Xiaomi 12 Lite và Xiaomi 11 Lite là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong đầu năm 2022 bởi model 12 sẽ ra mắt trong năm này. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi Xiaomi 12 Lite và Xiaomi 11 Lite có gì khác nhau, nên chọn loại nào? Để biết được cụ thể ra sao, hãy cùng so sánh cả hai xem thế nào nhé!

So sánh Xiaomi 12 Lite và Xiaomi 11 Lite

So sánh Xiaomi 12 Lite và Xiaomi 11 Lite sẽ dựa trên những thông tin đã rò rỉ của phiên bản mới. Việc đánh giá này giúp bạn định hình được mức độ nâng cấp giữa 2 phiên bản của Xiaomi.

Về thiết kế

Xiaomi 11 Lite sở hữu thiết kế khá bắt mắt với màn hình tràn viền, phần camera selfie dạng đục lỗ giúp tiết kiệm diện tích. Cụm camera mặt lưng được chia ra làm hai tạo sự ấn tượng, độc đáo.

Xiaomi 12 Lite có các cạnh được làm phẳng với một camera chính lớn với hai camera nhỏ xếp bên dưới. Mặt trước cũng là camera selfie dạng đục lỗ để tiết kiệm diện tích, màn hình tràn viền giúp mở rộng không gian xem nội dung.

So sánh thiết kế Xiaomi 12 Lite và 11 Lite
So sánh thiết kế Xiaomi 12 Lite và 11 Lite

Tóm lại, thiết kế của Xiaomi 11 Lite và 12 Lite đều có những vẻ đẹp riêng, khác biệt nhất là ở cụm camera sau. Do đó tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn loại có thiết kế hợp mắt.

Về màn hình

Xiaomi 11 Lite sở hữu màn hình Amoled có độ phân giải 1080 x 2400 pixels (Full HD+) kích thước 6.55 inch. Tần số quét lên đến 90Hz giúp màn hình mượt mà, sắc nét và chân thực hơn nhiều. Hình ảnh không bị xé giật khó chịu dù khung hình có chuyển động nhanh hay không. Vân tay được tích hợp trên nút nguồn để bảo mật tiện lợi hơn.

Xiaomi 12 Lite cũng sẽ dùng màn hình Amoled có kích thước 6.55 inch. Độ phân giải màn hình Full HD+ giúp hình ảnh luôn mịn màng rõ nét. Tần số quét cao vượt bậc với con số 120 Hz đủ để bạn thoải mái xem màn hình không bị chộp giật, lướt mượt mà.

So sánh màn hình 12 Lite và 11 Lite
So sánh màn hình 12 Lite và 11 Lite

Về camera

Xiaomi 11 Lite tích hợp cụm camera sau với cảm biến chính đạt 64MP, hai cảm biến phụ có độ phân giải 8MP và 5 MP. Nhờ sự kết hợp này mà những bức ảnh chụp có độ nét cao, rõ ràng và sắc nét.

Điện thoại còn hỗ trợ nhiều tính năng chụp hình như chụp ảnh xóa phông, chụp góc rộng,…để tạo ra những bức ảnh phong cách, chuyên nghiệp.

Xiaomi 12 Lite sở hữu cụm camera có cảm biến chính 108MP cùng camera selfie 32MP. Sự kết hợp này là bước đột phá để người dùng có thể trải nghiệm chụp ảnh siêu sắc nét, rõ từng pixels.

So sánh camera 11 Lite với bản nâng cấp 12 Lite
So sánh camera 11 Lite với bản nâng cấp 12 Lite

Về chipset

Xiaomi 11 Lite tích hợp chipset Snapdragon 732G thực hiện tốt các thao tác nhiệm vụ thông thường và đồ họa. Điều này cho phép bạn chơi game thoải mái, dễ dàng và tận hưởng hơn.

Bộ nhớ Ram ổn định với dung lượng 8GB Ram giúp điều khiển dữ liệu nhanh chóng. Bộ nhớ rom đạt 128Gb quá đủ để lưu trữ lượng lớn hình ảnh, video hay ứng dụng bạn yêu thích.

Xiaomi 12 Lite được tích hợp con chip nâng cấp hơn hẳn Snapdragon 778G, trên tiến trình 6nm. Với hiệu năng này, điện thoại 12 Lite dư sức đáp ứng hết các nhu cầu làm việc, giải trí của mọi người. 

Thiết bị có 2 tùy chọn bộ nhớ Ram 6GB và 8GB cùng Rom 128GB và 256 GB.

Hiệu năng ấn tượng
Hiệu năng ấn tượng

Về pin

Xiaomi 11 Lite được tích hợp viên pin 4150 mAh dung lượng khả dụng, để cung cấp thời lượng dùng suốt cả ngày. Công nghệ sạc nhanh đạt 33W, giúp sạc đầy trong thời gian ngắn để tiếp tục quay lại hoạt động.

Xiaomi 12 Lite nâng cấp pin lên 4.500mAh, dù vậy thời lượng cũng sẽ chỉ xấp xỉ 11 Lite bởi phiên bản này nâng cấp nhiều điểm nên tốn pin hơn. Công nghệ sạc nhanh tăng lên 67W đủ để tăng tốc thời gian sạc đầy máy.

Về pin
Xiaomi 12 Lite nâng cấp pin 4.500mAh

Tổng kết so sánh Xiaomi 12 Lite và 11 Lite

Tóm lại, khi so sánh Xiaomi 12 Lite và Xiaomi 11 Lite ta có thể thấy rõ sự nâng cấp của Xiaomi đối với phiên bản mới này. Nếu được lựa chọn, mình sẽ chọn bản nâng cấp để có trải nghiệm đã hơn khi sử dụng.