Có nhiều cách khác nhau để sao lưu và chuyển dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính như sử dụng Google Drive hoặc lưu trữ đám mây Cloud. Bên cạnh đó, cách thức thông dụng nhất là sử dụng chuyển dữ liệu thông qua máy tính. Hãy tham khảo thêm những phần mềm kết nối điện thoại với máy tính dưới đây nhé.

Tổng hợp phần mềm kết nối điện thoại với máy tính laptop tốt hiện nay

SyncDroid – Phần mềm kết nối điện thoại Samsung Android với máy tính

SyncDroid là phần mềm giúp kết nối điện thoại và máy tính thông dụng nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép người dùng sao lưu dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính mà bạn kết nối bao gồm những dữ liệu như: video, ảnh, nhạc, tin nhắn và cuộc gọi.

Tính năng này hữu ích cho việc bảo vệ dữ liệu hoặc bạn muốn chuyển sang môi trường làm việc dữ liệu nó rộng rãi hơn.

SyncDroid - phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Ứng dụng này khá đơn giản, trực quan và dễ sử dụng, nhưng nếu đây là lần đầu bạn sử dụng phần mềm chuyển dữ liệu thì cần một thời gian để làm quen. Hãy truy cập vào từng mục để làm quen dần với phần mềm này.

Ứng dụng SyncDroid này tương thích với những phiên bản Windows 7, 8, 10 và cả phiên bản cũ hơn là Windows Vista.

Còn với Android thì nó lại tương thích với phiên bản Android 2.1 trở lên cho đến mới nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ thêm cả những dòng điện thoại nổi tiếng và thông dụng hiện nay như: Samsung, HTC, LG và Sony,…

Wondershare TunesGo – Phần mềm kết nối máy tính với điện thoại

Wondershare TunesGo là phần mềm khá khác biệt so với những phần mềm khác là bởi trong một chút khác biệt so với các phần mềm khác và nổi trội hơn bởi khả năng chuyển dữ liệu từ thiết bị iOS sang Android qua máy Windows.

Và hiển nhiên đây là phần mềm hiệu quả cao. Nếu như bạn muốn chuyển dữ liệu từ iPhone sang chiếc máy Samsung thì hoàn toàn thực hiện được.

Wondershare TunesGo - phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Với ứng dụng này bạn có thể sử dụng để sao lưu những danh bạ, tin nhắn, video, ảnh, nhạc,… Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng check dữ liệu trùng nhau để loại bỏ bớt dữ liệu không cần thiết, để giúp tiết kiệm chỗ trống trên điện thoại.

Wondershare MobileGo

MobileGo là một trong phần mềm kết nối cho phép sao lưu dữ liệu sao lưu tốt nhất trên điện thoại Android sang laptop hoặc máy tính Windows.

Bạn có thể sử dụng để sao lưu mọi loại dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, những file nhạc, hình ảnh và nhạc,…

Wondershare MobileGo

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép cài đặt ứng dụng từ file apk, gửi và nhận tin nhắn điện thoại trên máy tính và email qua Outlook.

Để có thể sử dụng ứng dụng này bạn cần kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB. Ứng dụng MobileGo hỗ trợ sử dụng trên các dòng điện thoại thông dụng như: Samsung, LG, HTC, ZTE, Motorola, SONY và cả iPhone, iPad.

MOBILedit 

MOBILedit là phần mềm kết nối điện thoại Android với laptop cho phép chuyển file tốt từ Android sang máy tính Windows.

MOBILedit sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng, ngay cả những người ít tiếp xúc vẫn có thể sử dụng thông thường.

Những tính năng trên phần mềm MOBILedit được phân bố khoa học và không làm rối cho người dùng. Đặc biệt ứng dụng còn cho phép phát hiện những file trùng lặp và xóa chúng đi.

MOBILedit

Nhìn chung, những phần mềm chuyển file sang từ điện thoại Android hay iPhone sang máy tính trên đều có tính năng hữu ích và mở rộng vượt trội, và điều đó nó giúp cho bạn có thể sao lưu được dữ liệu từ Android, và sao lưu nó lại để sử dụng cho những lần sau.

Đồng thời chuyển lên máy tính nó sẽ bảo mật dữ liệu cao hơn và khi có sự cố xảy ra bạn cũng có thể lấy lại nó dễ dàng.

Vậy nên chúc các bạn thành công trong việc chia sẻ dữ liệu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay biết thêm những thủ thuật phần mềm khác hãy để lại bình luận nhé.