Cư dân Việt Nam đã quá quen thuộc với nhà mạng Mobifone, nhà mạng đình đám được người dân sử dụng rộng rãi. Khi mua sim Mobifone về sử dụng, bạn cần phải kích hoạt sim mobifone trước khi sử dụng. Đây là yêu cầu tiên quyết và được áp dụng không chỉ với mỗi sim mobifone mà còn với những nhà mạng khác tại Việt Nam.

Xem thêm :

Lý do bạn cần kích hoạt sim Mobi khi mới mua về

Cũng như những nhà mạng khác, bạn cần sớm kích hoạt sim Mobiphone khi mới mua về. Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng, để bạn có thể tiến hành nghe gọi nhắn tin bằng sim Mobiphone.

Trước đây, bạn không cần phải thực hiện thao tác kích hoạt rắc rối như bây giờ. Tuy nhiên, khi vấn đề sim chính chủ ngày càng được đề cao, thì việc này càng trở nên cần thiết hơn.

 Việc kích hoạt không khó, bạn có thể làm nhanh chóng nhưng để chính xác đúng 100% cần có sự trợ giúp của nhân viên tổng đài.

Đối với các loại sim khác nhau sẽ có cách kích hoạt khác nhau, ví dụ cách kích hoạt sim mobifone sẽ khác biệt so với kích hoạt sim Viettel. Do đó, đừng áp dụng cách kích hoạt của sim này vào sim khác, chắc chắn bạn sẽ không thành công khi làm điều đó.

Bên cạnh đó, nếu bạn thao tác lỗi sẽ dẫn đến việc kích hoạt sim mobi không thành công, sim không hoạt động. Bạn không thể nghe gọi được cũng như dịch vụ sim số gói cước data sẽ không thể sử dụng được.

Cách kích hoạt sim mobi trả trước và trả sau tại nhà đơn giản

Đối với sim Mobiphone trả trước và trả sau, cách kích hoạt sim sẽ không giống nhau. Hãy kiểm tra xem bạn đã mua sim gì và thực hiện theo các bước sau!

Kích hoạt sim Mobifone trả trước

  • Bước 1: Mua sim Mobi trả trước mới tại cửa hàng.

Kích hoạt sim mobi trả trước

  • Bước 2: Tiến hành đăng ký thông tin chính chủ bằng cách đến cơ sở hoặc trung tâm giao dịch của Mobiphone và đăng ký thông tin cá nhân.

Lưu ý bạn cần đem theo CMND/ thẻ căn cước để đăng ký chính chủ

Để xác nhận bạn đã đăng ký thông tin thành công chưa, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

  • Bước 3: Lắp sim Mobiphone trả trước vào → Gọi số 900, nghe và làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài để kích hoạt sim Mobiphone.

Lưu ý rằng bạn cần đăng ký chính chủ trong vòng 24h để hệ thống không hủy bỏ việc đăng ký thông tin chiếc sim đó.

Xem thêm cách làm lại sim Viettel nhanh chóng và đơn giản, ai cũng nên biết.

Kích hoạt sim Mobifone trả sau

Với sim mobiphone trả sau, mọi chuyện có vẻ còn đơn giản hơn nữa. Bạn chỉ cần đăng ký thông tin chính chủ sau khi mua sim mới.

Kích hoạt sim mobi phone trả sau

Tiến hành chọn gói cước hoà mạng trả sau → Lắp sim vào máy nữa là được.

Cách kích hoạt sim 4G mobifone trên iPhone và Android

Để kích hoạt sim mobi 4G, đầu tiên bạn hãy mua một chiếc sim mobi thường. Chuẩn bị thêm phôi Sim trắng Mobiphone 4G → Nhấn *090*7*2* số serial của sim 4G mới → Nhấn OK.

Cách kích hoạt sim 4g mobifone

Ngoài ra, nếu gặp lỗi bạn có thể liên lạc số 1800.1090 để được nhân viên Mobiphone hỗ trợ miễn phí. Sim 4G Mobiphone sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: có thể xem video 4K siêu sắc nét, tốc độ truy cập mạng cao gấp 10 lần so với sim 3G, chi phí thanh toán từng tháng rất rẻ giúp tiết kiệm tối đa cho người dùng.

Cú pháp hữu ích khi dùng mạng Mobi

Nếu lần đầu tiên sử dụng sim Mobiphone, hãy ghi nhớ những cú pháp tin nhắn sau để việc sử dụng sim được thuận lợi hơn:

  • Kiểm tra số tiền trong tài khoản: Bấm *101# → Nhấn OK.
  • Để nạp tiền vào tài khoản cho thuê bao trả trước: Bấm *100* <mã số thẻ cào> # → Bấm OK/ nhấn Gọi.
  • Để đăng ký dịch vụ 3G: Soạn tin nhắn theo cú pháp DKV <Tên gói> → Gửi đến số 9084.
  • Để kiểm tra dung lượng dữ liệu: soạn KT DATA → Gửi 999

Vậy là chúng tôi đã bật mí cách kích hoạt sim Mobifone  dễ dàng, nhanh chóng cho bạn. Hãy làm theo đầy đủ các bước để kích hoạt sim và trải nghiệm sự tiện ích khi nghe/gọi/nhắn tin bởi nhà mạng Mobiphone nhé.