Chúng ta đã quá quen với việc thêm chữ “s” vào sau chiếc điện thoại điện thoại rồi. Điều đó có nghĩa là nó mạnh hơn. Với chiếc Samsung Galaxy A52, điều đó cũng tương tự. Vậy có điểm gì khác biệt giữa phiên bản Galaxy A52s và A52 là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

So sánh Samsung Galaxy A52s và A52

Điểm giống nhau

Gần như bạn sẽ thấy sự tương đồng ở thiết kế, nhìn qua thì bạn cũng chẳng thể biết đâu là chiếc Samsung Galaxy A52s hay A52. Đặc trưng của dòng Samsung Galaxy A được tái hiện đầy đủ. Mang đến cho người dùng trải nghiệm cầm nắm rất tốt. Bộ màu sắc cực kỳ tinh tế bao gồm màu xanh, tím, đen và trắng, phù hợp với bất kỳ người dùng nào.

Điểm giống nhau giữa Samsung Galaxy A52s và A52

Màn hình tấm nền Super AMOLED và kích thước 6.55 inches. Giúp mở rộng khung hình trải nghiệm sống động. Sẵn sàng giúp bạn đắm chìm vào trong thế giới đầy màu sắc rực rỡ. 

Cụm bốn camera nằm ở mặt lưng được xếp chung với nhau trong khối hình chữ nhật. Chúng có độ phân giải lần lượt là 64 MP cho chất lượng đầu ra chi tiết. Camera phụ bao gồm: 12MP, 5MP và 5MP. Hỗ trợ cho các hoạt động chụp ảnh macro, tele và góc siêu rộng. Camera trước có độ phân giải 32 MP đi kèm với các công nghệ làm đẹp AI ghi nhớ mọi chi tiết bức ảnh đẹp lung linh. 

Điểm khác nhau

Chữ S thường được các hãng sản xuất ấn định rằng sự thay đổi nằm ở hiệu năng và sự nâng cấp ấy ở mặt cấu hình. Đối với Samsung Galaxy A52 sở hữu con vi xử lý Snapdragon 720G. Đây là phiên bản kế nhiệm của con chip Snapdragon 712. Chữ G nằm ở phía sau chứng tỏ đó là dòng Elite Gaming của Qualcomm chuyên để xử lý các tựa game nặng.

Điểm khác nhau giữa Samsung Galaxy A52s và A52

Với chiếc Samsung Galaxy A52s, hãng đã sử dụng con chip khác để xử lý dữ liệu. Bằng con chip Snapdragon 778G mới ra mắt. Được sản xuất trên tiến trình 6nm, đưa chiếc A52s gần hơn với chiếc máy cao cấp. Đồng thời hậu tố G ở phía sau cũng có nghĩa nó là con chip chuyên trị các hoạt động 3D nặng.

Cả hai được được tích hợp viên pin dung lượng 4500mAh. Dung lượng pin này vừa đủ để giúp cho chiếc máy hoạt động bền bỉ trong một ngày. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở A52 chỉ được trang bị sạc nhanh công nghệ 25W. Còn mẫu A52s tăng cường lên thành 30W. Tất nhiên ở A52s sẽ sẽ thu hẹp thời gian sạc.

Samsung Galaxy A52s và A52 giá bao nhiêu

Giữa Samsung Galaxy A52s và A52 có sự khác biệt về cấu hình. Nên chúng sẽ có sự chênh lệch về giá. Ban đầu chúng ta được nghe công bố ở chiếc Samsung Galaxy A52 với mức giá là 9,290,000 VNĐ dành cho thị trường Việt Nam. So với cấu hình tuyệt vời thì đây là mức giá hoàn toàn chấp nhận được.

Giá của điện thoại Samsung

Bên cạnh đó thì chiếc Samsung Galaxy A52s lại sở hữu mức giá cao hơn với việc nâng cấp về hiệu năng. Chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ bởi mức giá cao hơn. Nhưng nằm ở phạm vi cho phép vì còn lại hầu như không có sự khác biệt nào. Theo công bố của hãng, Samsung Galaxy A52s sẽ được ấn định bởi mức giá rơi vào khoảng 11.8 triệu đồng.

Nên mua Samsung Galaxy A52s hay A52

Nếu bạn là người dùng thông thường, không đòi hỏi sử dụng quá nhiều vào cấu hình và sức mạnh của hiệu năng thì con chip Snapdragon 720G hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu tác vụ hằng ngày của bạn. Đồng thời mức sạc nhanh 25W tuy thua kém hơn A52s. Nhưng vẫn chẳng có sự chênh lệch cao khi sạc ở thời gian thực.

Nên mua điện thoại Samsung Galaxy A52s hay A52

Còn nếu bạn đòi hỏi cấu hình của nhà vô địch thì Samsung Galaxy A52s đáp ứng được nhu cầu vượt trội của bạn. Một chiếc máy thuộc hàng top cũng sẽ khiến bạn tự tin hơn khi cầm ra đường và sử dụng giao lưu với bạn bè. 

Sự khác biệt giữa Samsung Galaxy A52s và A52 tuy không nhiều. Nhưng vẫn khiến cho nhiều người phân vân. Đặc biệt là những ai ưa thích chiếc máy có cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng cho nhu cầu chơi game. Lời khuyên là hãy trải qua cả hai máy để có được đánh giá tốt nhất nhé.