Sau một thời gian sử dụng Samsung Galaxy bạn đã cảm thấy nhàm chán với các bản nhạc chuông được cài đặt mặc định trên điện thoại. Giờ đây, bạn muốn thay đổi cài đặt để mang đến những bản nhạc ấn tượng hay một bài hay mà bạn yêu thích. Vậy bạn đã biết cách cài nhạc chuông điện thoại Samsung A10, A50, A20, A30 đơn giản và nhanh nhất hay chưa? Nếu chưa thì những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt điều đó.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông Samsung các dòng A

Cách cài nhạc chuông Samsung A50, A51 cho cuộc gọi

Để cài đặt nhạc chuông điện thoại Samsung A20, A50, A10, A30 bạn hãy xem và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn.
 • Bước 2: Tìm và chọn tại mục Âm thanh và rung.
 • Bước 3: Lựa chọn mục Nhạc chuông.
 • Bước 4: Bạn cần chọn mục chọn SIM 1 hoặc SIM 2 (nếu điện thoại Samsung của bạn có 2 Sim).

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông điện thoại Samsung A50, A10, A20, A30 cho cuộc gọi

 • Bước 5: Chọn một bài nhạc chuông được thiết lập mặc định của máy hoặc chọn vào dấu + ở phía trên góc bên phải màn hình
 • Bước 6: sau đó chọn một bài hát mp3 đã tải về. Bạn có thể tải riêng nhạc chuông mp3 cho điện thoại Samsung của mình.
 • Bước 7: Cuối cùng, chọn mục H.tất ở trên góc bên phải màn hình để có thể hoàn thành việc cài đặt nhạc chuông Samsung một cách nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách cài

Cài nhạc chuông tin nhắn cho điện thoại Samsung

 • Bước 1: Đối với việc cài đặt nhạc chuông điện thoại Samsung cho tin nhắn thì đầu tiên bạn cần vào phần tin nhắn
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy dấu 3 chấm ở góc bên phải phía trên cùng của màn hình bạn hãy chọn để xuất hiện hộp thoại tùy chọn cài đặt chi tiết cho phần tin nhắn.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông điện thoại Samsung A50, A10, A20, A30 cho tin nhắn

 • Bước 3: Tiếp tục chọn phần cài đặt và chọn thông báo trong danh sách của tùy chọn cài đặt được hỗ trợ.
 • Bước 4: Và cuối cùng là bạn chỉ cần lựa chọn bản nhạc chuông tin nhắn yêu thích trong danh sách gợi ý được cài sẵn ở máy điện thoại của mình.

Cách tải nhạc chuông cho A20, A30

Ngoài nhạc chuông được cài mặc định sẵn trên điện thoại Samsung thì bạn có thể tải những bản nhạc hot hiện nay để làm nhạc chuông. Bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản và dễ dàng ở dưới đây:

Hướng dẫn tải nhạc chuông cho điện thoại Samsung một cách đơn giản nhất

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zing Mp3 sau đó tìm kiếm bài hát yêu thích mà bạn muốn làm nhạc chuông và lựa chọn Tải về.
 • Bước 2: Mở ứng dụng ” File của bạn ” sau đó truy cập vào bộ nhớ thiết bị lựa chọn thư mục Zing Mp3 và tích đánh dấu vào bài hát muốn cài đặt làm nhạc chuông lựa chọn Nhiều hơn và chọn Di chuyển.
 • Bước 3: Chọn vào Ringtones chọn Hoàn tất sau đó chọn Cài đặt chọn tiếp Âm thanh và Rung chọn phần Nhạc chuông và cuối cùng là chọn bài hát bạn vừa di chuyển vào thư mục Ringtones để dùng làm nhạc chuông.

Những lưu ý khi cài

Bên cạnh nội dung của âm thanh nhạc chuông thì chất lượng loa ngoài của chiếc điện thoại Samsung của bạn cũng là điều ảnh hưởng lớn tới bản nhạc chuông khi có cuộc gọi tới.

Kỳ thực, do những giới hạn về không gian, kích thước và thiết kế đặc thù mà những âm thanh nghe bằng loa ngoài điện thoại không thể bằng so với khi nghe trên loa di động hoặc trên các thiết bị khác như dàn hifi, hi-end được.

Những lưu ý khi cài

Việc lựa chọn nội dung nhạc chuông có tác động lớn tới cảm nhận. Nhạc chuông có thể chia thành 2 nhóm cơ bản là âm thanh đơn giản lặp đi lặp lại hoặc giai điệu và một bài nhạc. Do đó, tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp giúp mang đến trải nghiệm thú vị.

Trên đây là thủ thuật Android hướng dẫn chi tiết cách cài nhạc chuông điện thoại Samsung A50, A10, A20, A30 một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công và có những bản nhạc chuông ấn tượng.