Hiện nay máy sấy tóc mini đang trở nên thịnh hành, bởi nó có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi đi du lịch. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn giữa máy sấy tóc mini & máy sấy tóc cao cấp. Do đó, hãy cùng xem qua bài so sánh dưới đây để xem nên mua loại nào nhé!

So sánh máy sấy tóc mini và máy sấy tóc cao cấp

Máy sấy tóc mini & máy sấy tóc cao cấp đều là thiết bị cơ điện giúp làm khô nhanh chóng và có thể tạo kiểu cho tóc dễ dàng. Do đó, về phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì chúng đều giống nhau, nhưng vẫn sẽ có một số điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy như sau:

Máy sấy tóc mini

Ngay từ tên gọi mini, bạn có thể dễ dàng hình dung ra được máy sấy mini sẽ kiểu dáng nhỏ gọn và người dùng có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, nhất là đi du lịch rất tiện lợi.

Về tính năng và công suất của máy sấy mini sẽ không thể bằng được với các máy sấy tóc thông thường. Cụ thể, công suất của máy chỉ từ 650 đến 1000W nhưng cũng đủ để làm khô tóc nhanh chóng.

Máy sấy tóc mini

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất nổi tiếng đã cho ra nhiều máy sấy mini với kết cấu và tính năng không hề thua kém gì với máy sấy cao cấp, nhưng giá bán sẽ có phần hơi cao. Do đó, bạn có thể tùy vào nhu cầu kinh tế mà chọn lựa cho phù hợp hơn.

Máy sấy tóc cao cấp

So với máy sấy mini thì máy sấy tóc cao cấp sẽ có kích thước được làm lớn hơn và nhiều tính năng khác ngoài làm khô tóc như tạo kiểu tóc, hong khô quần áo, giày dép, làm khô nhanh sơn móng tay chân, phủi bụi hoặc dùng gỡ keo dán nhanh hơn.

Máy sấy tóc cao cấp

Ngoài ra, so với công suất tối đa của máy sấy mini thì máy cao cấp sẽ ở mức từ 1200 – 1800W và cũng có máy lên đến 2200W. Tuy nhiên, công suất càng lớn thì độ ồn của máy phát ra càng cao và đây cũng là điểm khiến nhiều người băn khoăn giữa máy sấy mini hay máy sấy tóc cao cấp.

Nên mua máy sấy tóc loại nào tốt

Từ việc so sánh chi tiết bên trên có thể thấy rằng, máy sấy mini sẽ mang đến ưu điểm về kích thước gọn nhẹ, dễ dàng gấp gọn mang theo, có thiết kế bắt mắt và độ ồn thấp. Tuy nhiên, máy mini lại có ít tính năng và công suất hoạt động dưới 1000W nên làm khô lâu hơn.

Bên cạnh đó, máy sấy tóc cao cấp lại có kích thước lớn, cồng kềnh khi mang theo ra ngoài, công suất lớn gây ồn khi sử dụng và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nhưng thay vào đó, máy sấy tóc cao cấp sẽ mang lại nhiều tính năng sử dụng ngoài việc chỉ dùng làm khô tóc.

Nên mua máy sấy tóc mini hay máy sấy tóc cao cấp

Do đó, nếu để chọn mua giữa máy sấy mini và máy sấy cao cấp, bạn còn cần dựa vào:

  • Nếu nhu cầu dùng chỉ cơ bản muốn làm khô tóc nhanh thì nên chọn máy sấy mini để tiết kiệm chi phí.
  • Nếu bạn muốn máy sấy vừa giúp làm khô tóc, vừa giúp tạo kiểu và hỗ trợ hong khô nhiều vật dụng khi cần thiết thì máy sấy tóc cao cấp là lựa chọn hợp lý.

Mua máy sấy tóc ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Nhìn chung thì máy sấy mini & máy sấy cao cấp đều đem đến những tính năng giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện ích hơn. Do đó, hãy cùng nhau ghé đến CellphoneS để tham khảo và chọn mua ngay một máy sấy tóc ưng ý nhất với giá rẻ bất ngờ.

Bài viết so sánh máy sấy tóc mini & máy sấy tóc cao cấp đã nêu rõ được những điểm khác nhau căn bản giữa chúng, việc của bạn là xem xét nhu cầu dùng và kinh tế để chọn mua được thiết bị phù hợp nhất nhé!