Với sự cải tiến về bộ vi xử lý, iphone 5s cho hiệu suất hoạt động và tốc độ xử lý nhanh hơn hẳn các dòng iphone tiền nhiệm. Song song với sự cải tiến đó, hãng Apple cũng tăng cường thêm dung lượng pin cho chiếc iphone 5s. Nhưng với sự nâng cấp lên hệ điều hành IOS 7, cùng với vi xử lý 64bít thì liệu thời lượng pin iphone 5s dùng được bao lâu? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

iPhone 5s được trang bị viên pin có dung lượng 1.560 mAh. So với nhiều dòng máy smart phone cao cấp khác như Samsung Galaxy, LG,… thì dung lượng này dung lượng này khá thấp. Để tìm hiểu thời lượng hoạt động pin của iphone 5s, người ta đã tiến hành một số thử nghiệm qua thời gian đàm thoại, thời gian duyệt web, xem video để cho kết luận chính xác nhất.

Kiểm tra pin iPhone 5s dùng được bao lâu qua thử nghiệm thời gian đàm thoại:

pin-iphone-5s-dung-duoc-bao-lau-bantincongnghe
Pin iPhone 5s qua th nghim thi gian m thoi

Pin iPhone 5s dùng trong thời gian bao lâu qua thời gian gọi điện, khi thử nghiệm thời gian đàm thoại iPhone 5s liên tục trong điều kiện kết nối 3G, iphone 5s có thể duy trì được thời lượng sử dụng lên tới 10 tiếng 46 phút, vượt iphone 5 khoảng 2 tiếng. Với những người có nhu cầu sử dụng nghe gọi nhiều thì thời lượng này có thể đủ đảm bảo cho một ngày sử dụng.

Kiểm tra pin iPhone 5s qua thử nghiệm thời gian duyệt web

pin-iphone-5s-dung-duoc-bao-lau-bantincongnghe-1
Pin iPhone 5s qua th nghim thi gian duyt web

>> Xem thêm: Hỏi Đáp Nhanh Về iPhone 11.

Khi duyệt web bằng kết nối wifi điện thoại iphone 5s cho thời lượng sử dụng lên đến 9 giờ 58 phút, gần 10 tiếng và đúng như Apple đã công bố trước đó.

Kiểm tra pin iPhone 5s dùng được bao lâu qua thử nghiệm xem video

pin-iphone-5s-dung-duoc-bao-lau-bantincongnghe-2
Thi gian pin iPhone 5s qua th nghim xem video

Kết quả thử nghiệm xem video cho thấy, iphone 5s cho thời lượng sử dụng liên tục là 10 giờ 31 phút, nhiều hơn iphone 5 khoảng 19 phút. Nếu xem video liên tục ở chế độ máy bay và giảm độ sáng màn hình còn 50% thì iphone 5s có thời lượng sử dụng đúng 11 giờ.

Như vậy, nếu mỗi ngày bạn dành 1 giờ để đàm thoại, 1 giờ để lướt web, 1 giờ để xem video thì iphone 5s có thể duy trì được thời lượng sử dụng là 54 giờ. Nếu sử dụng trong điều kiện bình thường tới khi iPhone 5S còn khoảng 20% pin sau một ngày làm việc.

pin-iphone-5s-dung-duoc-bao-lau-bantincongnghe-3
Pin iPhone 5s s dng c bao lu

Qua các bài kiểm tra trên đã cho chúng ta câu trả lời pin iPhone 5s dùng được bao lâu? Thực tế cũng cho thấy, Apple chưa thực sự đầu tư chất lượng pin cho iphone 5s khi sản phẩm này chỉ có dung lượng pin 1.560 mAh chạy trên hệ điều hành IOS 7.

Nếu bạn cảm thấy thời lượng pin như trên chưa thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, thì bạn có thể dùng nhiều cách khác để kéo dài thời lượng sử dụng pin cho iphone 5s như giảm độ sáng màn hình,sử dụng chế độ máy bay, tắt các ứng dụng, kết nối khi không cần thiết, hay hạn chế hoạt động của các dịch vụ địa điểm,

Nhưng nếu các cách trên không thể giải quyết thì có thể phần pin đang gặp vấn đề, bạn cần phải tìm ngay Điện Thoại Vui – Hệ thống sữa chữa uy tín gần nhất để thay pin iPhone 5s vừa tránh sự khó chịu khi sử dụng, vừa tránh ảnh hường đến các linh kiện khác.