IPhone 5s mặc dù là một trong những dòng Smartphone luôn được nhiều người sở hữu với nhiều tính năng thông minh, hữu ích. Tuy nhiên Iphone 4 cũng không tránh khỏi một số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như tình trạng iPhone 5s bị treo logo. Tình trạng này thường xảy ra với các dòng máy đã được sử dụng trong thời gian dài, đa số người dùng thường không biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Vì vậy bài viết này sẽ làm rõ nguyên nhân và hướng dẫn một số thủ thuật có thể khắc phục iPhone 5s bị treo táo chỉ trong vài bước.

cach-khac-phuc-iphone-5s-bi-treo-tao-bantincongnghe
Mo khc phc tnh trng iPhone 5s b treo logo

Làm gì khi iPhone 5s bị treo táo:Khi iPhone đang jailbreak hay restore, hay khi đang mở một ứng dụng nào đó thì máy tự động tắt nguồn. Sau đó khởi động lại máy thì màn hình tối đen và chỉ hiện hình logo của Apple. Đây chính là hiện tượng khi iPhone 5s bị treo táo.

Nguyên nhân iPhone 5s bị treo logo

  • Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5s bị treo táo là do điện thoại của bạn đã từng jailbreak, trong đó có một số ứng dụng hay phần mềm bạn tải về không phù hợp với hệ điều hành dẫn đến xung đột khiến bạn không thể truy cập vào màn hình chính của máy gây ra hiện tượng này.
  • Một nguyên nhân nữa là nếu bạn để iPhone trong tình trạng pin yếu khi jailbreak cũng có thể dẫn đến tình trạng này bị treo. Vì vậy bạn cần đảm bảo dung lượng pin của máy trên 20% pin và bộ nhớ phải trống 3GB mới có thể tiến hành jailbreak.

>>Xem thêm: Kiểm tra Pin iPhone 5S dùng được bao lâu?

Cách khắc phục tình trạng

Trước khi tiến hành cài đặt thì bạn phải đảm bảo đã sao lưu toàn bộ dữ liệu có trong Iphone vào iTunes trên máy tính, nếu máy có cài mật khẩu thì nên tắt và thoát tài khoản iCloud, nếu iPhone 5s của bạn đã từng cập nhật hệ điều hành mới qua OTA thì phải tải lại firmware mới nhất của hệ điều hành đó về restore iPhone 5s.

  • Bước 1: Tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính và kết nối iPhone với máy tính.
  • Bước 2: 20: Bạn nhấn và giữ đồng thời 2 nút Home và nguồn khoảng 10 giây, sau đó bạn thả nút nguồn nhưng vẫn phải giữ nút Home tới khi thiết bị trở về trạng thái DFU.
  • Bước 3: Khởi động iTunes lên và kết nối thiết bị với iTunes qua dây cáp.
  • Bước 4: Tiến hành Restore iPhone 5s bằng cách bấm đồng thời hai phím Shift và Restore sau khi đã tải firmware mới nhất về và hoàn thành quá trình.

Trên đây là cách tôi đã chia sẻ với các bạn để xử lý tình tranhg iPhone 5s bị treo logo. Nếu bạn đã thực hiện cách trên mà vẫn chưa cải thiện thì bạn buộc phải đem máy ra các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và tiến hành sửa chữa. là trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử uy tín hàng đầu tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, linh kiện chính hãng, giá cả hợp lỹ, cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng và dịch vụ tốt nhất.