Các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs hiện đã và đang được nhiều người dùng toàn cầu ghi nhận và tìm ra cách khắc phục chi tiết, vì thế bài viết sau đây sẽ tổng hợp lỗi thường gặp và cách khắc phục những lỗi này.

Cách khắc phục lỗi về kết nối WiFi trên robot hút bụi Ecovacs

Robut hút bụi lau nhà Ecovacs đôi khi có thể xảy ra các lỗi liên quan đến sóng WiFi, khiến cho việc sử dụng robot hút bụi Ecovacs thông qua thiết bị di động trở nên khó khăn. Đa số trường hợp ghi nhận lỗi WiFi thường là vấn đề mất kết nối đột ngột hoặc điều khiển robot qua điện thoại trở nên chập chờn và chậm chạp. Nếu bạn gặp lỗi WiFi khi sử dụng robot Ecovacs, hãy tham khảo những cách khắc phục sau đây.

Robot hút bụi Ecovacs lỗi kết nối WiFi
Robot hút bụi Ecovacs lỗi kết nối WiFi

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối trên thiết bị di động của bạn. Đảm bảo đã ngắt các kết nối 3G / 4G và sử dụng WiFi có tên SSID và mật khẩu bảo mật kỹ để ngăn chặn xâm nhập.

Cách 2: Khởi động lại đầu router WiFi và kết nối lại robot hút bụi Ecovacs với thiết bị di động của bạn.

Cách 3: Nếu nhà bạn sử dụng mạng WiFi băng tần kép (tức có băng tần 2.4 GHz và 5 GHz), hãy chọn băng tần 2.4 GHz và ngắt kết nối với băng tần còn lại.

Cách 4: Robot hút bụi Ecovacs không hỗ trợ mạng SSID ẩn, nghĩa là mạng WiFi đó bắt buộc phải hiển thị trên danh sách mạng WiFi mà thiết bị di động của bạn có thể bắt sóng được.

Hướng dẫn khắc phục lỗi sạc pin trên robot hút bụi Ecovacs

Lỗi sạc pin luôn là vấn đề phiền toái mỗi khi sử dụng robot hút bụi Ecovacs. Rất nhiều người dùng robot hút bụi Ecovacs đã báo cáo lỗi này, và nhiều giải pháp cho lỗi sạc pin cũng đã được đưa ra. Nếu thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề ấy, hãy tham khảo cách khắc phục lỗi sạc pin trên robot hút bụi Ecovacs sau đây.

Khắc phục lỗi sạc pin của robot hút bụi Ecovacs
Khắc phục lỗi sạc pin của robot hút bụi Ecovacs

Nếu phát hiện robot hút bụi Ecovacs không thể sạc pin, bạn có thể thử một trong ba cách sau:

– Cách 1: Kiểm tra ở phần mặt dưới của robot Ecovacs. Tìm nút nguồn và bật robot lên, sau đó nhanh chóng tắt lại và cắm robot vào đế sạc.

– Cách 2: Bạn có thể đặt robot hút bụi Ecovacs vào đế sạc, sau khoảng 3 phút lấy robot khỏi đế sạc. Lặp lại quá trình lắp sạc – tháo sạc như trên 3 – 4 lần và lúc này robot hút bụi Ecovacs sẽ sạc bình thường.

– Cách 3: Kiểm tra ổ cắm điện của đế sạc, đảm bảo phích cắm không bị lỏng lẻo và dây nối không bị đứt để robot hút bụi Ecovacs có thể sạc pin ổn định.

>> Có thể bạn muốn xem thêm:

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs 

Đôi khi không phải lỗi WiFi hay lỗi pin, mà là những vấn đề khác đã khiến cho người dùng robot hút bụi Ecovacs cảm thấy phiền toái khi sử dụng thiết bị. Dưới đây sẽ là những lỗi khác mà robot hút bụi Ecovacs có thể gặp phải, cũng như cách khắc phục cho bạn tham khảo và áp dụng nhanh.

  • Lỗi robot ngưng hoạt động giữa chừng khi hút bụi

Khi robot hút bụi Ecovacs gặp phải tình trạng bị ngừng hoạt động trong lúc hút bụi, rất có khả năng trên sàn nhà đã có chướng ngại vật gây cản đường robot. Ngoài ra cũng có thể do một vật nào đó bị kẹt vào trong đường hút của máy.

Khi đó, bạn có thể kiểm tra vị trí vật cản đường tại vị trí hút bụi của robot và khử chúng đi. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra đường hút và hộp bụi bên trong robot Ecovacs để tiến hành làm sạch kịp thời.

Lỗi robot ngưng hoạt động giữa chừng
Lỗi robot ngưng hoạt động giữa chừng
  • Lỗi robot không thực hiện hút bụi đúng lịch trình

Robot hút bụi Ecovacs có thể gặp khó khăn dọn dẹp đúng lịch trình đã lên sẵn. Lỗi này xuất hiện khi robot hút bụi Ecovacs bị hủy hoặc xóa lịch trình lên sẵn, từ đó robot hút bụi Ecovacs chỉ có thể vận hành thủ công khi bạn bật lên và cần phải tự điều khiển hướng làm sạch của robot.

Lúc này bạn hãy kiểm tra lịch trình hút bụi của robot hút bụi Ecovacs trên ứng dụng ECOVACS HOME. Nếu mất lịch trình, bạn cần thiết lập lại lịch trình mới cho robot. Nếu đã có sẵn lịch trình, bạn hãy đảm bảo tất cả lịch trình đã được bật lên và bản đồ quét dọn của robot được thiết lập đúng như nhu cầu.

Lỗi robot không thực hiện hút bụi đúng lịch trình
Lỗi robot không thực hiện hút bụi đúng lịch trình
  • Lỗi robot Ecovacs không thể hút bụi

Tình trạng không hút bụi trên robot Ecovacs xảy ra phần lớn do ngăn chứa rác đã đầy. Một số nguyên nhân của lỗi này còn bao gồm cả việc robot hút bụi Ecovacs bị bẩn. Giải pháp đơn giản lúc này đó là làm sạch ngăn chứa rác và lau dọn robot hút bụi Ecovacs.

Khi lau dọn đầu hút, bạn lưu ý dùng khăn khô để lau chùi, tránh dùng nước trực tiếp lên robot để tránh nguy cơ chập mạch. Với ngăn chứa rác, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bằng nước xà phòng nhưng hãy lưu ý phơi khô ráo hoàn toàn trước khi lắp lại cho robot.

Lỗi robot Ecovacs không thể hút bụi
Lỗi robot Ecovacs không thể hút bụi

Trên đây là các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs cũng như một số cách khắc phục những vấn đề trên để bạn có thể yên tâm sử dụng robot hút bụi Ecovacs dài lâu hơn. Chúc bạn thành công!