Trong quá trình sử dụng laptop HP, cục sạc của bạn không may gặp vấn đề và bạn buộc phải mua cái mới. Vậy nên mua sạc laptop máy tính HP ở đâu thì uy tín và giá cả như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Cách sạc pin laptop HP mới mua 

Với sạc pin laptop HP mới mua, bạn nên chú ý cách sạc để đảm bảo việc sạc pin diễn ra an toàn và hiệu quả. Trước tiên, bạn cần nhớ phải cắm đầu nguồn vào nguồn điện trước rồi mới kết nối đầu sạc với chiếc laptop.

Cách sạc pin laptop HP mới mua 

Ngoài ra, sau khi sử dụng tầm 1 đến 2 tuần, để số cell trong pin không bị hư hỏng do lâu ngày không sử dụng, bạn nên tiến hành xả pin, tức là sử dụng trực tiếp năng lượng từ pin laptop mà không kết nối với sạc ngoài. 

Laptop HP không sạc được pin

Theo mẹo hay laptop thì trong quá trình sử dụng, khi bạn cắm sạc vào laptop HP dấu hiệu chứng tỏ laptop không nhận sạc pin là thanh pin ở trên thanh taskbar không hiện dấu sạc hoặc dù đã qua mấy tiếng nhưng dung lượng pin vẫn không đầy lên. 

 không sạc được pin

Có nhiều nguyên nhân như lỗi cắm nguồn, pin bị hỏng, dây sạc bị đứt,…

Với mỗi trường hợp, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra lại nguồn điện, tình trạng dây sạc, tháo pin laptop để xem có bị lỏng kết nối không, hoặc nếu tệ hơn, pin laptop HP chai không nạp điện bạn buộc phải thay cái mới. 

Cách quấn dây sạc laptop HP

Để bảo quản sạc laptop HP tốt hơn, bạn hãy theo dõi các bước sau đây để quấn dây sạc gọn gàng, việc này sẽ giúp bạn sử dụng sạc được lâu hơn:

  • Đầu tiên, kéo dây sạc thẳng ra, một tay nắm ở củ sạc, ngón cái và ngón trỏ tay còn lại tạo hình chữ C rồi bạn thực hiện quấn dây quanh hai ngón này từng vòng một, có thể quấn tầm 6 đến 7 lần là hết dây. 

Cách quấn dây sạc laptop HP

  • Sau khi quấn xong, nắm ở chính giữa đoạn dây vừa quấn, kéo phần dây có sẵn dùng để buộc dây sạc và quấn vào chỗ chính giữa tay bạn đang cố định để hoàn thành việc quấn dây sạc laptop. 

Dây sạc laptop sau khi được quấn gọn bạn nên để ở nơi khô ráo, tránh chỗ nhiều nước, nhiệt độ cao hay ẩm nhiều để sạc bền hơn. 

Sạc laptop HP giá bao nhiêu?

Để nắm được mức giá, chúng ta cần phân biệt được sạc laptop HP dựa theo xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm. Thông thường sẽ chia làm 4 loại sau:

  • Sạc laptop HP chính hãng, còn mới nguyên: Đúng như tên gọi, loại sạc này sẽ được chính hãng sản xuất, số lượng giới hạn, vậy nên giá thành tất nhiên rất cao.
  • Sạc thay thế OEM: là loại sạc được bên chuyên sản xuất sạc phụ trách, vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chính hãng, được phân phối số lượng lớn trên thị trường.
  • Sạc thay thế giá rẻ: loại sạc này được sản xuất tại các cơ sở gia công không rõ nguồn gốc, giá rất rẻ nên chất lượng hoàn toàn không được đảm bảo.
  • Sạc cũ đã qua sử dụng: Loại sạc này thường được bán kèm với laptop cũ, là hàng chính hãng đã qua sử dụng.

 giá bao nhiêu?

Vì sạc chính hãng thường có giá thành rất cao nên sạc OEM và sạc cũ thường được nhiều người tìm mua hơn. Dù có giá thấp hơn hàng chính hãng nhưng sạc OEM vẫn là sự thay thế khá ổn mà bạn có thể đầu tư. 

Giá thành của sạc OEM dành cho dòng máy HP bạn có thể xem qua:

  • Sạc máy tính HP 18,5V – 3,5A: 250.000 VNĐ
  • Sạc máy tính HP 19V – 1,58A: 260.000 VNĐ
  • Sạc máy tính HP đầu kim 19V – 4,74A hoặc đầu đạn 19V – 7,74A: 280.000 VNĐ

Lưu ý là mức giá trên chưa bao gồm thuế VAT

Mua sạc laptop HP ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm sạc laptop tại rất nhiều cơ sở cửa hàng bán thiết bị điện tử trên toàn quốc. Có hai hình thức đặt mua là mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua trên các trang điện tử. 

Mua sạc laptop HP ở đâu?

Ngoài ra, sạc laptop HP hiện đang được phân phối tại các cửa hàng Điện Thoại Vui với mức giá hấp dẫn chưa từng có. Để sở hữu sản phẩm kèm theo nhiều ưu đãi, bạn hãy ghé qua Điện Thoại Vui ngay hôm nay nhé! Mong rằng những thủ thuật máy tính này hữu ích dành cho bạn.