Rất nhiều vấn đề trong cuộc sống mà bạn gặp phải nhưng khi có sự can thiệp của công nghệ dường như mọi chuyện đều dễ dàng hơn. Khi bạn bế tắc khi có văn bản giấy yêu cầu chuyển thành file word, ngoài cách bỏ ra hàng giờ đồng hồ để gõ lại thì làm cách nào để chuyển chúng thành dữ liệu trong một nốt nhạc hay không. Giải đáp thắc mắc của bạn tại ứng dụng cũng như cách tải Google Lens hoàn chỉnh.

Giới thiệu về Google Lens

Google Lens là công cụ máy ảnh quét được phát triển bởi Google để tương tác với các vật thể xung quanh và trích xuất ra thành những dữ liệu mà bạn cần tìm. Cụ thể là nó sử dụng camera của bạn, vì thế khi tải về ứng dụng, đòi hỏi cho phép quyền truy cập vào hệ thống camera.

Sau đó, ứng dụng công nghệ AI đã được thiết lập sẵn của Google và nhận diện thứ mà bạn cần tìm để truy xuất ra thành thông tin hữu ích. Những tính năng hiện có thể sử dụng trên Google Lens như:

 • Quét và dịch văn bản. Chuyển văn bản giấy thành văn bản số chỉ trong một lần scan

tải google lens

 • Xác định loại cây và động vật. Tìm tên của cây cối và loài vật, tính năng này hoạt động như Bixby trên Samsung
 • Khám phá địa điểm xung quanh. Khi bạn đưa camera xuống đường, ngay lập tức thông tin về địa điểm bạn đang tìm sẽ hiển thị ngay trên màn hình

tải google lens

 • Tìm món đồ yêu thích. Đến nhà hàng bất kỳ, đưa camera đến món ăn đó, những bài review liên quan trên Google sẽ hiển thị cho bạn biết hương vị của món ăn như thế nào
 • Xem đánh giá nhà hàng, quán ăn. Tương tự khi đưa camera đến nhà hàng, bạn sẽ xem được khách hàng nói gì ở địa điểm này
 • Quét mã vạch. Đi siêu thị có những mặt hàng lạ mà bạn muốn truy xuất nguồn gốc xuất xứ có an toàn không. Nhanh chóng thôi! Chỉ cần đưa mã vạch lên camera là được.

tải google lens

Cách tải Google Lens APK cho điện thoại Android

Trước hết, Google Lens là ứng dụng mà bạn có thể tìm thấy trên CH Play tuy nhiên không phải quốc gia nào hay điện thoại nào cũng được cấp phép tải về. Vậy thì cách duy nhất để sử dụng ứng dụng này là cài đặt file APK về trực tiếp cho máy.

 • Bước 1: Tải về và cài đặt file APK Google Lens:

https://m.apkpure.com/vn/google-lens/com.google.ar.lens

 • Bước 2: Làm theo các bước để cài đặt file APK, hãy đảm bảo bạn đã cấp phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc bằng cách truy cập vào Settings > Security > và kiểm tra Unknown Sources (nguồn không xác định).
 • Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng từ icon vừa thêm vào trong danh sách ứng dụng.

tải google lens

Cách sử dụng Google Lens APK cho điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Lens lên.
 • Bước 2: Đến đây bạn có thể chụp được đoạn văn bản giấy bạn muốn sử dụng thành file word. Lưu ý là nên canh giữa tờ giấy và đầy đủ ánh sáng, đặc biệt không rung lắc điện thoại để ứng dụng Google Lens nhận diện được chữ.
 • Bước 3: Sau khi bạn chụp ảnh xong, nhấn đúp vào một từ, sau đó bôi đen toàn bộ phần văn bản mà bạn muốn sao chép.
 • Bước 4: Sau đó, một cửa sổ mới thông báo hiện ra cho phép bạn thực hiện Sao chép đến máy tính. Một loạt danh sách các máy tính xung quanh sẽ hiển thị lên và bạn chọn vào máy tính mà bạn muốn truy cập. Lưu ý là trình duyệt trên máy tính cần phải đăng nhập trên cùng một tài khoản Google với chiếc máy điện thoại.

bạn chọn vào máy tính mà bạn muốn truy cập

 • Bước 5: Đoạn văn bản sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm trên máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần paste vào trong phần mềm như Word hoặc Google tài liệu để hoàn tất đoạn văn bản.

paste vào trong phần mềm như Word hoặc Google

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng cũng như cách tải Google Lens về máy, cài đặt ứng dụng APK nhanh chóng. Hãy trải nghiệm ứng dụng này và để lại bình luận về cảm nghĩ ngay phía bên dưới nhé.