Trong quá trình sử dụng laptop Acer, sẽ có vài lần sạc máy tính của bạn gặp một số vấn đề như sạc bị đứt dây, sạc hỏng không nạp được điện,.. buộc bạn phải mua sạc mới. Vậy nên mua sạc laptop Acer ở đâu thì uy tín và giá cả như thế nào, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Sạc laptop Acer giá bao nhiêu?

Sạc laptop Acer trên thị trường có nhiều loại với các mức giá chênh lệch khác nhau phản ánh chất lượng của từng loại sạc. Sạc chính hãng vì được sản xuất từ công ty nên chất lượng đảm bảo nhưng giá thành lại rất cao.

Sạc laptop Acer giá bao nhiêu?

Ngoài ra còn có loại sạc OEM được sản xuất với mức giá thấp hơn sạc chính hãng nhưng chất lượng so ra lại không được hiệu quả. Vì vậy người dùng thường sẽ muốn mua sạc chính hãng để thay thế khi sạc laptop Acer cũ bỗng bị hỏng.

Dưới đây là giá thành của một số loại sạc laptop Acer chính hãng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo trước khi mua:

  • Sạc máy tính Acer 19V-1,58A sẽ có giá 260.000 VNĐ.
  • Sạc máy tính Acer 19V-3,42A với mức giá 250.000 VNĐ.
  • Sạc máy tính Acer 19V-4,7A có giá tiền là 280.000 VNĐ.

Nếu bắt gặp một số loại sạc có giá rẻ hơn, khoảng hơn 100.000 thì đây là sạc OEM có chất lượng kém hơn. Loại sạc này về lâu dài khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến pin trong máy cũng như laptop. 

Xem thêm:

Cách sạc pin laptop Acer mới mua

Để pin laptop Acer dùng bền và không mau chai, khi mới mua về bạn nên nhớ một vài lưu ý trong cách sạc. Lần đầu tiên bạn sẽ sạc máy tính trong 8 tiếng, tháo sạc ra và sử dụng máy cho đến khi pin hiện còn khoảng 10%. 

Cách sạc pin laptop Acer mới mua

Tiếp theo bạn lại sạc laptop trong 8 tiếng và tiến hành như trên trong 3 lần sau đó mới chuyển sang sử dụng laptop như bình thường. Mục đích của việc này là giúp pin có thể hoạt động bình thường, dùng lâu không bị chai.

Lưu ý là sau khi sử dụng từ 2 đến 3 tuần, bạn nên xả pin, nghĩa là sử dụng năng lượng trực tiếp từ pin chứ không dùng nguồn điện trực tiếp từ sạc để tránh việc số cell trong pin lâu ngày không dùng sẽ bị ảnh hưởng, dễ hỏng.

Sạc laptop Acer không vào điện

Một vài trường hợp sạc laptop Acer không báo sạc, sạc không vào điện,.. thì nguyên nhân rất có thể là do sạc đã bị hỏng do dùng lâu, kết nối sạc có vấn đề, do driver trên máy hoặc cũng có thể là do pin laptop đã bị hỏng. 

Sạc laptop Acer không vào điện

Khi sạc không nạp điện, bạn có thể tham khảo qua một vài cách sau để xử lý tình trạng trên như thử cắm lại sạc, có đôi lúc vì kết nối sạc bị lỏng mà sạc không vào điện được, có thể đổi sang ổ cắm nguồn khác để kiểm tra.

Hoặc bạn cần xem lại dây sạc, có thể là dây đã bị đứt dẫn tới sạc không được. Lỗi driver cũng là một phần nguyên nhân sạc không vào điện, bạn vào phần Device Manager để tiến hành cập nhật lại driver cho máy tính.

Cách sử dụng và bảo quản sạc laptop Acer 

Để sạc laptop Acer không bị hỏng và dùng được lâu, bạn cần chú ý một vài điểm sau để sử dụng và bảo quản sạc thật tốt:

  • Sau khi tắt laptop nên tháo đầu cắm khỏi máy trước rồi mới tháo dây nguồn adapter ra khỏi nguồn điện.
  • Không nên rút dây cắm bằng cách nắm trên thân dây mà nên nắm trực tiếp tại vị trí phích cắm và rút ra nhẹ nhàng.

Cách sử dụng và bảo quản sạc laptop Acer 

  • Khi sạc xong nên quấn dây sạc gọn gàng, bảo quản sạc laptop tại nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao.

Địa chỉ bán sạc laptop Acer chính hãng, giá rẻ

Hiện nay sạc máy tính Acer đang được bán ở một số nơi trên thị trường với các mức giá khác nhau. Cửa hàng Điện Thoại Vui phân phối sản phẩm sạc laptop Acer chính hãng, chất lượng với giá cả rất phải chăng. 

Ngoài ra, khi mua sản phẩm tại Điện Thoại Vui, bạn còn được hưởng rất nhiều ưu đãi như giảm giá cho Smember khi đăng ký mua hàng, vậy nên hãy nhanh chân đến ngay Điện Thoại Vui mua ngay bộ sạc mới nhé!

Trên đây là những thủ thuật laptop hữu ích về sạc máy tính Acer. Mong rằng những thủ thuật này sẽ có ích dành cho bạn.