Đang sử dụng thì điện thoại của bạn có chấm đen nhỏ lan rộng trên màn hình, đó là tình trạng chảy mực màn hình iPhone khá phổ biến. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng mà người dùng cần phải lưu ý. Khi xuất hiện tình trạng này việc sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân chảy mực màn hình iPhone

iPhone bị chảy mực khiến cho người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu. Bên cạnh việc bị rơi vỡ, va đập mạnh khiến màn hình bị tổn thương. Thì còn các nguyên nhân phổ biến sau:

  • iPhone bị ngấm nước hoặc ở trong môi trường ẩm ướt lâu ngày. Không được xử lý làm khô đúng cách. Điều này sẽ khiến cho màn hình bị chảy mực. 

iphone bị ngấm nước gây chảy mực

  • Tuổi thọ của máy đã cao hoặc người dùng lâu ngày không vệ sinh máy sạch sẽ. Khiến cho màn hình bị hư hỏng dẫn đến chảy mực.
  • Màn hình iPhone bị đè bởi những vật nhọn, cứng và nặng trong một thời gian dài.
  • Người dùng sử dụng ốp lưng điện thoại không phù hợp kích thước hoặc kém chất lượng. Màn hình iPhone sẽ bị đè nén trong một thời gian dài dẫn đến việc chảy mực.
  • Ngoài các nguyên nhân trên do người dùng bất cẩn. Thì còn một nguyên nhân khách quan khác đó là lỗi từ nhà sản xuất. Tuy nhiên đây là lỗi không quá phổ biến.

Cách khắc phục lỗi chảy mực trên iPhone

Màn hình iphone bị chảy mực là một vấn đề mà người dùng không thể tự khắc phục được. Đây là một lỗi tương đối nghiêm trọng chỉ xếp sau vỡ màn hình. Nếu để tình trạng này kéo dài mà không khắc phục. Sẽ khiến vấn đề nghiêm trọng hơn. Máy sẽ bị loang vết chảy mực lớn hơn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề các bạn chỉ có thể đem máy tới các trung tâm sửa chữa.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa iPhone. Tuy nhiên, với chất lượng không đồng đều khiến cho nhiều người còn hoang mang. Nếu iPhone bạn vẫn còn bảo hành, hãy ghé Điện Thoại Vui ASP. Vì đây là hệ thống đã được chứng nhận là trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple. Đội ngũ nhân viên được đào tạo đạt chuẩn theo yêu cầu của hãng. Cùng dịch vụ gia hạn thời gian bảo hành Apple Care. 

khắc phục lỗi chảy mực màn hình iphone tại điện thoại vui asp

Ngoài ra, có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình iPhone tại Điện Thoại Vui. Đây là trung tâm sửa điện thoại, laptop, máy tính nhanh và uy tín tại Việt Nam. Kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong sửa chữa. Cùng với đó là hệ thống máy móc hiện đại. Thay màn hình nhanh chóng trong vòng 15 phút đến 30 phút, tiết kiệm thời gian. Nhiều chương trình ưu đãi và chính sách bảo hành đến 6 tháng. 

Cách bảo quản màn hình iPhone

Nếu iPhone của bạn vẫn còn sử dụng tốt. Hoặc màn hình vừa thay thì nên bảo quản máy cẩn thận để tránh bị chảy mực. Các cách bảo quản màn hình iPhone để không bị chảy mực như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để bụi bẩn. Điều này giúp cho bụi bẩn không tạo thành mảng bám đọng lại ở linh kiện làm hư hại đến màn hình.

thường xuyên lau chùi màn hình iphone

  • Sử dụng iPhone ở môi trường thoáng mát, sạch sẽ. Không quá ẩm ướt mà cũng không quá nóng. Nếu bị dính nước cần chú ý làm khô đúng cách, ngay lập tức.
  • Sử dụng ốp lưng điện thoại phù hợp. Bảo quản trong túi cẩn thận tránh sự va đập trực tiếp đến màn hình. 
  • Không để đè các vật nặng, cứng lên màn hình thường xuyên.

Lưu ý: Nếu iPhone bị chảy mực màn hình cần nhanh chóng đem máy tới các cơ sở sửa chữa uy tín và chất lượng càng sớm càng tốt.

Trên đây là lời giải đáp về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy có dấu hiệu chảy mực màn hình iPhone. Màn hình bị chảy mực khiến cho người dùng không có những trải nghiệm tốt và gây nên nhiều phiền phức. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm tips xử lý khi iPhone gặp tình trạng này. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nhé!