Hậu tố s nằm ở sau điện thoại biểu hiện cho ý nghĩa gì? Thông thường hậu tố nằm s nằm ở sau điện thoại đó là phiên bản nâng cấp hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Những nâng cấp đó có thể là con chip, thanh RAM, bộ nhớ trong hay viên pin. Vậy còn đối với trường hợp Vivo Y21 hay Y21s thì như thế nào?

So sánh Vivo Y21 và Y21s

Điểm giống nhau

Về thiết kế, Vivo Y21 và Y21s có ngoại hình tương tự nhau. Mặt lưng kính bóng bẩy đi kèm hoạ tiết mặt lưng gradient như sự khẳng định về thiết kế tựa như kim cương. Nếu bạn không vào phần cài đặt và mở lên thông tin chi tiết ở chiếc điện thoại thì hẳn sẽ không phát hiện rằng có sự khác biệt giữa hai sản phẩm.

Điểm giống nhau

Màn hình cũng không có điểm nào khác biệt. Vẫn là kích thước 6.51 inches, vừa đủ để trải nghiệm một không gian chìm ngập đồ họa ấn tượng. Tuy nhiên khá đáng tiếc là độ phân giải chỉ dừng ở mức FullHD và tấm nền IPS, cho chất lượng ảnh chân thực.

Điểm khác nhau

Sự khác biệt của Vivo Y21 và Y21s tuy không nhiều nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc chia phân khúc và nhu cầu sử dụng. Với chiếc Vivo Y21, người dùng sẽ được trải nghiệm chiếc máy mượt mà và ổn định với con chip Snapdragon 665. Con chip mạnh ở phân khúc tầm trung nên bạn vô tư trải nghiệm được các tựa game hay chương trình nặng.

Điểm khác nhau

Bên cạnh đó, với Vivo Y21s bạn sẽ được nâng cấp với con chip Helio G80. Đây là con chip thuộc vào phân khúc tầm trung. Đi kèm RAM 4GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB củng cố cho sức mạnh của chúng.

Ở mặt lưng của chiếc Y21s, camera góp mặt bởi ba camera. Một camera chính có độ phân giải 50MP, camera chuyên xóa phông 2MP và camera góc rộng 2MP, mang đến những bức ảnh vô cùng ảo dịu. Sẵn sàng để bạn chia sẻ lên mạng xã hội.

Điểm khác nhau

Nhưng trên chiếc Y21, bạn cũng được trang bị ba camera với camera chính giảm hơn một chút. Với độ phân giải lần lượt là 48MP, hai camera phụ 2MP.

Viên pin dung lượng khủng 5000mAh trên Y21s, giúp bạn có thể thoải mái có thể xem phim trong vòng 16,3 giờ hoặc chơi game trong 8,9 giờ. Đồng thời, nó có khả năng như một viên pin sạc dự phòng có khả năng sạc ngược lại cho điện thoại khác. Còn trong chiếc Y21 thì lại được trang bị viên pin 4500 mAh, có thời gian trải nghiệm ít hơn, nhưng vẫn đảm bảo trọn vẹn trong một ngày.

Vivo Y21 và Y21s giá bao nhiêu

Chưa có mức giá xác thực nào đối với cả hai Vivo Y21 và Y21s tại thị trường Việt Nam nhưng tham khảo ở thị trường Ấn Độ. Luôn là thị trường béo bở nhất đối với các thương hiệu Trung Quốc. Theo công bố thì Vivo Y21s có mức giá là 18,845 Rupee (tương đương với hơn 5.7 triệu đồng). Còn đối với Vivo Y21 thì lại có mức giá mềm hơn với 9,900 Rupee (tương đương với hơn 3 triệu đồng).

Điểm khác nhau

Tuy nhiên mức giá trên chỉ là tham khảo, khi được đưa về Việt Nam thì mức giá sẽ được tăng lên đôi chút. Chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng giá chỉ được tăng lên vài trăm. Thế nên, người dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm sản phẩm.

Nên mua Vivo Y21 hay Y21s

Với hai chiếc Vivo Y21 và Y21s đều có một số điểm chung, song khác biệt cũng là khá lớn. Để nhận xét chiếc máy nào mạnh hơn thì quả thực là rất khó. Những con chip rồng trên Y21 sẽ ổn định và mượt mà hơn. Nhưng ở Vivo Y21s thì sẽ được cải thiện ở chất lượng camera.

Nên mua Vivo Y21 hay Y21s

Đồng thời, viên pin dung lượng cao 5000 mAh còn giúp mở rộng ra thời gian sử dụng, cách biệt 500mAh cũng sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để bạn dùng nhiều hơn. Thế nên việc nên mua hay không là tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn muốn là gì.

Cả hai chiếc Vivo Y21 và Y21s đều tốt và đáng để sử dụng. Sự khác biệt giữa hai chiếc điện thoại này như mở ra nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng. Vậy lợi vẫn thuộc về người tiêu dùng, đồng thời mức giá tốt cũng dễ tiếp cận đến người dùng hơn.