không rõ nguồn gốc. Vì vậy bạn hãy lưu ý vấn đề để lựa chọn card chính hãng để laptop có thể vận hành tốt hơn. 
  • Trung tâm sửa chữa uy tín: Việc nâng cấp card màn hình cho máy tính đòi hỏi nhân viên có kinh nghiệm mới có thể nâng cấp. 

Vì thế, bạn hãy lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín để nâng cấp card đồ họa chính hãng và chất lượng.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn muốn nâng cấp card màn hình cho máy tính. Vì vậy, người dùng cần lưu ý để nâng cấp chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình. 

Dịch vụ nâng cấp card màn hình cho laptop chuyên nghiệp, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp card màn hình có laptop thì hãy đến ngay Điện Thoại Vui để được nâng cấp card đồ họa. 

Khi trải nghiệm dịch vụ Điện Thoại Vui bạn sẽ các nhân viên tư vấn lựa chọn card màn hình chính hãng với mức giá rẻ nhất để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tương thích với laptop. 

Các kỹ thuật viên của Điện Thoại Vui có nhiều kinh nghiệm và tất cả quy trình được thực hiện một cách minh bạch trước quan sat của bạn vì thế bạn an tâm khi nâng cấp card màn hình tại trung tâm.

Mong rằng những thông tin thủ thuật máy tính này phù hợp và hữu ích dành cho bạn.