Bạn đang sở hữu một chiếc laptop với cấu hình mạnh cùng thiết kế đẹp, tuy nhiên chiếc laptop sạc ko vào pin. Sạc pin laptop dell không vào điện, sạc laptop asus không vào điện, sạc laptop acer không vào điện đây là những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục cắm sạc laptop không vào điện, cắm sạc laptop không vào điện

Tại sao laptop sạc ko vào pin?

Chưa kết nối nguồn điện

Một trong những lý do ngớ ngẩn mà không ít người gặp phải đó chính là bạn cắm sạc cho chiếc laptop của mình nhưng chưa kết nối nguồn điện hay nhà bạn bị mất điện. Vì thế gây ra tình trạng sạc laptop không vào điện.

Hư hỏng bộ sạc

Nguyên nhân thường gặp thứ 2 đó chính là bộ sạc laptop của máy bị hư hỏng. Khi bộ sạc laptop bị hư hỏng sẽ gây ra tình trạng laptop sạc không vào pin. Để chắc chắn bộ sạc của bạn bị hư hỏng hãy kiểm tra nguồn điện trước sau đó thử đổi một bộ sạc khác xem như thế nào để xác định nguyên nhân hư  hỏng được đúng nhất.

Hư hỏng bộ sạc

Hỏng pin

Tình trạng hư hỏng pin cũng không phải tình trạng hiếm gặp. Đối với những chiếc laptop có pin liền thì việc kiểm tra xem laptop của mình có bị hỏng pin không thì thực sự hơi mệt yêu cầu người dùng phải có kiến thức sửa chữa.

Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm cũng có thể xảy ra khi pin laptop bị hỏng. Đối với các laptop có pin rời hãy thử tháo pin ra và cắm sạc xem máy có lên hay không nếu có là do pin của laptop bị hư rồi đó.

Lỗi Bios

Tình trạng lỗi Bios rất hiếm khi xảy ra tuy nhiên không phải là không có. Bios là ứng dụng giúp quản lý kết nối giữa hệ điều hành và các thiết bị phần cứng của máy tính, chính vì thế khi Bios bị lỗi liền kéo theo tình trạng laptopn sạc pin không vào hết sức khó chịu, tình trạng lỗi Bios hết sức khó bị phát hiện nên bạn cần kiểm tra kĩ nếu như: pin, sạc, nguồn điện đều bình thường thì rất có thể là máy đã lỗi Bios đấy.

Xem thêm:

Khắc phục laptop sạc không vào pin

Kiểm tra nguồn điện

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là kiểm tra nguồn điện xem nhà mình có bị mất điện hay không hay ổ cắm điện có bị hỏng phích hay hở dây gì hay không. Hãy kiểm tra trước tiến để chắc chắn nguyên nhân hư hỏng liên quan đến laptop.

Thay thế bộ sạc

Sau khi đã kiểm tra nguồn điện mà nguồn điện bình thường thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra đến bộ sạc của mình. Nếu có thể bạn hãy thử đổi bộ sạc khác sạc thử nếu sạc pin vẫn bình thường thì bạn hãy thay thế một bộ sạc mới cho chiếc laptop của mình. 

Khắc phục sạc laptop không vào điện

Thay pin

Nếu như kiểm tra bộ sạc cũa máy vẫn bình thường  thì chắc chắn tình trạng sạc laptop không vào điện có thể do hư pin. Hãy tháo pin và sạc xem có vào điện không. Nếu có thì bạn lại phải tốn 1 khoản để thay pin rồi.

Cập nhật Bios

Biện pháp cuối cùng bạn có thể tự làm tại nhà đó chính là hãy truy cập vào trang chủ của hãng máy tính bạn đang sử dụng và tiến hành cập nhật Bios cho chiếc laptop hay pc của mình.

Nếu như  vẫn không thành công thì lời khuyên chân thành cho bạn là nên mang máy của mình đến các trung tâm uy tín có tay nghề để nhờ giúp đỡ một trong những trung tâm uy tín mà mình gợi ý cho các bạn có thể tới là Điện Thoại Vui nhé.

Như vậy mình và các bạn vừa cùng nhau tìm hiểu xong cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện, lỗi cắm sạc laptop không vào điện.

Hy vọng thông qua các thủ thuật laptop này khi gặp phải tình trạng sạc laptop không vào điện, sạc laptop không sạc được pin thì bạn có thể nhanh chóng khắc phục. Chúc các bạn thành công !.