AirPods được nhiều người dùng yêu thích bởi sự nhỏ gọn, kiểu dáng thời trang và tính năng thông minh mà nó mang lại. Tuy nhiên cũng có số ít người dùng hay gặp phải lỗi airpods tự ngắt kết nối khi đang nghe khiến trải nghiệm bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân khiến AirPods bị ngắt kết nối là gì? Có thể khắc phục được không? Theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu nhé!

AirPods tự ngắt kết nỗi, nguyên nhân là gì?

AirPods có khả năng kết nối mạnh mẽ với iPhone, iPad,… để cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo. Tuy nhiên đôi khi AirPods lại tự ngắt kết nối hoặc gặp phải những trục trặc trong kết nối khiến cho việc sử dụng tai nghe bị gián đoạn.

Nguyên nhân khiến cho AirPods bị tự ngắt kết nối cũng rất đa dạng vì thế để nói chính xác về nguyên nhân thì rất khó xác định. Cụ thể, các nguyên nhân khiến AirPods tự ngắt kết nối có thể là do 1 trong số lý do sau:

AirPods tự ngắt kết nỗi, nguyên nhân là gì?

 • AirPods bị mất kết nối Bluetooth với thiết bị phát.
 • Lỗi Airpods không nghe 1 bên, 2 bên tai nghe bất chợt
 • Cuộc gọi đến làm gián đoạn kết nối.
 • AirPods bị hết pin.
 • iPhone, iPad chưa cập nhật hệ điều hành nên ảnh hưởng đến kết nối với AirPods.
 • Tai nghe đã bị hỏng, bị lỗi.

Các cách sửa lỗi AirPods bị tự ngắt kết nối hiệu quả nhất

Khi AirPods bị ngắt kết nối, bạn có thể tự khắc phục bằng 1 số cách sau:

Kiểm tra dung lượng pin AirPods

Bạn hãy kiểm tra lại AirPod còn pin hay không vì thường khi AirPod hết pin, thiết bị sẽ tự ngắt kết nối với smartphone. Đôi khi AirPods khi sắp hết pin cũng sẽ tự ngắt kết nối nên bạn hãy sạc pin cho AirPods để tiếp tục sử dụng thiết bị.

Đặt AirPods vào hộp sạc rồi lấy ra

Đây cũng là 1 cách giúp khắc phục lỗi tự ngắt kết nối của AirPods. Bạn hãy đặt AirPods vào hộp sạc khoảng 5 phút, đèn báo sẽ nhấp nháy để thông báo đang sạc, sau đó bạn hãy lấy ra và AirPods sẽ kết nối lại bình thường.

Các cách sửa lỗi AirPods bị tự ngắt kết nối hiệu quả nhất

Ngắt kết nối Bluetooth với các thiết bị không sử dụng

Thông thường khi bạn sử dụng AirPods cho nhiều thiết bị như iPhone, iPad, Macbook,… sự cố tự ngắt kết nối cũng hay xảy ra do tín hiệu không ổn định. Lúc này, bạn hãy tắt Bluetooth trên các thiết bị không sử dụng đi để AirPods nhận tín hiệu từ thiết bị ổn định hơn.

Ngắt kết nối Bluetooth với các thiết bị không sử dụng

Thử vô hiệu hóa tính năng nhận diện tai tự động của AirPods

Nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục sự cố, hãy thử tắt tính năng tự động nhận diện tai của AirPods theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào Settings → Bluetooth → Chọn chữ (i) bên cạnh tên AirPods → Tắt Automatic Ear Detection.

Tắt Automatic Ear Detection.

 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Microphone → Chọn Always Left AirPod hoặc Always Right AirPod.

Chọn Always Left AirPod hoặc Always Right AirPod.

Thiết lập lại kết nối AirPods với các thiết bị của bạn

Để có thể khắc phục lỗi tự ngắt kết nối, bạn có thể thử ngắt và kết nối lại AirPods với thiết bị iPhone, Macbook,…của mình.

Đầu tiên bạn vào Cài đặt → Bluetooth → Chọn chữ (i) bên cạnh tên AirPods → Chọn Disconnect. Sau đó hãy quay lại thiết lập Bluetooth sau đó kết nối lại với AirPods để thử khắc phục lỗi.

Thiết lập lại kết nối AirPods với các thiết bị của bạn

Reset AirPods

Nếu các phương pháp trên không giúp bạn khắc phục được lỗi tai nghe tự ngắt kết nối, hãy thực hiện reset lại tai nghe của mình. Cách reset AirPods:

 • Bước 1: Bỏ AirPods vào hộp sạc, đóng nắp hộp sạc khoảng 30 giây rồi mở nắp hộp nhưng không lấy tai nghe ra khỏi hộp.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy vào Settings trên iPhone của bạn → Bluetooth → Chọn chữ (i) bên cạnh tên AirPods và chọn Forget This Device.

Reset AirPods

 • Bước 3: Sau đó hãy kết nối lại AirPods với iPhone của bạn bằng cách nhấn giữ nút ở mặt sau hộp sạc AirPods cho đến khi thẻ thiết lập hiện trên màn hình iPhone và thực hiện theo các hướng dẫn tiếp theo trên điện thoại để kết nối.

Cách này còn có thể khắc phục lỗi Airpods sạc không vào pin. Bên cạnh những cách khắc phục trên, bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành cho iPhone, Macbook,…vì đôi khi hệ điều hành cũ cũng sẽ gây nên một số lỗi không tương thích.

Nếu bạn vẫn không thể khắc phục, có thể AirPods của bạn đã bị hỏng phần cứng và bạn nên mang tai nghe đến trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

Hy vọng với những giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được AirPods tự ngắt kết nối khi đang nghe. Mọi ý kiến thắc mắc bạn có thể chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục thủ thuật tiện ích do Bản Tin Công Nghệ cung cấp để biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay và bổ ích. Chúc bạn thành công!