Trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải trường hợp đầy bộ nhớ hoặc bạn muốn một nơi lưu trữ dữ liệu linh động, có thể truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau. Vậy hãy tham khảo ngay một số dịch vụ lưu trữ đám mây sau đây.

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là gì? Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ các hành động lưu trữ, quản lý, chia sẻ và sao lưu dữ liệu từ cá nhân lên một hệ thống bên ngoài (được cung cấp và duy trì bởi một bên thứ 3).

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Top 7 dịch vụ lưu trữ online nào đang được tin tưởng nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Dịch vụ lưu trữ Google Drive

Trong danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất thì Google Drive được đánh giá là cái tên hàng đầu. Đây là “đứa con” của ông lớn Google do vậy, vấn đề bảo mật và tiện dụng vô cùng vượt trội.

Google Drive

Mỗi tài khoản gmail sau khi xác lập xong sẽ tự động nhận được 15GB lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, vĩnh viễn bạn sẽ không bị mất dữ liệu sau khi đã tải lên Drive.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dropbox là gì? Đây là dịch vụ lưu trữ được ra đời vào năm 2006, sau đó nhanh chóng trở thành cái tên được săn đón bởi khả năng đồng bộ dữ liệu nhanh.

Dữ liệu sẽ tự động nằm trong tài khoản Dropbox của bạn khi bạn copy chúng vào phần mềm cài đặt sẵn ở máy tính.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox này chỉ miễn phí 2GB cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng dung lượng lên tới 18GB bằng cách mời bạn bè sử dụng tài khoản hoặc 40GB khi trả phí.

Ngoài ra, Dropbox còn nổi bật bởi tính năng cho phép bạn lựa chọn tài nguyên và nơi lưu (nếu muốn).

Dịch vụ lưu trữ đám mây Box

BOX là cái tên tiếp theo được nhiều người khuyên dùng. Với mỗi tài khoản, BOX dành tặng cho bạn 10GB miễn phí, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ dữ liệu, file thoải mái trên này rồi.

Dịch vụ Mediafire

Vào năm 2012, Mediafire nổi lên là cái tên hàng đầu khi nói đến lưu trữ đám mây. Nơi đây là địa chỉ lưu trữ an toàn, các dữ liệu được chia sẻ một cách công khai. Bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn thông tin hấp dẫn được người dùng đăng tải.

Mediafire

Tuy nhiên, sau đó, Mediafire mất dần đi vị thế của mình bởi tốc độ download bị giới hạn, quá nhiều quảng cáo xuất hiện. Dịch vụ lưu trữ này cung cấp tới 10GB miễn phí cho mỗi tài khoản.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega

Mega là sản phẩm của Kim Dotcom, là dịch vụ lưu trữ có xuất phát điểm tại Mỹ. Sau khi có một thời gian bị dừng lại (tháng 1 năm 2012) do một vài trục trặc, Mega đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega

Tài khoản miễn phí của Mega cung cấp cho bạn tới 50GB để sử dụng. Theo đánh giá của người dùng thì bạn có thể dễ dàng upload, tải dữ liệu từ dịch vụ này một cách nhanh chóng, an toàn.

Dịch vụ Onedrive

Đây là sản phẩm được cung cấp bởi ông lớn Microsoft. Onedrive có chất lượng hoàn hảo, khả năng lưu trữ an toàn, tiện lợi cho người dùng. Mỗi tài khoản sẽ có 5GB lưu trữ vĩnh viễn. Trong trường hợp bạn đang là sinh viên thì có thể sử dụng Onedrive miễn phí với dung lượng 5TB.

Dịch vụ Yandex

Yandex là cái tên tiếp theo trong danh sách top 7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất được người dùng tin tưởng. Tại đây, dữ liệu được upload nhanh chóng, thuận tiện chọn nơi lưu trữ, đặc biệt, bạn sẽ không lo lắng về việc chúng có thể bị bốc hơi giữa chừng.

dịch vụ lưu trữ đám mây

Yandex cung cấp cho người dùng 10GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp dịch vụ lên hẳn 50GB để sử dụng nếu có nhu cầu. Ngoài ra, Yandex còn nổi bật bởi khả năng đồng bộ hình ảnh, tập tin chỉ với một cú click chuột. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tiện lợi sử dụng.

Trên đây top 7 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất được khuyên dùng với tốc độ upload, dung lượng, khả năng bảo vệ an toàn dữ liệu vượt trội. Mong rằng top thủ thuật phần mềm này có thể giúp bạn lưu trữ các file, thông tin, hình ảnh quan trọng, giảm sự “nặng nề” cho máy tính, điện thoại.