Trong quá trình sử dụng các thiết bị từ Apple, chắc hẳn người dùng đã từng nghe qua tài khoản Apple ID hay tài khoản iCloud. Tuy nhiên nhiều người dùng chưa thực sự hiểu và phân biệt được 2 tài khoản này. Trong bài viết này, cùng người viết đi tìm hiểu iCloud và ID Apple là gì cũng như mục đích và sự khác biệt chúng.

Apple ID là gì?

Một tài khoản Apple ID có chứa thông tin người dùng cần làm với các thiết bị Apple bạn đang sở hữu. Nó là một tài khoản mà ở đó người dùng Apple có thể đăng nhập. Apple ID là cách bạn có thể lấy thông tin dữ liệu của mình trên trang Apple, từ đó định danh của bạn với các thiết bị sử dụng như iPhone, iPad hay Mac.

Apple ID là gì ?

Tài khoản Apple ID có thể dùng để truy cập vào nhiều sản phẩm và dịch vụ của Apple như iMesssage, iCloud, cửa hàng iTunes và cửa hàng ứng dụng Apple. Nó cho phép người dùng Apple mua sắm các sản phẩm như game, nhạc và ứng dụng trên chợ ứng dụng Apple Store.

Bảo mật cho tài khoản Apple ID

Để đảm bảo tài khoản Apple ID của bạn được bảo vệ trước các tin tặc bạn cần phải thực hiện việc cài đặt tính năng xác thực 2 bước. Việc tạo Apple ID là thật sự hữu ích. Nó cung cấp thêm một lớp bảo mật, thiết kế để đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể truy cập vào tài khoản, kể cả nếu có ai đó biết mật khẩu của bạn.

Phương thức xác thực 2 bước giúp nâng cao bảo mật cho tài khoản Apple ID và tất cả các dữ liệu các nhân mà bạn lưu trữ với Apple, vì nó yêu cầu cả 2 phương thức bảo mật là mật khẩu và sinh trắc học.

iCloud là gì?

iCloud là một tài khoản khi bạn tạo ra sẽ cho phép bạn trung cập vào bộ công cụ đồng bộ và truy cập dữ liệu trên nhiều thiết bị. Nhờ vào việc sử dụng iCloud bạn có thể đồng bộ qua lại dữ liệu hay được sử dụng trên các thiết bị như địa chỉ trang, lịch, file, hình ảnh và video.

iCloud là gì?

Nếu bạn chia sẻ các sản phẩm Apple như iPad hay Mac của bạn cho các thành viên trong gia đình, bạn có thể tạo riêng một tài khoản iCloud cho từng tành viên. Nhờ cách đó, tất cả thành viên có khả năng truy cập các dữ liệu đồng bộ trên iCloud của mỗi người. Tức rằng các dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật và không thể truy cập từ người khác dù họ có thể sử dụng chung thiết bị của bạn.

Sự khác biệt giữa tài khoản Apple ID và iCloud

Apple ID và iCloud ID là 2 tài khoản khác biệt nhau, nhưng rất dễ nhầm lẫn nếu chúng cùng được truy cập bằng một địa chỉ email. Như người viết đã đề cập trước đó, Apple ID dùng để đăng nhập vào iCloud. Khi truy cập được vào iCloud, địa chỉ email và mật khẩu là tài khoản Apple ID của bạn.

iCloud ID có thể được xem là một dịch vụ mở rộng thêm vào ở trên tài khoản Apple ID. Và vì tính liên kế khăn khít như vậy, chúng có thể dễ gây nhầm lẫn chung 1 tài khoản.

Hướng dẫn đăng nhập Apple ID, iCloud trên iPhone và web

Trên iPhone và iPad

Người dùng mở ứng dụng Setting, chọn vào phần tên của bạn. Sau đó chọn iCloud, bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng và dữ liệu bạn có thể đồng bộ với icloud.

Nhấn vào nút bật ở phía bên tay phải để sao lưu cho một ứng dụng cụ thể.

Hướng dẫn đăng nhập Apple ID, iCloud trên iPhone và web

Ở phía dưới, chọn vào iCloud Backup để tự động tạo ra bản sao dữ liệu cho iPhone và iPad. Ngoài ra bạn có thể xem và quản lý các ứng dụng đang sử dụng iCloud.

Trên Website

Nếu không có các thiết bị iPhone, iPad trong tay, bạn có thể lập tức truy cập vào iCloud ID thông qua trình duyệt web.

Hướng dẫn đăng nhập Apple ID, iCloud trên iPhone và web

Truy cập vào iCloud.com bằng trình duyệt. Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn. Chọn vào iCloud để truy cập dữ liệu như tài liệu, hình ảnh, video hay liên hệ của bạn.

Lời kết:

Trên đây là so sách chi tiết về iCloud và Apple ID. Hi vọng qua bài viết bạn đã có thể phân biệt được hai tài khoản này.