Bạn có biết tại quốc gia láng giềng, Trung Quốc không sử dụng Messenger hay Zalo để trò chuyện và tương tác với bạn bè, thay vào đó là Wechat để liên hệ và trao đổi thông tin. Không ít các công ty Trung Quốc tại Việt Nam yêu cầu nhân viên sử dụng Wechat để liên lạc nội bộ thay cho Zalo, Telegram như thông thường. Nếu bạn là người mới thì chưa biết đến cách đăng ký wechat nhỉ, hãy xem qua bài viết bên dưới nhé.

Ứng dụng Wechat là gì?

Wechat là nền tảng mạng xã hội phổ biến chuyên dùng để giao lưu, kết bạn hoặc liên hệ về công việc tại Trung Quốc. Họ nói không với Facebook, Messenger hay Instagram, và sử dụng Wechat như niềm kiêu hãnh riêng về dân tộc. Tuy không có tài khoản của người trên thế giới, Wechat vẫn có những tính năng thú vị riêng.

Ứng dụng Wechat là gì?

Nếu bạn đang làm việc với một người Trung Quốc, chắc 90% họ sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản trên ứng dụng này và trao đổi công việc với họ. Là thế mạnh cũng như khiếm khuyết của Wechat, bạn sẽ khó để đăng ký tài khoản để đảm bảo không bị spam hoặc có sự can thiệp của máy móc.

Cách đăng ký Wechat nội địa Trung Quốc

Với ứng dụng Wechat, bạn không thể sử dụng tài khoản Gmail, Facebook để tạo lập tài khoản mà chỉ sử dụng số điện thoại mà thôi. Vậy nên chỉ khi bạn có nhiều hơn một số điện thoại mới tạo lập được hơn một acc Wechat. Để tiến hành đăng ký tài khoản Wechat nội địa Trung Quốc bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Wechat.

Hướng dẫn tải Wechat về điện thoại

 • Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play hoặc App Store, gõ từ khóa trên thành tìm kiếm Wechat và cài đặt ứng dụng.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống của điện thoại.

Hướng dẫn tải Wechat về điện thoại

Vậy là thỏa điều kiện đăng ký tài khoản, hãy theo dõi lần lượt các bước sau để tạo tài khoản Wechat mới của riêng bạn nhé.

Hướng dẫn đăng ký Wechat Trung Quốc chi tiết

 • Bước 1: Sau khi mở ứng dụng, chọn vào nút Sign up để tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin của bạn. Bao gồm: tên, ảnh đại diện, khu vực, số điện thoại, mật khẩu và chọn vào nút Sign up để đăng ký.
 • Bước 3: Một giao diện màn hình mới được hiển thị với nội dung dày đặc những con chữ nhưng tóm lại là chính sách bảo mật. Chỉ cần nhấn chọn Tôi đồng ý vào chính sách và nhấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã nhập được thông tin thì bạn sẽ thấy trên màn hình có hiển thị “Bảo mật Wechat bằng cách kéo thanh trượt để khớp với mảnh ghép”.

Hướng dẫn đăng ký Wechat Trung Quốc chi tiết

 • Bước 5: Đây là điều kiện tiên quyết để đăng ký thành công. Bạn cần một tài khoản người dùng Wechat để xác minh đăng ký của bạn có hợp lệ hay không. Hiện bạn có thể thực hiện trong hai trường hợp dưới đây:

Trường hợp 1: Đăng ký Wechat ở Trung Quốc

Bạn có thể yêu cầu người dùng ở Trung Quốc để giúp bạn đăng ký, nhưng cần đáp ứng các tiêu chí:

 • Tài khoản đã liên kết tài khoản ngân hàng Trung Quốc với ví và mở Wechat Pay.
 • Tài khoản đã đăng ký được trong hơn 6 tháng
 • Không hỗ trợ đăng ký tài khoản trong 1 tháng trở lại đây
 • Tài khoản không bị chặn đăng nhập trong thời gian gần đây.

Hướng dẫn đăng ký Wechat Trung Quốc chi tiết

TH2: Đăng ký ở các quốc gia khác.

Bạn cần phải quen biết với một người bạn ở quốc gia bạn hoặc Trung Quốc để hỗ trợ đăng ký tài khoản. Đảm bảo tài khoản đó thỏa mãn đủ các yêu cầu trên.

Phương thức đăng ký tài khoản trên Wechat khá phức tạp để đảm bảo thông tin và không bị tác động spam và robot. Ngoài cách chính thống trên, còn có các cách đăng ký khác như: đăng ký Wechat đơn giản không cần quét mã, đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại, máy tính. Khi đã đăng ký thành công, hãy tận hưởng và để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi cùng biết nhé.